Ngành Tuyên giáo TP HCM: Tiếp tục dấn thân thực hiện sứ mệnh Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao

Thứ hai, 01/08/2022 17:14
(ĐCSVN) - Đồng chí Nguyễn Văn Nên đánh giá cao ý tưởng tổ chức chào cờ đầu tuần kết hợp kể những câu chuyện về Bác Hồ, đồng thời mong tiếp tục phát huy việc này. Theo đồng chí, để thực hiện và duy trì việc này, từng cán bộ, đảng viên nhận thức thấu hiểu, trách nhiệm, xuất phát từ tấm lòng, tình cảm của mình. Điều này thể hiện nhận thức đúng về xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh ngay trong chính cơ quan, đơn vị của mình.
leftcenterrightdel
 Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên gửi lời chúc mừng kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Ngành Tuyên giáo và đội ngũ cán bộ làm công tác Tuyên giáo Thành ủy TP Hồ Chí Minh (Ảnh: thanhuytphcm.vn)

Đó là phát biểu của đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh tại Lễ chào cờ đầu tuần các Ban của Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Văn phòng Thành ủy TP Hồ Chí Minh diễn ra sáng 1/8, nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 – 1/8/2022).

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến lãnh đạo các cấp ngành Tuyên giáo; những người đã và đang công tác trong ngành Tuyên giáo TP. “Chúc các đồng chí đầy đủ sức khỏe, đầy đủ niềm tin để tiếp tục dấn thân, tiếp tục thực hiện sứ mệnh mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tín nhiệm giao nhiệm vụ cho chúng ta”, đồng chí Nguyễn Văn Nên nhắn gửi.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên đánh giá cao ý tưởng tổ chức chào cờ đầu tuần kết hợp kể những câu chuyện về Bác Hồ, đồng thời mong tiếp tục phát huy việc này. Theo đồng chí, để thực hiện và duy trì việc này, từng cán bộ, đảng viên nhận thức thấu hiểu, trách nhiệm, xuất phát từ tấm lòng, tình cảm của mình. Điều này thể hiện nhận thức đúng về xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh ngay trong chính cơ quan, đơn vị của mình.

Chia sẻ về việc TP chuẩn bị triển khai chương trình hành động về xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên đánh giá cao Ban Tuyên giáo Thành ủy TP trong thực hiện nội dung này. Theo đồng chí Nguyễn Văn Nên, nhiều nơi đã có “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”, vì vậy cần hệ thống lại để khi triển khai có điểm nhấn, chỉ ra những địa chỉ cụ thể. “Chúng ta biết tới đâu, hiểu tới đâu bằng tấm lòng trách nhiệm của mình kể cho người khác, hành động theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” - đồng chí Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh; đồng thời đề nghị, cán bộ khối Đảng của TP Hồ Chí Minh mỗi người phải là một nhân tố, vừa tuyên truyền, vừa thực hiện và nói lại cho người khác thực hiện.

leftcenterrightdel

 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với tập thể Ban Tuyên giáo Thành ủy, nhân kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 - 1/8/2022).
(Ảnh: Việt Phan)

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên cho biết, ngành Tuyên giáo không chỉ có nhiệm vụ tuyên truyền mà còn có lĩnh vực khoa giáo, văn hóa,… Vì vậy, mỗi lĩnh vực cần truyền cảm được đến cơ quan, đơn vị, tổ chức, những nơi, những điểm, đều là địa chỉ văn hóa. Ngành Tuyên giáo cùng các Ban của Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Văn phòng Thành ủy thực hiện tốt việc này sẽ lan tỏa ra toàn hệ thống khối Đảng của TP.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên lưu ý, muốn xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh cần có người văn hóa. Mình nói trước, làm trước, hành động trước sẽ lan truyền ra. “Từng người, từng việc làm, từng hành động, từng tác động của chúng ta đều mang ý niệm, tình cảm, mang theo tâm huyết, tu dưỡng rèn luyện để chúng ta là con người có văn hóa. Muốn xây dựng phải từ những điểm, những con người nằm trong tổ chức nhỏ, một nhóm nhỏ để dựng lên và lan tỏa dần ra thì chúng ta sẽ thành công”. Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh./.

An Nhiên

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực