Triển lãm thành tựu tỉnh Quảng Ninh qua 60 năm hình thành và phát triển

Thứ tư, 25/10/2023 21:57
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Triển lãm thành tựu tỉnh Quảng Ninh qua 60 năm hình thành và phát triển góp phần khẳng định, tôn vinh những giá trị nổi bật của tỉnh Quảng Ninh trong 60 năm qua, đặc biệt trong thời kỳ đổi mới và hội nhập.

Chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2023), chiều 25/10, tỉnh Quảng Ninh tổ chức khai mạc Triển lãm thành tựu tỉnh Quảng Ninh qua 60 năm hình thành và phát triển, Hội chợ OCOP khu vực Đông Bắc - Quảng Ninh 2023.

Với chủ đề “Khát vọng xây dựng một Quảng Ninh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại", triển lãm trưng bày 1.500 hình ảnh, 40 clip, 230 hiện vật quý, ghi dấu những mốc son, những chặng đường, dấu ấn của Quảng Ninh trong 60 năm hình thành và phát triển.

Triển lãm được trình bày theo các khu vực, gồm: Khu triển lãm Bác Hồ và các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước với tỉnh Quảng Ninh; Khu vực định vị tỉnh Quảng Ninh với 6 đặc trưng trong hệ giá trị: Thiên nhiên tươi đẹp, Văn hóa đặc sắc, Xã hội văn minh, Hành chính minh bạch, Kinh tế phát triển, Nhân dân hạnh phúc; Khu triển lãm Quy hoạch tỉnh Quảng Ninh tầm nhìn đến năm 2050; Khu triển lãm thành tựu trong các lĩnh vực xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, những thành tựu nổi bật về kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh và đối ngoại; Khu triển lãm về thiên nhiên, danh thắng, tác phẩm nghệ thuật đặc sắc tỉnh Quảng Ninh.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cùng các đại biểu tham quan triển lãm. 

Mỗi khu trưng bày được thể hiện bằng những mảng, khối với tư liệu là hình ảnh, hiện vật, thước phim... phong phú và sống động, những mô hình biểu trưng cho các công trình, dự án, những thành tựu tiêu biểu; góp phần khẳng định, tôn vinh những giá trị nổi bật của tỉnh Quảng Ninh trong 60 năm qua, đặc biệt trong thời kỳ đổi mới và hội nhập.

Bên cạnh không gian của Triển lãm thành tựu của tỉnh Quảng Ninh qua 60 năm hình thành và phát triển, Hội chợ OCOP khu vực Đông Bắc - Quảng Ninh cũng được tổ chức với 309 gian hàng trưng bày, triển lãm các sản phẩm OCOP. Trong đó có 110 gian hàng đến từ các doanh nghiệp, đơn vị trong tỉnh; 185 gian hàng đến từ 37 tỉnh, thành phố trong cả nước. Tỉnh Quảng Ninh đem đến Hội chợ 334 sản phẩm OCOP, với 244 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao, 86 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao và 3 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 5 sao.

Gian hàng tại Hội chợ OCOP khu vực Đông Bắc - Quảng Ninh 2023.

Cùng với đó là không gian triển lãm các sản phẩm của ngành than, ngành điện, của các doanh nghiệp chủ lực. Qua đó, khẳng định Quảng Ninh là trung tâm sản xuất nhiệt điện, sản xuất than, trung tâm sản xuất vật liệu xây dựng của quốc gia.

Phát biểu tại triển lãm, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy nhấn mạnh, đây là triển lãm có quy mô lớn nhất từ trước tới nay của tỉnh Quảng Ninh; được bố trí đồng bộ trong không gian Cung Quy hoạch, Bảo tàng, Thư viện, Quảng trường 30-10, là không gian văn hóa đặc sắc, phong phú, nơi kết nối quá khứ với hiện tại và tương lai. Đây sẽ là địa chỉ hấp dẫn để cán bộ, đảng viên, nhân dân, du khách, đặc biệt là thế hệ trẻ đến nghiên cứu, sưu tầm, tìm hiểu, học tập để biết rõ hơn truyền thống hào hùng, thành tựu nổi bật của tỉnh; từ đó, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh.

Hoạt động này nằm trong chuỗi các sự kiện quan trọng chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh, góp phần khơi dậy niềm tự hào, cổ vũ, động viên Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang, cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh về thành tựu đạt được qua 60 năm, tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng, với quyết tâm không ngừng nghỉ cùng khát vọng xây dựng và phát triển một Quảng Ninh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Triển lãm thành tựu tỉnh Quảng Ninh qua 60 năm hình thành và phát triển sẽ diễn ra đến hết ngày 20/11/2023; Hội chợ OCOP khu vực Đông Bắc - Quảng Ninh 2023 sẽ kết thúc vào ngày 01/11/2023./.

Bảo Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực