TP Hạ Long ban hành quy định về trang phục công sở

Thứ hai, 12/10/2020 16:44
(ĐCSVN) - Ngày 11/10, UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã ban hành Văn bản số 9860 về việc thực hiện các quy định về trang phục công sở của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị trực thuộc thành phố.
leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa. (Ảnh: HN)

Theo đó, vào ngày thứ 2 hằng tuần, khuyến khích nữ mặc áo dài truyền thống, nam mặc áo sơ mi trắng, quần âu, tham gia lễ chào cờ, sinh hoạt chính trị đầu tuần và làm việc. Tại các cơ sở giáo dục thuộc thẩm quyền quản lý của UBND thành phố, khuyến khích cô giáo, giảng viên nữ mặc áo dài truyền thống tham gia làm việc, giảng dạy.

Vào các ngày còn lại trong tuần, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện các quy định về trang phục, văn hóa công sở đảm bảo gọn gàng, lịch sự, phù hợp với tính chất công việc và thuần phong, mỹ tục của dân tộc.

Đặc biệt, để hưởng ứng “Tuần lễ áo dài - Tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam” do Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ thành phố phát động nhân dịp Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, các phòng, ban, đơn vị, UBND các xã, phường trên địa bàn tỉnh động viên khuyến khích nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động mặc trang phục áp dài truyền thống trong các ngày làm việc. Thời gian thực hiện từ ngày 12/10 đến hết ngày 20/10/2020./.

TT

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực