Nội dung đua thuyền rồng.

Ngày 14/2 (tức mùng 10 Tết Kỷ Hợi), UBND huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên tổ chức khai mạc Lễ hội truyền thống sông nước Đà Nông lần thứ XIII tại cầu Đà Nông thuộc thôn Phú Lạc, xã Hòa Hiệp Nam. 

Tham dự lễ hội có đồng chí Huỳnh Tấn Việt - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên và đông đảo người dân địa phương và du khách thập phương đến xem và cổ vũ.

Lễ hội năm nay thu hút hơn 400 vận động viên nam, nữ đến từ 10 xã, thị trấn và Phòng Giáo dục và Đào tạo đóng trên địa bàn huyện. Các vận động viên tham gia tranh tài ở 3 nội dung gồm: Bơi lội (nam, nữ), lắc thúng (nam) và đua thuyền rồng (nam, nữ).

Kết quả, giải Nhất toàn đoàn thuộc về thị trấn Hòa Hiệp Trung, giải Nhì thị trấn Hòa Vinh và xã Hòa Hiệp Nam đoạt giải Ba. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao hơn trên 20 giải Nhất, Nhì, Ba cá nhân cho các nội dung thi đấu.

Lễ hội truyền thống sông nước Đà Nông là dịp để người dân trong huyện không chỉ thể hiện sức khỏe bền bỉ mà còn mang ý nghĩa thiết thực trong rèn luyện nâng cao thể chất, kỹ năng chinh phục sông nước, tạo không khí thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất trong những ngày đầu năm mới Kỷ Hợi 2019./. 

Tin, ảnh: Lê Nguyên