Phát động cuộc thi vẽ tranh cổ động về Quy tắc ứng xử nơi công cộng

Thứ sáu, 07/10/2022 15:47
(ĐCSVN) – Cuộc thi vẽ tranh cổ động về Quy tắc ứng xử nơi công cộng nhằm tìm kiếm những tác phẩm có ý tưởng hay, sáng tạo, giàu ý nghĩa, có nội dung sâu sắc, có tính cổ động cao, làm phong phú và đa dạng cho công tác tuyên truyền thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng.

Ngày 7/10, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Thành đoàn Hà Nội, Trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp phát động Cuộc thi vẽ tranh tuyên truyền cổ động trực quan về Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2022.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm những tác phẩm có ý tưởng hay, sáng tạo, giàu ý nghĩa, có nội dung sâu sắc, có tính cổ động cao, làm phong phú và đa dạng cho công tác tuyên truyền thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng; đồng thời, góp phần tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về thái độ, hành vi ứng xử của các tầng lớp nhân dân trong việc xây dựng và thực hiện nếp sống văn hóa – văn minh đô thị, thực hiện hiệu quả Quy tắc ứng xử nơi công cộng, góp phần giữ gìn truyền thống văn hóa tốt đẹp của Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

leftcenterrightdel
Ban Tổ chức phát động cuộc thi. 

Đối tượng dự thi là các họa sĩ chuyên và không chuyên; là công dân Việt Nam và người Việt Nam sinh sống, làm việc ở nước ngoài từ đủ 18 tuổi trở lên; các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu, năng lực sáng tác và thiết kế.

Các tác phẩm dự thi gồm 02 thể loại: Tranh vẽ được sáng tác bằng phương pháp truyền thống và tranh vẽ được sử dụng các biện pháp kỹ thuật, công nghệ…

Nội dung các tác phẩm dự thi tập trung phản ánh cuộc sống, con người, văn hóa, phong cảnh… liên quan những nội dung của Quy tắc ứng xử nơi công cộng. Nêu bật các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của đất nước, của Thủ đô - Hà Nội nghìn năm văn hiến, Thủ đô anh hùng, Thành phố vì hòa bình và ý nghĩa, vai trò của việc xây dựng Người Hà Nội thanh lịch, văn minh đối với sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô và đất nước.

Ban Tổ chức yêu cầu các tác phẩm dự thi phải là những sáng tác trong thời gian gần đây, chưa gửi tham gia cuộc thi khác, chưa được phổ biến dưới bất cứ hình thức nào. Mỗi tác giả được gửi một hoặc nhiều tác phẩm dự thi.

Ban Tổ chức sẽ trao 01 giải Nhất; 03 giải Nhì; 06 giải Ba; 10 giải Khuyến khích và 10 giải phong trào.

Các tác giả gửi trực tiếp tác phẩm dự thi hoặc qua đường bưu điện về Phòng Xây dựng Nếp sống Văn hóa và gia đình, Sở Văn hóa và Thể thao, số 47 phố Hàng Dầu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 20/10/2022 đến 20/11/2022. Dự kiến lễ trao giải, trưng bày triển lãm các tác phẩm dự thi sẽ được tổ chức trong tháng 12/2022./.

H.Thanh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực