Tạp chí Lao động và Công đoàn: Xây dựng con đường "trí tuệ - chuyên nghiệp – kịp thời"

Thứ sáu, 17/11/2023 16:05
(ĐCSVN) – Tạp chí Lao động và Công đoàn đã không ngừng đổi mới toàn diện cả về nội dung và hình thức để đáp ứng xu thế báo chí đa phương tiện, hiện đại; góp phần làm tốt hơn nữa nhiệm vụ nghiên cứu lý luận, thông tin tuyên truyền cho tổ chức Công đoàn.
Ngày 17/11, Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức kỷ niệm 94 năm ngày xuất bản số đầu (1929 - 2023) và trao giải thưởng các cuộc thi: Vòng tay Công đoàn (lần thứ III), Tìm hiểu Luật Phòng chống ma tuý.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Trần Duy Phương, Tổng Biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn cho biết 94 năm qua, trải qua nhiều thăng trầm cùng lịch sử đất nước, Tạp chí Công hội Đỏ (nay là Tạp chí Lao động và Công đoàn) đã tiếp tục trở thành một trong những ấn phẩm báo chí phụng sự đắc lực cho sự nghiệp cách mạng của Đảng.

Với sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên, liên tục của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tạp chí Lao động và Công đoàn ngày nay đã xây dựng con đường "trí tuệ - chuyên nghiệp – kịp thời", không ngừng đổi mới toàn diện cả về nội dung và hình thức để đáp ứng xu thế báo chí đa phương tiện, hiện đại; góp phần làm tốt hơn nữa nhiệm vụ nghiên cứu lý luận, thông tin tuyên truyền cho tổ chức Công đoàn.

leftcenterrightdel
Toạ đàm “Làm và nghĩ cùng hệ thống Công đoàn” tại Lễ kỷ niệm 94 năm ngày xuất bản số đầu của Tạp chí Lao động và Công đoàn. Ảnh: Kiều Vũ 

Các ấn phẩm ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng với những nội dung, chương trình mới, gần gũi, thiết thực để đến gần hơn với cán bộ công đoàn, đoàn viên, công nhân lao động; đồng cảm, thấu hiểu và luôn phản ánh kịp thời những vấn đề thời sự của Công đoàn. Đơn cử như chương trình "Talk Công đoàn", "Muôn nẻo yêu thương", "Bàn Phúc lợi", "Bữa cơm công đoàn"… được các cấp công đoàn ủng hộ tích cực.

Trong khuôn khổ buổi lễ kỷ niệm, Tạp chí đã trao giải Cuộc thi Vòng tay Công đoàn lần thứ III và Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu Luật Phòng, chống ma tuý".

Trong đó, Cuộc thi viết “Vòng tay Công đoàn” lần thứ III trên Tạp chí Lao động và Công đoàn được phát động từ ngày 30/10/2022, kết thúc nhận tác phẩm ngày 30/9/2023. Cuộc thi nhận được hơn 2.000 tác phẩm trên khắp mọi miền Tổ quốc, nhiều gấp 3,5 lần Cuộc thi lần thứ I và gấp 2,5 lần Cuộc thi lần thứ II. Trong đó, Công đoàn Giáo dục dẫn đầu với hơn 1.600 bài dự thi; Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh có gần 600 bài dự thi. Giải Nhất được trao cho bà Nguyễn Thị Lệ Hằng, Kho bạc Nhà nước tỉnh Trà Vinh. Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và 7 giải Chuyên đề.

leftcenterrightdel
Ban Tổ chức trao giải Nhì Cuộc thi viết Vòng tay Công đoàn. Ảnh: Kiều Vũ 

Đối với Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy”, Ban tổ chức trao các giải cho tập thể và cá nhân. Giải Nhất tập thể thuộc về Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An; giải Nhất cá nhân thuộc về bà Lê Thùy Linh, Trường Tiểu học và THCS Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh. Ngoài ra có 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 20 giải Khuyến khích.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu khẳng định, Tạp chí có khởi đầu vẻ vang, quá trình phát triển đã trở thành cẩm nang hoạt động cho đội ngũ cán bộ Công đoàn. Hiện Tạp chí luôn nỗ lực tìm tòi, đổi mới để phát triển, lớn mạnh, đặc biệt năm vừa qua Tạp chí có nhiều hoạt động thể hiện sự gần hơn với Công đoàn và thân thiện với đoàn viên. Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu cũng biểu dương việc tổ chức Toạ đàm “Làm và nghĩ cùng hệ thống Công đoàn” để phân tích, trao đổi về truyền thông cũng như sự đổi mới trong hoạt động Công đoàn với việc làm cụ thể./.

Khôi Nguyên

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực