Ra mắt sách về Đại tướng Võ Nguyễn Giáp

Thứ ba, 03/10/2023 15:11
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Cuốn sách “Tình cảm nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế với Đại tướng Võ Nguyên Giáp” là những ký ức của các cựu chiến binh, các nhà nghiên cứu, nhà báo, nhà văn, nghệ sĩ... và tình cảm của bạn bè năm châu với Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã được đăng trên Thông tấn xã Việt Nam và Báo Quảng Bình trong suốt 10 năm qua.

Nhân kỷ niệm 10 năm ngày mất của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (4/10/2013 - 4/10/2023), sáng 3/10, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ra mắt cuốn sách “Tình cảm nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế với Đại tướng Võ Nguyên Giáp”. Cuốn sách do Nhà xuất bản Quân đội nhân dân phối hợp cùng Thông tấn xã Việt Nam, Báo Quảng Bình và Thư viện Quân đội tổ chức sưu tập, tuyển chọn, biên tập, xuất bản và phát hành.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tại Lễ ra mắt cuốn sách “Tình cảm nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế với Đại tướng Võ Nguyên Giáp”. 

Cuốn sách “Tình cảm nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế với Đại tướng Võ Nguyên Giáp” là những ký ức của các cựu chiến binh, các nhà nghiên cứu, nhà báo, nhà văn, nghệ sĩ... và tình cảm của bạn bè năm châu với Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã được đăng trên Thông tấn xã Việt Nam và Báo Quảng Bình trong suốt 10 năm qua.

Cuốn sách gồm 2 phần với 416 trang. Phần 1: Tình cảm của nhân dân trong nước với Đại tướng Võ Nguyên Giáp; phần 2: Tình cảm của bạn bè quốc tế với Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham quan trưng bày sách

Cuốn sách với những bài viết xúc động, những câu chuyện đời thường vô cùng giản dị, gần gũi, được kể lại bằng giọng văn mộc mạc, thân thương, để mỗi người đọc khi tìm đến cuốn sách được hoà mình trong dòng cảm xúc, được thấy lại hình ảnh của vị tướng huyền thoại của dân tộc Việt Nam. Cuốn sách sẽ được lưu giữ tại Thư viện Quân đội và phát hành đến các thư viện trong toàn quân; phục vụ cán bộ, chiến sĩ trong Quân đội và tất cả cộng đồng xã hội.

Nhân dịp này, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân và các cơ quan đã trao sách tặng gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp./.

Hồng Pha

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực