Phát hành Bộ lì xì tết gây quỹ mua áo ấm tặng trẻ em vùng cao

Thứ ba, 19/12/2023 12:37
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Từng chiếc phong bao lì xì nhỏ xinh với sắc đỏ tươi tắn, nét vẽ khỏe khoắn nhưng vô cùng mềm mại, hấp dẫn về các cô gái dân tộc, mang đậm chất văn hóa được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phát hành với mong muốn góp thêm thật nhiều áo ấm cho trẻ em vùng cao tại Hà Giang.

Bộ lì xì là một trong những sản phẩm được lên ý tưởng, lấy cảm hứng từ hành trình mang tên 99 ngày hạnh phúc - Dám sống một cuộc đời rực rỡ của Nhà báo - Đạo diễn Nguyễn Bông Mai. Bộ lì xì giới thiệu những thông tin cơ bản về một số dân tộc thiểu số ở Việt Nam kèm theo hình ảnh những thiếu nữ Bố Y, Cờ Lao, Dao, Giáy, Tày, La Chí, Phù Lá… trong trang phục dân tộc được vẽ rất đẹp, sáng tạo, hoa văn cầu kỳ, tỉ mỉ. Qua đó, hình ảnh thiếu nữ các dân tộc hiện lên vô cùng xinh đẹp, tươi tắn giống như những bông hoa của núi rừng.

Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phát hành Bộ lì xì tết gây quỹ mua áo ấm tặng trẻ em vùng cao.

Bằng tấm lòng và trái tim say mê văn hóa của mình, tác giả muốn kể những câu chuyện về văn hóa các dân tộc thông qua trang phục của người phụ nữ dân tộc ở các địa phương nơi mình đi qua. Nhà báo - Đạo diễn Nguyễn Bông Mai nhận thấy những câu chuyện, những nét đặc trưng văn hóa ấy lại được hiện lên rõ nét trên trang phục truyền thống của phụ nữ các dân tộc thiểu số - những nét văn hóa mà ở thành phố khó tìm thấy.

Ngay khi vừa phát hành, bộ lì xì đã thu hút được sự quan tâm và hưởng ứng của đông đảo độc giả. Theo đồng chí Nguyễn Thái Bình, Phó Giám đốc Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, Nhà xuất bản phối hợp với các tác giả, Đạo diễn - Nhà báo Bông Mai và các đơn vị tổ chức biên soạn, in và phát hành bộ lì xì với mong muốn chung tay cùng cộng đồng mang đến cho trẻ em vùng cao ở Hà Giang một mùa đông ấm áp, với tấm lòng đồng cảm thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách.

“Toàn bộ doanh thu từ việc bán lì xì, chúng tôi sẽ dành để mua áo ấm gửi đến trẻ em ở vùng sâu, vùng xa của Hà Giang, hy vọng sẽ chia sẻ phần nào những vất vả của các em học sinh nơi đây và tạo thêm hơi ấm để các em có điều kiện, sức khỏe để học tập tốt hơn.” - Phó Giám đốc Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật chia sẻ.

Cũng theo đồng chí Nguyễn Thái Bình, việc trao những phong lì xì ngày đầu năm mới không chỉ là một phong tục đẹp, một nét văn hóa truyền thống trong đời sống văn hóa tinh thần của người việt mà qua đó trao truyền những giá trị nghệ thuật, giá trị lịch sử của từng tộc người, tồn tại từ nhiều đời, là thông điệp của quá khứ để lại cho ngày nay.

Tin, ảnh: Nguyễn Chắt

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực