NSƯT Sĩ Tiến được bổ nhiệm là Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ

Thứ bảy, 28/05/2022 11:00
(ĐCSVN) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có quyết định bổ nhiệm NSƯT Sĩ Tiến làm Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ từ 1/6/2022.
leftcenterrightdel
NSƯT Sĩ Tiến (bên trái) được bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ thay NSƯT Chí  Trung (Ảnh: Theo vietnamnet)

 

NSƯT Sĩ Tiến sinh năm 1968 tại Hà Nội, tốt nghiệp Đạo diễn Sân khấu trường ĐH Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội. Trước khi giữ vai trò đạo diễn, Sĩ Tiến tham gia nhiều vở diễn nổi tiếng của Nhà hát Tuổi trẻ như Nhà búp bê, Con cáo và chùm nho, Tất cả đều là con tôi, Biến dạng, Lời nói dối cuối cùng, Lời thề thứ 9.

Ở vai trò đạo diễn, NSƯT Sĩ Tiến thực hiện một số tác phẩm như Mẹ ơi, con sắp lớn; Ông ba bị, Thợ săn sa bẫy, Con chim xanh, Hoa cúc xanh trên đầm lầy… Năm 2018, vở diễn từ kịch bản của Lưu Quang Vũ Hoa cúc xanh trên đầm lầy đạt Huy chương vàng vở diễn tại Liên hoan Kịch nói toàn quốc.

Trước khi giữ vị trí Giám đốc Nhà hát, NSƯT Sĩ Tiến giữ vị trí Phó giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ từ năm 2017, phụ trách Hành chính và Đối ngoại.

Gắn bó với Nhà hát Tuổi trẻ khoảng 30 năm nay, NSƯT Sĩ Tiến luôn được bạn bè, đồng nghiệp và khán giả yêu quý. Anh là lớp kế cận của những nghệ sĩ biểu diễn thế hệ đầu tiên như NSND Lan Hương, NSND Lê Khanh, NSƯT Chí Trung, NSƯT Ngọc Huyền... dưới sự dẫn dắt của các đạo diễn gạo cội như NSND Phạm Thị Thành.

Chia sẻ về những khó khăn cũng như những thuận lợi trong vai trò mới, NSƯT Sĩ Tiến cho biết: Được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ, đây vừa là vinh dự vừa là trách nhiệm nặng nề. Dịch bệnh khiến hai năm qua sân khấu ngưng trệ, càng khiến sân khấu vốn khó khăn càng thêm vất vả, chính vì thế anh và nghệ sĩ tập thể Nhà hát Tuổi trẻ cần nỗ lực hơn nữa để phát huy truyền thống của Nhà hát, đồng thời phát triển thế mạnh của đội ngũ trẻ tài năng hiện nay.

Trong suốt thời gian COVID-19 phức tạp, NSƯT Sĩ Tiến và nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Tuổi trẻ nỗ lực vừa chống dịch vừa ấp ủ các vở diễn mới và tập luyện các vở diễn mới ra mắt thời gian ngắn trước đó. Ngay sau thời điểm mở cửa, Nhà hát Tuổi trẻ bung ra với một loạt vở diễn phục vụ khán giả. Đặc biệt hướng tới phục vụ thiếu nhi, Nhà hát đưa ra chương trình “Mùa hè yêu thương” với các tác phẩm dàn dựng công phu như Bầy chim thiên nga, Cuộc chiến virus, Vaxilixa và Phù thủy độc ác.

HP
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực