Đưa nghệ thuật Việt Nam vươn tầm thế giới

Đưa nghệ thuật Việt Nam vươn tầm thế giới

(ĐCSVN) – Kỳ vọng Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam, TEDSAIGON xây dựng một môi trường đào tạo nghệ thuật hiệu quả, uy tín, góp phần đưa các tài năng nghệ thuật bay cao - bay xa, gặt hái được nhiều thành công trên đấu trường trong nước và quốc tế.
Trung tâm tư vấn TEDSAIGON Piano Showroom  Art School - địa chỉ uy tín, tin cậy
Trung tâm tư vấn TEDSAIGON Piano Showroom & Art School - địa chỉ uy tín, tin cậy
(ĐCVSN) - Được mở cửa từ 12/2020, Trung Tâm Tư Vấn thứ hai (02) tọa lạc tại tầng 3, TTTM SC Vivo City, Quận 7, TP.HCM (đối diện nhà sách Phương Nam)...
Trao học bổng và giấy chứng nhận học viên tham dự PIMF 2019
Trao học bổng và giấy chứng nhận học viên tham dự PIMF 2019
(ĐCVN) - Lễ trao học bổng tài năng TED SAIGON” là sự kiện truyền thống của TED SAIGON - School of the Arts nhằm ghi nhận tài năng của học viên TED...
Tìm kiếm và ươm mầm các tài năng Piano trẻ của Việt Nam
Tìm kiếm và ươm mầm các tài năng Piano trẻ của Việt Nam

(ĐCSVN) - Ngày 1-9, Viện Phát triển giáo dục Việt Nam tổ chức Lễ công diễn và trao giải Cuộc thi "Kayserburg Vietnam Youth Piano Competition & Festival 2022". Đây là cuộc thi piano thường niên nhằm tìm kiếm và bồi dưỡng tài năng tham dự Vòng chung kết piano quốc tế dành cho các Pianist trẻ thế giới mang tên "Kayserburg International Youth Piano Competition" dự kiến được tổ chức tại Trung Quốc vào tháng 11-2023.

PGS TS Nguyễn Thanh Hà – Người giữ “hồn” văn hóa dân tộc và “cảm hóa” cuộc đời bằng nghệ thuật âm nhạc
PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Người giữ “hồn” văn hóa dân tộc và “cảm hóa” cuộc đời bằng nghệ thuật âm nhạc

(ĐCSVN) - “Nhiệm vụ của giáo dục nghệ thuật không chỉ nhằm đào tạo ra những nghệ sỹ biểu diễn hay sáng tác mà quan trọng hơn, giáo dục nghệ thuật còn góp phần quan trọng trong phát triển tố chất toàn diện; hoàn thiện thẩm mỹ và kỹ năng sống; hình thành nhân cách và luôn biểu hiện đẹp trong mọi hành vi”. Đó là kim chỉ nam của TED SAIGON (Talent Education Development) – trường đào tạo nghệ thuật theo tiêu chuẩn quốc tế tiên phong tại Việt Nam do nhà quản lý, PGS.TS. Nguyễn Thanh Hà thành lập vào sinh nhật lần thứ 40 của ông, ngày 20/12/2012.

9h sáng mai 19 12, khai trương TEDSAIGON tại Hà Nội
9h sáng mai 19/12, khai trương TEDSAIGON tại Hà Nội

(ĐCSVN) - Sau nhiều năm nghiên cứu, Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam (VIED) đã hoàn thiện và triển khai mô hình Giáo dục Nghệ thuật chất lượng Quốc tế với thương hiệu TED SAIGON. TED SAIGON là một trong những đơn vị trực thuộc Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam, tên viết tắt của “Saigon Talent Education Development”, nơi gặp gỡ và chắp cánh cho những tài năng nghệ thuật Việt Nam bay cao, bay xa, vươn tầm thế giới.

Học viên TEDSAIGON xuất sắc lọt vào Chung kết Cuộc thi “Kayserburg international youth piano competition 2021”
Học viên TEDSAIGON xuất sắc lọt vào Chung kết Cuộc thi “Kayserburg international youth piano competition 2021”

(ĐCSVN) –Được tổ chức 2 năm 1 lần, Cuộc thi piano “Kayserburg international youth piano competition” nhằm tôn vinh thương hiệu Piano huyền thoại và tìm kiếm, bồi dưỡng tài năng âm nhạc, tạo sân chơi âm nhạc lành mạnh đồng thời khuyến khích thanh thiếu niên học tập bộ môn Piano, góp phần hiện thực hóa vai trò của giáo dục nghệ thuật trong giáo dục toàn diện.

Học Piano online cùng TED SAIGON
Học Piano online cùng TED SAIGON

(ĐCSVN) - Hiện nay, không riêng gì các bộ môn văn hóa, bộ môn nhạc cụ, ngoài việc học trực tiếp tại trường lớp hoặc trung tâm thì hình thức học trực tuyến (online) cũng đang là hình thức được ưa chuộng và dần trở thành lựa chọn tối ưu của đông đảo quý phụ huynh và học viên, đặc biệt trong giai đoạn giãn cách xã hội.

TEDSAIGON Giới thiệu cơ sở mới - Chi nhánh 01 Hà Nội
TEDSAIGON: Giới thiệu cơ sở mới - Chi nhánh 01 Hà Nội

(ĐCSVN) - Trong xu hướng phát triển, kiến tạo hệ sinh thái giáo dục toàn diện, khoa học và hiện đại; việc nhân rộng mô hình đào tạo nghệ thuật TED SAIGON tại Việt Nam và thế giới là sứ mệnh của Viện Phát triển giáo dục Việt Nam (VIED).

Học nhạc kịch tại TEDSAIGON
Học nhạc kịch tại TEDSAIGON

(ĐCSVN) - TED SAIGON là tên viết tắt của Saigon Talent Education Development, trường đào tạo nghệ thuật chất lượng quốc tế hàng đầu Việt Nam, một trong những đơn vị trực thuộc Viện phát triển Giáo dục Việt Nam – VIED.

Học vẽ tại TEDSAIGON
Học vẽ tại TEDSAIGON

(ĐCSVN) - Mỹ thuật là môn học rèn luyện tư duy sáng tạo góp phần giáo dục thẩm mỹ một cách tích cực. Mỹ thuật còn giúp học viên nắm kiến thức cơ bản về nghệ thuật tạo hình, sáng tác hội họa, nâng cao khả năng cảm thụ và đánh giá tác phẩm hội hoạ theo góc nhìn nghệ thuật bằng ngôn ngữ chuyên nghiệp.

TEDSAIGON 8 năm một chặng đường phát triển
TEDSAIGON: 8 năm một chặng đường phát triển

(ĐCSVN) - Trong chặng đường 8 năm xây dựng và phát triển (2012-2020), TED SAIGON đã góp phần làm rạng danh nghệ thuật Việt Nam trên đấu trường quốc tế, đồng thời không ngừng phấn đấu giữ vững danh tiếng trong sự nghiệp giáo dục và chất lượng đào tạo hàng đầu Việt Nam.

Ca khúc thiếu nhi - những bông hoa quý trong vườn hoa nghệ thuật
Ca khúc thiếu nhi - những bông hoa quý trong vườn hoa nghệ thuật

(ĐCSVN) - Ca khúc thiếu nhi - một món ăn tinh thần không thể thiếu của tuổi thơ - qua nhiều năm tháng đã theo sát những bước trưởng thành của thiếu nhi. Ca khúc thiếu nhi có tác dụng giáo dục sâu sắc đến tư tưởng, tình cảm, đạo đức, mở rộng kiến thức cho thiếu niên nhi đồng.

Viện phát triển giáo dục Việt Nam- đồng hành và phát triển
Viện phát triển giáo dục Việt Nam- đồng hành và phát triển

(ĐCSVN) – Năm 2017, chuyên trang của “Viện phát triển giáo dục Việt Nam- đồng hành và phát triển” bắt đầu hoạt động và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trong việc tuyên truyền, quảng bá hình ảnh cũng như các hoạt động nghiên cứu, biểu diễn trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo nghệ thuật.

Pleyel Piano- Thương hiệu Piano lâu đời của nền văn hóa Pháp
Pleyel Piano- Thương hiệu Piano lâu đời của nền văn hóa Pháp

(ĐCSVN) – Pleyel là một hãng Piano nổi tiếng lâu đời và là hãng đàn đầu tiên tại Paris. Từ khi thành lập năm 1807, Pleyel Piano đã thường xuyên cải tiến công nghệ sản xuất đàn, thay đổi việc sử dụng khung gỗ sang khung gang để cải tiến những cây đàn piano hiện tại.

Hòa nhạc Young Artist  Kayserburg Concert
Hòa nhạc "Young Artist & Kayserburg Concert"

(ĐCSVN) - Vừa qua, tại Trường Âm nhạc TED SAIGON (TED SAIGON School of the Arts) đã diễn ra đêm hòa nhạc “YOUNG ARTIST & KAYSERBURG PIANO CONCERT” trong không gian ấm cúng và trang trọng.

Lợi ích của việc học nhạc
Lợi ích của việc học nhạc

(ĐCSVN) - Âm nhạc tác động ra sao và ảnh hưởng như thế nào tới não bộ của trẻ? Sự phát triển của bé sẽ có những mặt tích cực nào khi sớm được tiếp xúc với âm nhạc? Theo nhiều nghiên cứu, trẻ được tiếp xúc với âm nhạc từ bé sẽ giúp tăng trí nhớ, có khả năng tư duy tốt hơn và nhiều lợi ích nữa về kỹ năng sống.

Bộ GD ĐT lý giải vì sao không tổ chức kỳ thi THPT quốc gia như mọi năm
Bộ GD&ĐT lý giải vì sao không tổ chức kỳ thi THPT quốc gia như mọi năm?

(ĐCSVN) - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, năm nay sẽ không tổ chức kỳ thi THPT quốc gia như mọi năm mà thay vào đó tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Mục đích của Kỳ thi tốt nghiệp THPT là lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp THPT và đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông.

Giáo sư Trần Thu Hà và Kayserburg piano Cơ duyên từ một chuyến đi
Giáo sư Trần Thu Hà và Kayserburg piano: Cơ duyên từ một chuyến đi

(ĐCSVN) - Hơn 60 năm học và dạy piano chuyên nghiệp, Giáo sư Trần Thu Hà (tên khai sinh là Trần Bạch Thu Hà) là một huyền thoại sống của ngành Piano Việt Nam. Bà hiện vẫn đang giảng dạy tại khoa piano, Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam; là người trực tiếp đào tạo hầu hết Pianist thành danh, hàng đầu tại Việt Nam.

TED SAIGON - 7 năm một chặng đường
TED SAIGON - 7 năm một chặng đường

(ĐCSVN) - Trong suốt chặng đường 7 năm xây dựng và phát triển, Trường nghệ thuật TED SAIGON luôn phấn đấu để giữ vững danh tiếng trong giáo dục và chất lượng đào tạo hàng đầu Việt Nam.

Những lợi ích tuyệt vời khi trẻ chơi nhạc cụ
Những lợi ích tuyệt vời khi trẻ chơi nhạc cụ

(ĐCSVN) - Nếu đang có ý định cho con học nhạc, cha mẹ hãy tham khảo những lợi ích dưới đây của việc học nhạc cụ đối với trẻ. Nó có thể giúp con tự tin, hiểu biết hơn, kỷ luật hơn...

Công bố quyết định Phó giáo sư 2019
Công bố quyết định Phó giáo sư 2019

(ĐCSVN )- Vừa qua, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã diễn ra lễ công bố quyết định chức danh Phó giáo sư năm 2019 dưới sự chủ trì của PGS. TS Lê Anh Tuấn- Giám đốc Học viện.