Hội thảo khoa học “Giáo dục văn hóa - nghệ thuật dân tộc trong nhà trường phổ thông và đại học”

Hội thảo khoa học “Giáo dục văn hóa - nghệ thuật dân tộc trong nhà trường phổ thông và đại học”

(ĐCSVN) - Giáo dục văn hóa – nghệ thuật dân tộc cần được cụ thể hóa thành hệ thống các chương trình đào tạo, các bài học cụ thể gắn kết giữa lý luận và thực tiễn văn hóa – nghệ thuật, hệ thống các học liệu – đạo cụ và đặc biệt là nguồn cảm hứng văn hóa – nghệ thuật của cả người dạy lẫn người học để đảm bảo tính hiệu quả của giáo dục
Thúc đẩy hợp tác trong giáo dục đại học giữa Việt Nam và Trung Quốc
Thúc đẩy hợp tác trong giáo dục đại học giữa Việt Nam và Trung Quốc
(ĐCSVN) - Mới đây, đoàn công tác của Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam do PGS TS Nguyễn Thanh Hà làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Trường...
Học tiếng Trung cùng VIED EDUCATION
Học tiếng Trung cùng VIED EDUCATION
(ĐCSVN) - Với đội ngũ nhân sự đầy kinh nghiệm, trình độ cao, Viện phát triển giáo dục Việt Nam đã hoàn thiện và mở rộng mảng đào tạo ngoại ngữ thuộc...
Thúc đẩy hợp tác giữa Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam và Đại học Lạc Sơn Trung Quốc
Thúc đẩy hợp tác giữa Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam và Đại học Lạc Sơn (Trung Quốc)

(ĐCSVN)- Hợp tác giáo dục là một cách thức quan trọng để duy trì giao lưu văn hóa trường tồn, gìn giữ cho tình hữu nghị giữa Trung Quốc và Việt Nam lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Đó là nhấn mạnh của GS.TS Lưu Tiến - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Đại học Sư phạm Lạc Sơn (Trung Quốc) tại buổi hội đàm với đoàn công tác của Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam do PGS.TS. Nguyễn Thanh Hà làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc ngày 12/12 vừa qua.

Hợp tác đẩy mạnh truyền thông lĩnh vực biểu diễn và đào tạo nghệ thuật
Hợp tác đẩy mạnh truyền thông lĩnh vực biểu diễn và đào tạo nghệ thuật

(ĐCSVN) - PGS.TS Nguyễn Thanh Hà bày tỏ mong muốn trên cơ sở kết quả của sự hợp tác thành công, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của VIED, TED SAIGON nói riêng cũng như các hoạt động giáo dục - đào tạo, các hoạt động nghiên cứu, biểu diễn và đào tạo nghệ thuật của VIED, TEDSAIGON nói chung ngày càng rộng mở hơn.

Học viên TEDSAIGON giành giải quán quân tại Liên hoan nghệ thuật Châu Á Thái Bình Dương
Học viên TEDSAIGON giành giải quán quân tại Liên hoan nghệ thuật Châu Á Thái Bình Dương

(ĐCSVN) - Liên hoan Nghệ thuật Châu Á - Thái Bình Dương (APAF) 2023 được diễn ra tại Bangkok, Thái Lan từ 22 - 26/6/2023. Đây là sự kiện âm nhạc mang nhiều ý nghĩa giáo dục. APAF không chỉ là nơi các thí sinh tranh tài mà còn là nơi để các tài năng nghệ thuật đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ thể hiện năng khiếu và tỏa sáng.

Tiếp tục đồng hành cùng sự nghiệp xây dựng và phát triển Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam
Tiếp tục đồng hành cùng sự nghiệp xây dựng và phát triển Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam

(ĐCSVN) – Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022), sáng 26/10, tại trụ sở Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng chí Trần Doãn Tiến, Tổng biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã có buổi gặp mặt Đoàn công tác của Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam (VIED) do PGS.TS Nguyễn Thanh Hà - Chủ tịch Viện dẫn đầu đến thăm và làm việc.

“Kayserburg Vietnam Youth Piano Competition  Festival 2022”
“Kayserburg Vietnam Youth Piano Competition & Festival 2022”

(ĐCSVN) - Cuộc thi Piano “Kayserburg Vietnam Youth Piano Competition & Festival 2022” được tổ chức bởi Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam (VIED). Đây là cuộc thi Piano thường niên nhằm tìm kiếm và bồi dưỡng tài năng tham dự vòng chung kết Piano Quốc tế lớn nhất dành cho các Pianist trẻ thế giới mang tên “Kayserburg International Youth Piano Competition” diễn ra tại Trung Quốc (dự kiến tháng 11/2023).

Tại sao du học Trung Quốc bậc Đại học tối thiểu cần HSK4
Tại sao du học Trung Quốc bậc Đại học tối thiểu cần HSK4?

(ĐCSVN) - Du học Trung Quốc trong những năm gần đây ngày càng được các bạn học sinh, sinh viên, các bậc phụ huynh quan tâm và tìm hiểu, nhất là du học từ bậc Đại học. Các gia đình ngay từ cấp 3, thậm chí là từ cấp 2 đã bắt đầu cho con em bồi dưỡng tiếng Trung. Tiếng Trung là ngoại ngữ có số lượng người sử dụng nhiều nhất thế giới và là một trong những điều kiện cần thiết để đi du học Trung Quốc.

Tiếng Trung cho du học sinh, bạn cần chuẩn bị những gì
Tiếng Trung cho du học sinh, bạn cần chuẩn bị những gì?

(ĐCSVN) - Trong những năm gần đây, sự phát triển vượt bậc về mọi mặt như: khoa học, xã hội, kinh tế đã giúp Trung Quốc trở thành một trong những nước phát triển hàng đầu thế giới. Sự phát triển này đã giúp Trung Quốc thu hút một lượng lớn du học sinh muốn tới sinh sống, học tập và làm việc tại đất nước tỉ dân, trong đó có rất nhiều học sinh Việt Nam.

Quy trình du học Đài Loan
Quy trình du học Đài Loan

(ĐCSVN) - Nằm ở phía tây Thái Bình Dương, Đài Loan tự hào là một cường quốc kinh tế, được xem là một trong những nước có mức sống cao nhất ở Châu Á, đa dạng với các nhóm dân tộc, văn hoá, ngôn ngữ, môi trường sống ở Đài Loan an toàn và dân chủ, người dân Đài Loan thân thiện và hiếu khách; du học sinh học tập và sinh sống tại Đài Loan luôn tìm thấy sự dễ dàng và thoải mái.

Quy trình du học Trung Quốc
Quy trình du học Trung Quốc

(ĐCSVN) - Trung Quốc đang là điểm đến của du học sinh trên toàn thế giới nói chung cũng như du học sinh Việt Nam nói riêng.

PGS TS Nguyễn Thanh Hà TEDSAIGON - Đứa con tinh thần của khát vọng
PGS.TS Nguyễn Thanh Hà: TEDSAIGON - Đứa con tinh thần của khát vọng

(ĐCSVN) - Xưa có câu: “Đi qua nhà nào có tiếng đàn, biết nhà đó có người hiền đức”. Nghệ thuật nói chung và âm nhạc nói riêng là phương tiện giáo dục quan trọng cho mỗi tâm hồn, có ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành, phát triển và hoàn thiện nhân cách nơi mỗi người.

PGS TS Nguyễn Thanh Hà – Người giữ “hồn” văn hóa dân tộc và “cảm hóa” cuộc đời bằng nghệ thuật âm nhạc
PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Người giữ “hồn” văn hóa dân tộc và “cảm hóa” cuộc đời bằng nghệ thuật âm nhạc

(ĐCSVN) - “Nhiệm vụ của giáo dục nghệ thuật không chỉ nhằm đào tạo ra những nghệ sỹ biểu diễn hay sáng tác mà quan trọng hơn, giáo dục nghệ thuật còn góp phần quan trọng trong phát triển tố chất toàn diện; hoàn thiện thẩm mỹ và kỹ năng sống; hình thành nhân cách và luôn biểu hiện đẹp trong mọi hành vi”. Đó là kim chỉ nam của TED SAIGON (Talent Education Development) – trường đào tạo nghệ thuật theo tiêu chuẩn quốc tế tiên phong tại Việt Nam do nhà quản lý, PGS.TS. Nguyễn Thanh Hà thành lập vào sinh nhật lần thứ 40 của ông, ngày 20/12/2012.

Chi phí du học Trung Quốc
Chi phí du học Trung Quốc

(ĐCSVN) - Theo thống kê năm 2016 từ Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, 4 quốc gia hiện có nhiều du học sinh Việt Nam đến nhất đó là: Nhật Bản, Australia, Hoa Kỳ, Trung Quốc. Trong đó, số lượng du học sinh Việt Nam chiếm 10% tổng số du học sinh quốc tế tại Trung Quốc (khoảng 13.000 sinh viên). Từ số liệu trên có thể thấy Trung Quốc đã thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên Việt Nam khi chọn lựa đến theo học.

Có bao nhiêu loại học bổng tại Trung Quốc
Có bao nhiêu loại học bổng tại Trung Quốc?

(ĐCSVN) - 5 năm gần đây, bên cạnh việc lựa chọn các quốc gia Châu Mỹ như Canada, Hoa Kỳ, Úc,... hay Châu Âu như Anh, Pháp, Đức, Thụy Sĩ, Hà Lan,... là điểm đến du học của các gia đình Việt thì Hàn Quốc, Nhật, Trung Quốc, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc) cũng là lựa chọn tiếp theo của du học sinh thuộc khu vực Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Học Tiếng Trung cho trẻ em và người lớn tại VIED Education
Học Tiếng Trung cho trẻ em và người lớn tại VIED Education

(ĐCSVN) - Trong xu hướng toàn cầu hóa hiện nay, ngoại ngữ đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp cận hệ sinh thái giáo dục hiện đại để hoàn thiện bản thân, nâng tầm tri thức và là cầu nối quan trọng giữa con người và nguồn tri thức nhân loại.

9h sáng mai 19 12, khai trương TEDSAIGON tại Hà Nội
9h sáng mai 19/12, khai trương TEDSAIGON tại Hà Nội

(ĐCSVN) - Sau nhiều năm nghiên cứu, Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam (VIED) đã hoàn thiện và triển khai mô hình Giáo dục Nghệ thuật chất lượng Quốc tế với thương hiệu TED SAIGON. TED SAIGON là một trong những đơn vị trực thuộc Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam, tên viết tắt của “Saigon Talent Education Development”, nơi gặp gỡ và chắp cánh cho những tài năng nghệ thuật Việt Nam bay cao, bay xa, vươn tầm thế giới.

Khóa học dự bị 01 năm tiếng Trung tại Trung tâm Du học VIED
Khóa học dự bị 01 năm tiếng Trung tại Trung tâm Du học VIED

(ĐCSVN) - Du học là một chặng đường mới mẻ với hầu hết sinh viên và nghiên cứu sinh. Đây là nơi góp nhặt những tri thức mới, văn hoá mới. Do đó, việc trang bị nền tảng ngoại ngữ vững vàng trước khi du học rất quan trọng. Khóa học dự bị 01 năm tiếng Trung tại Trung tâm du học VIED là tiền đề giúp các du học sinh có hành trang tốt để thực hiện mong muốn du học của mình.

Học viên TEDSAIGON xuất sắc lọt vào Chung kết Cuộc thi “Kayserburg international youth piano competition 2021”
Học viên TEDSAIGON xuất sắc lọt vào Chung kết Cuộc thi “Kayserburg international youth piano competition 2021”

(ĐCSVN) –Được tổ chức 2 năm 1 lần, Cuộc thi piano “Kayserburg international youth piano competition” nhằm tôn vinh thương hiệu Piano huyền thoại và tìm kiếm, bồi dưỡng tài năng âm nhạc, tạo sân chơi âm nhạc lành mạnh đồng thời khuyến khích thanh thiếu niên học tập bộ môn Piano, góp phần hiện thực hóa vai trò của giáo dục nghệ thuật trong giáo dục toàn diện.

Đưa nghệ thuật Việt Nam vươn tầm thế giới
Đưa nghệ thuật Việt Nam vươn tầm thế giới

(ĐCSVN) – Kỳ vọng Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam, TEDSAIGON xây dựng một môi trường đào tạo nghệ thuật hiệu quả, uy tín, góp phần đưa các tài năng nghệ thuật bay cao - bay xa, gặt hái được nhiều thành công trên đấu trường trong nước và quốc tế.

Trung tâm Du học VIED  Nơi chắp cánh giấc mơ du học
Trung tâm Du học VIED: "Nơi chắp cánh giấc mơ du học"

(ĐCSVN) - Sau nhiều năm nghiên cứu và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, văn hóa, nghệ thuật; Viện phát triển Giáo dục Việt Nam (Vietnam Institute of Education Development – VIED) tiếp tục hoàn thiện và thành lập Trung tâm du học VIED nhằm hiện thực hóa nhu cầu du học ngày càng lớn của học sinh, sinh viên Việt Nam.

Học Piano online cùng TED SAIGON
Học Piano online cùng TED SAIGON

(ĐCSVN) - Hiện nay, không riêng gì các bộ môn văn hóa, bộ môn nhạc cụ, ngoài việc học trực tiếp tại trường lớp hoặc trung tâm thì hình thức học trực tuyến (online) cũng đang là hình thức được ưa chuộng và dần trở thành lựa chọn tối ưu của đông đảo quý phụ huynh và học viên, đặc biệt trong giai đoạn giãn cách xã hội.

Học nhạc kịch tại TEDSAIGON
Học nhạc kịch tại TEDSAIGON

(ĐCSVN) - TED SAIGON là tên viết tắt của Saigon Talent Education Development, trường đào tạo nghệ thuật chất lượng quốc tế hàng đầu Việt Nam, một trong những đơn vị trực thuộc Viện phát triển Giáo dục Việt Nam – VIED.

Học vẽ tại TEDSAIGON
Học vẽ tại TEDSAIGON

(ĐCSVN) - Mỹ thuật là môn học rèn luyện tư duy sáng tạo góp phần giáo dục thẩm mỹ một cách tích cực. Mỹ thuật còn giúp học viên nắm kiến thức cơ bản về nghệ thuật tạo hình, sáng tác hội họa, nâng cao khả năng cảm thụ và đánh giá tác phẩm hội hoạ theo góc nhìn nghệ thuật bằng ngôn ngữ chuyên nghiệp.