Những lợi ích tuyệt vời khi trẻ chơi nhạc cụ

Thứ sáu, 13/03/2020 09:03
(ĐCSVN) - Nếu đang có ý định cho con học nhạc, cha mẹ hãy tham khảo những lợi ích dưới đây của việc học nhạc cụ đối với trẻ. Nó có thể giúp con tự tin, hiểu biết hơn, kỷ luật hơn...
Nâng cao kỹ năng học thuật 
Học nhạc cụ có thể giúp trẻ nâng cao học thuật thông qua nhịp điệu, thanh âm. Trẻ sẽ học cách chia, nhận ra các loại nhạc khác nhau và có thể giúp phát triển trí não.

Lớp học nhạc cụ cũng có thể giúp trẻ nhỏ hiểu được những kiến thức vật lý cơ bản. Ví dụ như việc đánh đàn ghi ta hoặc violon giúp trẻ hiểu biết về sự hòa âm và sự giao cảm.

leftcenterrightdel
Trẻ có thể hiểu biết nhiều hơn về các loại nhạc cụ và quy luật của chúng   

Ngay cả những nhạc cụ không dây như trống cũng có thể giúp trẻ lớn có cơ hội khám phá những quy tắc khoa học trong đó.

Rèn luyện thể chất 

 
leftcenterrightdel
 Học nhạc cụ có thể giúp trẻ rèn luyện thể chất   

Một số loại nhạc cụ như bộ gõ giúp trẻ phát triển được kỹ năng kết hợp và vận động. Chúng đòi hỏi sự chuyển động ở bàn tay, cánh tay và chân. Loại nhạc cụ này rất tốt để giúp trẻ có bổ sung năng lượng. 

Bên cạnh đó, những loại nhạc cụ có dây và đàn violon, piano đòi hỏi nhiều hoạt động khác nhau từ tay. Chơi những loại nhạc cụ này giúp trẻ linh hoạt hơn và có thể khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động khác như khiêu vũ hoặc chơi thể thao. 

Trau dồi kỹ năng xã hội 

 

leftcenterrightdel
Trẻ rèn luyện được kỹ năng xã hội khi học nhạc   

Lớp học nhạc đòi hỏi phải có hoạt động nhóm, đôi khi còn chơi nhạc chung với dàn nhạc. Do đó, khi một trong các thành viên đánh đàn nhanh hơn hoặc đánh trống quá to cần có sự điều chỉnh. Các con sẽ học được tầm quan trọng của từng thành viên trong một tập thể.

Nó sẽ giúp trẻ có trách nhiệm hơn khi tham gia hoạt động nhóm. Cho dù các thành viên chơi nhạc cụ khác nhau nhưng đều chung một mục tiêu là có tiết mục âm nhạc hoàn hảo cho khán giả. 

Rèn luyện tính kỷ luật và sự kiên nhẫn 

    
leftcenterrightdel
Học nhạc cụ giúp trẻ rèn luyện tính kiên nhẫn   
Học nhạc giúp trẻ hiểu được tính kiên nhẫn là gì. Ví dụ như chơi đàn violin vô cùng khó. Trước khi bạn tạo ra một âm thanh đơn, trước tiên bạn phải học cách cầm đàn, làm sao để kéo, đặt chân ở đâu. 

Chơi một loại nhạc cụ giúp trẻ kiên nhẫn, bền bỉ qua từng giờ, từng tháng, từng năm trước khi trẻ đạt được mục tiêu của mình là chơi ở ban nhạc hoặc biểu diễn một mình.

Bên cạnh đó, việc chơi nhạc trong nhóm cũng giúp trẻ học được tính kiên nhẫn, chờ đợi người khác và biết nghe ngóng người khác chơi như thế nào. 

Học nhạc giúp con tự tin hơn 
leftcenterrightdel
 Học nhạc giúp trẻ tự tin biểu diễn trước đám đông

Nếu cha mẹ nhận thấy con thiếu tự tin, hãy cho con học nhạc cụ gì đó. Những lời nhận xét khi học tập theo nhóm có thể giúp trẻ tự tin hơn. Trẻ sẽ hiểu rằng không ai là hoàn hảo và mỗi người đều có cơ hội để phát triển bản thân mình. 

Theo các chuyên gia, biểu diễn trước đám đông là một kỹ năng quan trọng để bạn có thể bạn có thể trở thành một nghệ sĩ chuyên nghiệp hay không. Kỹ năng này sẽ dễ dàng giúp trẻ nói chuyện tự tin hơn trước nhiều người.

Học nhạc giúp con hiểu biết hơn về các nền văn hóa khác

 
leftcenterrightdel
Học nhạc cụ giúp trẻ có hiểu biết về nhiều nền văn hóa khác nhau   


Nếu được học nhiều loại nhạc cụ khác nhau, trẻ sẽ có cơ hội tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau. Ví dụ học về các bộ trống có thể giúp trẻ hiểu biết về nhiều loại nhạc ở châu Phi và Cuba.

Mặc dù violin hiện đại ngày nay bắt nguồn từ Italy, nhưng nó rất phổ biến ở Đức và Australia. Hay những loại nhạc cụ như piano, violin có thể đi cùng với nhiều loại nhạc khác nhau như jazz, nhạc cổ điển.  
(Theo Parents)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực