Lễ giỗ lần thứ 71 Nữ Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu

Thứ tư, 18/01/2023 22:16
(ĐCSVN) - Ngày 18/1, huyện Đất Đỏ long trọng tổ chức Lễ giỗ lần thứ 71 của Nữ Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân (AHLLVTND) Võ Thị Sáu (23/1/1952 - 23/1/2023).
leftcenterrightdel
 Đoàn lãnh đạo tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu dâng hương trước tượng đài Nữ AHLLVTND Võ Thị Sáu. (Ảnh: Báo Bà Rịa- Vũng Tàu)

Tham dự Lễ giỗ có các đồng chí: Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh;  Nguyễn Văn Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Mai Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Chí Thành, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh cùng nguyên lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo TP Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai; đại diện các sở, ban, ngành, các địa phương cùng thân nhân và người dân trong huyện Đất Đỏ.

Mở đầu buổi lễ, Đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo huyện Đất Đỏ và các địa phương đã dâng hương tưởng nhớ người con gái Đất Đỏ anh dũng, kiên trung.

Sau khi thực hiện nghi thức giỗ, các đồng chí lãnh đạo và các thành viên trong Đoàn đã cùng ôn lại quá trình hoạt động cách mạng và sự hy sinh to lớn của Nữ AHLLVTND Võ Thị Sáu. 

Cuộc đời và sự nghiệp của chị đã được ghi vào lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam, lịch sử Phụ nữ Nam bộ, lịch sử Đảng bộ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, lịch sử huyện Đất Đỏ và lịch sử nhà tù Côn Đảo. Tự hào về chị Sáu bao nhiêu, Đảng bộ và nhân dân huyện Đất Đỏ nói riêng và nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói chung càng khắc sâu, ghi nhớ công ơn của chị, luôn đoàn kết thống nhất, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ và đạt được nhiều kết quả khả quan.  

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2023, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đất Đỏ sẽ tập trung phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, từng bước đưa quê hương ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh.

Lễ giỗ nữ AHLLVTND Võ Thị Sáu là dịp để các thế hệ ôn lại truyền thống, ghi nhớ công ơn, thể hiện lòng tôn kính, qua đó bồi đắp thêm lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho các thế hệ cán bộ, đảng viên, đoàn viên công chức, viên chức… noi theo, xây dựng quê hương Bà Rịa - Vũng Tàu ngày càng phát triển, giàu đẹp.

leftcenterrightdel
  Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Từ thiện Cô Sáu Hồ Văn Lợi trao quà cho các hộ nghèo tại huyện Đất Đỏ (Ảnh: HL)

Dịp này, Quỹ Từ thiện Cô Sáu cũng đã dành tặng nhiều phần quà Tết cho 90 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đất Đỏ. Mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng/suất.

Được biết, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, với tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ yêu thương, Quỹ Từ thiện Cô Sáu đã trao tặng 600 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn. Trong đó, tại huyện Đất Đỏ là 500 suất và huyện Côn Đảo là 100 suất, với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng.

Ngoài ra Quỹ cũng đã dành nhiều học bổng cho các em học sinh, sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương trong tỉnh. 

Dịp này, Công ty CP Địa Ốc Phú Long đã trao tặng 1 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Từ thiện Cô Sáu./.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực