Trưng bày "Xuân xưa trên báo Tết 1865 – 2000" tại Hội Báo toàn quốc 2023

Thứ sáu, 17/03/2023 12:00
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Trưng bày "Xuân xưa trên báo Tết 1865 – 2000" chắt lọc những kinh nghiệm nghề nghiệp quý báu của ông cha ta trong hành trình làm báo Tết ở Việt Nam hơn 100 năm qua; đồng thời, tôn vinh bộ sưu tập báo Tết gồm 200 bìa báo đã được tuyển chọn công phu, là thành quả lao động sáng tạo của các thế hệ người làm báo...

Hội Báo toàn quốc năm 2023: Đoàn kết, chuyên nghiệp, văn hóa, sáng tạo

Trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc năm 2023, sáng 17/3, Bảo tàng Báo chí Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc Trưng bày "Xuân xưa trên báo Tết 1865 – 2000".

Tham dự sự kiện có: Nhà báo Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam; cùng các nhà báo lão thành, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam qua các thời kỳ và đông đảo nhà báo, phóng viên cùng công chúng.

Cắt băng khai mạc Trưng bày. 

Trưng bày "Xuân xưa trên báo Tết 1865 – 2000" đã chắt lọc những kinh nghiệm nghề nghiệp quý báu của ông cha ta trong hành trình làm báo Tết ở Việt Nam hơn 100 năm qua; đồng thời, tôn vinh bộ sưu tập báo Tết gồm 200 bìa báo đã được tuyển chọn công phu, là thành quả lao động sáng tạo của các thế hệ người làm báo; góp phần khẳng định những giá trị di sản báo chí vô giá, phục vụ mục tiêu xây dựng nền Báo chí Việt Nam chuyên nghiệp, hiện đại và đậm đà bản sắc dân tộc.

Qua những tờ báo Xuân, phong vị của Tết xưa cũng đã hiển hiện rõ nét với nhiều điểm nhấn. Báo Tết không chỉ “ôn cố” mà còn “tri tân”; không chỉ tổng kết những chuyện lắng đọng đã qua mà còn mang tới những niềm vui, những câu chuyện hấp dẫn, kiến tạo bầu không khí tưng bừng, với những phong tục, tập quán độc đáo ngày xuân ở ba miền đất nước, hay giới thiệu văn hóa muôn màu, thế giới muôn sắc.

Các đại biểu tham quan Trưng bày. 

"Xuân xưa trên báo Tết 1865 – 2000" của Bảo tàng Báo chí Việt Nam gồm 10 vách, là tập hợp gần 200 bìa báo đẹp, tiêu biểu tuyển chọn từ hàng nghìn tờ báo Xuân trong bộ sưu tập Báo Xuân của Bảo tàng, trải dài từ năm 1865 đến năm 2000. Trong sự kiện lần này, Bảo tàng sử dụng thêm màn hình đứng cảm ứng trình chiếu các bìa báo Xuân để công chúng trải nghiệm.

Ban Tổ chức cho biết thông qua Trưng bày, góp phần khẳng định những giá trị di sản báo chí vô giá, phục vụ mục tiêu xây dựng nền Báo chí Việt Nam chuyên nghiệp, hiện đại và đậm đà bản sắc dân tộc./.

Tin, ảnh: Huy Lê

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực