Thí sinh Phạm Công Thành giành giải Nhất cuộc thi tiếng hát người làm báo mở rộng năm 2023

Chủ nhật, 19/03/2023 09:09
(ĐCSVN) – Thí sinh Phạm Công Thành, giảng viên Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi tiếng hát người làm báo mở rộng năm 2023 với ca khúc "Tháng Giêng".

Trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc 2023, tối 18/3, tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết: Trong thời gian qua, đội ngũ nhà báo sẵn sàng dấn thân, phản ánh chân thực các vấn đề nóng hổi của xã hội, lan tỏa những mô hình mới, cách làm hay, là vũ khí sắc bén của công cuộc phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Bên cạnh việc hoàn thành tốt sứ mệnh chiến sĩ xung kích trên mặt trận tư tưởng văn hóa, đội ngũ những người làm báo còn có những tài năng nổi bật. Cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm 2023 do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức là một sự kiện văn hóa tinh thần đặc sắc, tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu, thể hiện tài năng, bản sắc nghề nghiệp, tăng cường hiểu biết, thắt chặt thêm tình đồng nghiệp, học hỏi, hỗ trợ nhau trong công việc, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động nghề nghiệp của đội ngũ người làm báo Việt Nam.

Ông Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi phát biểu tại lễ trao giải. 

Với gần 100 tiết mục dự thi gửi Ban Tổ chức từ các cấp hội, các cơ quan báo chí, các cơ sở đào tạo báo chí, và sự tham gia tích cực của các thí sinh, sự cổ vũ của đông đảo công chúng cho thấy cuộc thi năm nay đã trở thành một sự kiện văn hóa đặc sắc của những người làm báo trên cả nước. Thay mặt Ban Tổ chức, ông Nguyễn Đức Lợi chúc mừng các thí sinh và các tiết mục được lựa chọn vào vòng chung kết. Các tiết mục thực sự có chất lượng, đa dạng và nhiều màu sắc, được đầu tư công phu, dàn dựng kỹ lưỡng, cùng phong cách biểu diễn tự tin, đầy sức hút của những thí sinh làm công tác báo chí. Cuộc thi Tiếng hát người làm báo mở rộng diễn ra trong không khí rộn ràng của Hội báo toàn quốc 2023, lan tỏa mạnh mẽ thần đoàn kết của giới báo chí cả nước, tỏa sáng tài năng của những người làm báo.

Được phát động từ cuối năm 2022, cuộc thi Tiếng hát người làm báo mở rộng nhằm tạo đợt sinh hoạt văn hóa - tinh thần hào hứng, phấn khởi, đoàn kết tại các cấp Hội Nhà báo Việt Nam, thi đua lập thành tích thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam; kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21/4/1950-21/4/2023); kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2023).

Thí sinh Phạm Công Thành, Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội giành giải Nhất cuộc thi.

Đối tượng dự thi là các nhà báo, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam; cán bộ, nhân viên hiện đang công tác tại các cơ quan báo chí, các cấp hội, các đơn vị quản lý báo chí, các cơ sở đào tạo báo chí; sinh viên ngành báo chí, phát thanh truyền hình tại các trường đại học, cao đẳng trong cả nước.

Mỗi cấp Hội Nhà báo tỉnh, thành phố, Liên chi hội nhà báo chọn tối đa 03 tiết mục (riêng Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội và Hội Nhà báo Thành phố Hồ Chí Minh chọn tối đa 05 tiết mục); mỗi Chi hội nhà báo trực thuộc Trung ương Hội chọn 1 tiết mục, trường hợp Chi hội có trên 50 hội viên có thể chọn tối đa 02 tiết mục. Tiết mục được quy định gồm: đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca và hợp xướng.

Các thí sinh lọt vào vòng chung kết biểu diễn tại lễ trao giải. 

Các tiết mục dự thi năm nay tập trung vào chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu con người, tình yêu quê hương, đất nước và truyền thống hào hùng của dân tộc ta, trong đó có truyền thống hào hùng do đội ngũ những người làm báo cách mạng tạo dựng. Ban Tổ chức đặc biệt khuyến khích các tiết mục tự dàn dựng, đầu tư công phu, hát bè và múa minh họa các tiết mục sáng tác hưởng ứng cuộc vận động “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các sáng tác có chủ đề về nghề báo và người làm báo.

Theo Ban Tổ chức, Cuộc thi Tiếng hát người làm báo mở rộng năm 2023 không tổ chức các vòng thi bán kết khu vực; thay vào đó tổ chức vòng sơ loại trực tuyến (kiểm tra giọng thật, biểu cảm, phong cách biểu diễn cho các tiết mục từ đơn ca, song ca và tam ca). 18 tiết mục xuất sắc được lựa chọn vào vòng chung kết cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng - năm 2023.

Kết quả chung cuộc, thí sinh Phạm Công Thành, Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội đã xuất sắc đoạt giải Nhất với ca khúc "Tháng Giêng". Bên cạnh đó, Ban Tổ chức đã trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 7 giải Khuyến khích cho các thí sinh. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao một số giải phụ như: giải tiết mục ấn tượng, dàn dựng công phu nhất; giải thí sinh được khán giả yêu thích nhất; giải tiết mục được yêu thích nhất; giọng hát trẻ triển vọng nhất; giải đơn vị có nhiều tiết mục vào chung kết./.

Huy Lê

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực