Tuần phim chào mừng “Kỷ niệm 80 năm Đề cương về văn hóa Việt Nam”

Thứ năm, 16/02/2023 09:36
(ĐCSVN) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Tuần phim chào mừng “Kỷ niệm 80 năm Đề cương về văn hóa Việt Nam” sẽ diễn ra từ ngày 25/2 đến ngày 3/3/2023 trên phạm vi toàn quốc.

Tuần phim do Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Trung tâm Chiếu phim quốc gia tổ chức.

Các bộ phim được giới thiệu tại Tuần phim có đề tài, chủ đề về văn hóa, về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về đất nước, con người Việt Nam.

Theo đó, sẽ có 10 bộ phim được trình chiếu trong Tuần phim lần này, trong đó có 4 bộ phim truyện, 4 phim tài liệu và 2 phim hoạt hình.

Cảnh trong phim "Nhà tiên tri". (Ảnh: A.Đ) 

Cụ thể, 4 bộ phim truyện gồm: “Bình minh đỏ” (Hãng phim Hội Điện ảnh Việt Nam); “Cơn giông” (Công ty Cổ phần phim Giải phóng); “Phượng cháy” (Công ty Cổ phần Phim truyện I) và “Nhà tiên tri” (Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Hãng phim Truyện Việt Nam). 

Có 4 phim tài liệu được trình chiếu trong Tuần phim: “Hồ Chí Minh, năm 1946” phần 1 và phần 2, đều do Công ty Cổ phần Truyền thông Vietking sản xuất. Các phim “Văn hóa soi đường quốc dân đi”, “Chầu văn - âm hưởng linh thiêng” và “80 năm đề cương về văn hóa Việt Nam” đều do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất.

Hai bộ phim hoạt hình gồm: “Kỳ tích đầm Dạ Trạch” do Công ty Cổ phần hãng phim Hoạt hình Việt Nam sản xuất và “Đôi cánh kim cương” do Công ty Cổ phần Phim Giải phóng sản xuất.

Tuần phim chào mừng “Kỷ niệm 80 năm Đề cương về văn hóa Việt Nam” sẽ được tổ chức trang trọng, thiết thực, hiệu quả, có sức lan tỏa, gắn kết với các sự kiện văn hóa quan trọng của đất nước nhân dịp đầu năm mới 2023, tạo không khí phấn khởi; góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của nNhân dân với Đảng và sự chuyển biến rõ nét trong thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của ngành văn hóa, của địa phương, cơ quan, đơn vị.

Lễ khai mạc Tuần phim diễn ra lúc 19h ngày 25/2 tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia (số 87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội)./.

H.Lê

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực