Tỉnh ủy Vĩnh Phúc phân công Ủy viên Thường trực Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc phân công Ủy viên Thường trực Ban Thường vụ Tỉnh ủy

(ĐCSVN) - Theo Thông báo của Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, từ ngày 27/3, đồng chí Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy được Ban Thường vụ Tỉnh ủy phân công thực hiện nhiệm vụ Ủy viên Thường trực Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho đến khi Trung ương có chủ trương mới về công tác cán bộ của tỉnh.
Vĩnh Phúc tập trung khơi thông nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội
Vĩnh Phúc tập trung khơi thông nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội
(ĐCSVN) – Năm 2023, bức tranh kinh tế - xã hội tỉnh Vĩnh Phúc có nhiều gam sáng, nhiểu điểm nhấn nổi bật. Kết quả này có được nhờ quyết tâm của toàn...
Phụ nữ Vĩnh Yên đẩy mạnh việc học và làm theo gương Bác
Phụ nữ Vĩnh Yên đẩy mạnh việc học và làm theo gương Bác
(ĐCSVN) - Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc)...
Học Bác đã mang lại kết quả tích cực trong phong trào xây dựng NTM ở Vĩnh Tường
Học Bác đã mang lại kết quả tích cực trong phong trào xây dựng NTM ở Vĩnh Tường
(ĐCSVN) - Việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã có sức lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và mọi tầng...
Khánh thành Khu thiết chế văn hóa - thể thao Làng văn hóa kiểu mẫu thôn Hệ, Vĩnh Thịnh, Vĩnh Tường
Khánh thành Khu thiết chế văn hóa - thể thao Làng văn hóa kiểu mẫu thôn Hệ, Vĩnh Thịnh, Vĩnh Tường

(ĐCSVN) – Sau hơn 5 tháng xây dựng, đến nay, Khu thiết chế văn hóa thể thao (VHTT) Làng văn hóa kiểu mẫu (LVHKM) thôn Hệ đã hoàn thiện với tổng diện tích gần 10.000 m2, là một quần thể hài hòa, được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại, khuôn viên rộng rãi đáp ứng nhu cầu tổ chức các hoạt động văn hóa-văn nghệ, luyện tập thể dục-thể thao và sinh hoạt, hội họp của nhân dân.

Đầu tư 274 tỷ xây dựng Đường trục Bắc - Nam đô thị Vĩnh Phúc
Đầu tư 274 tỷ xây dựng Đường trục Bắc - Nam đô thị Vĩnh Phúc

(ĐCSVN) - Ban Quản lý dự án xây dựng và phát triển cụm công nghiệp huyện Yên Lạc đang thực hiện kế hoạch lựa chọn nhà thầu thực hiện Dự án Đường trục Bắc - Nam đô thị Vĩnh Phúc, đoạn nối từ đường Vành đai 4 đi đê Tả sông Hồng, với tổng mức đầu tư 274 tỷ đồng từ ngân sách nhà nước.

Bài 2 Khi ý Đảng hợp lòng dân
Bài 2: Khi ý Đảng hợp lòng dân

(ĐCSVN) - Tư duy đổi mới, sáng tạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc về xây dựng “Làng văn hóa kiểu mẫu” vừa xuất phát từ nhu cầu thực tế của người dân, vừa là mong muốn của lãnh đạo tỉnh để Nhân dân được thừa hưởng thành quả từ sự phát triển. Chủ trương này như ý Đảng hợp với lòng dân đã làm đòn bẩy, khích lệ, thúc đẩy cả hệ thống chính trị của tỉnh và toàn dân vào cuộc.

Bài 1 Những nghị quyết “để đời” hướng về người dân
Bài 1: Những nghị quyết “để đời” hướng về người dân

(ĐCSVN) - Vĩnh Phúc là vùng đất có truyền thống lịch sử văn hóa lâu đời, là một trong những nơi của người Việt cổ gắn với nền văn hóa, văn minh sông Hồng; nơi sinh ra những con người luôn có khát vọng đổi mới, sáng tạo, bứt phá, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung. Kế thừa dòng chảy truyền thống ấy, trong nhiệm kỳ này lãnh đạo tỉnh có khát vọng xây dựng Vĩnh Phúc thành “miền quê đáng sống”, cụ thể hóa bằng những “Làng văn hóa kiểu mẫu”.

Vĩnh Phúc Phát triển theo hướng “mọi người dân đều được hưởng thành quả từ sự phát triển”
Vĩnh Phúc: Phát triển theo hướng “mọi người dân đều được hưởng thành quả từ sự phát triển”

(ĐCSVN) – Theo đồng chí Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, cùng với thành công trong phát triển kinh tế, với quan điểm “mọi người dân đều được hưởng thành quả từ sự phát triển”, Vĩnh Phúc đã ưu tiên dành nhiều nguồn lực để tập trung phát triển văn hóa, xây dựng con người đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, tập trung giải quyết những vấn đề xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Dự án khới nghiệp Sữa gạo lứt  Vĩnh Phúc đạt giải khởi nghiệp 2023
Dự án khới nghiệp "Sữa gạo lứt" (Vĩnh Phúc) đạt giải khởi nghiệp 2023

(ĐCSVN) – Các sản phẩm của gia đình Hoàng Thị Thùy Linh đến từ Vĩnh Phúc đã được công nhận OCOP 4 sao, được cấp “Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2022” của Tổng hội Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam. Mới đây nhất, 14/10/2023, dự án “Sữa gạo lứt” của gia đình đã vượt qua hơn 2.000 dự án trên khắp cả nước, giành giải cao nhất trong cuộc thi "Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa".

Tiếp tục đổi mới, nâng cao toàn diện chất lượng, hiệu quả công tác cộng tác viên
Tiếp tục đổi mới, nâng cao toàn diện chất lượng, hiệu quả công tác cộng tác viên

(ĐCSVN) - Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục rà soát lại đội ngũ cộng tác viên, phân loại và nắm chắc các đối tượng để có kế hoạch xây dựng mạng lưới cộng tác viên đa dạng, phong phú, vừa đông đảo, vừa tinh nhuệ, “vừa hồng vừa chuyên” nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của Báo.

Khai mạc Trại sáng tác “Sống mãi với thời gian”
Khai mạc Trại sáng tác “Sống mãi với thời gian”

(ĐCSVN) - Trại sáng tác “Sống mãi với thời gian” nhằm phát huy sức sáng tạo của đội ngũ văn nghệ sĩ trong sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật chất lượng, có quy mô, tầm vóc và tư tưởng lớn.

Lập Thạch Vĩnh Phúc  Phấn đấu xây dựng nông thôn mới có kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội từng bước hiện đại
Lập Thạch (Vĩnh Phúc): Phấn đấu xây dựng nông thôn mới có kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội từng bước hiện đại

(ĐCSVN) - Trong giai đoạn 2023-2025, huyện Lập Thạch phấn đấu xây dựng nông thôn mới có kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội từng bước hiện đại, gắn với công nghiệp hóa nông nghiệp, đô thị hóa nông thôn; chú trọng phát triển sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao gắn với chế biến nông sản quy mô nhỏ và vừa, liên kết theo chuỗi,…

Vĩnh Phúc Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Vĩnh Phúc: Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về bảo đảm trật tự an toàn giao thông

(ĐCSVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành đề nghị Ban An toàn giao thông các huyện, thành phố tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên phạm vi địa bàn quản lý. Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Vĩnh Phúc,… tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Chính sách y tế, giáo dục cho các hộ nghèo ở tỉnh Vĩnh Phúc
Chính sách y tế, giáo dục cho các hộ nghèo ở tỉnh Vĩnh Phúc

(ĐCSVN) - Vĩnh Phúc là một tỉnh có quy mô nhỏ về diện tích và dân số nhưng lại có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế - xã hội. Nhiều năm qua, nhất là từ khi tái lập tỉnh (1997), Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Vĩnh Phúc luôn quan tâm chỉ đạo, thực hiện các nhiệm vụ về an sinh xã hội, trong đó có Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Đảm bảo ổn định sản xuất lúa gạo trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc
Đảm bảo ổn định sản xuất lúa gạo trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

​(ĐCSVN) - UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình thời tiết, thiên tai, dịch bệnh; phối hợp với Sở Công thương và các địa phương chủ động nắm bắt tình hình thị trường trong và ngoài nước,… để kịp thời chỉ đạo, định hướng cho các địa phương điều chỉnh kế hoạch sản xuất phù hợp, góp phần đảm bảo giữ ổn định sản xuất lúa, gạo trên địa bàn tỉnh.

Vĩnh Phúc Tăng cường công tác tiêm chủng mở rộng và bảo đảm an toàn tiêm chủng
Vĩnh Phúc: Tăng cường công tác tiêm chủng mở rộng và bảo đảm an toàn tiêm chủng

(ĐCSVN) - UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị y tế rà soát các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch thực hiện chương trình tiêm chủng mở rộng năm 2023, tăng cường công tác triển khai tiêm chủng, an toàn tiêm chủng, đảm bảo duy trì các thành quả đã đạt được của chương trình tiêm chủng mở rộng.

Vĩnh Phúc Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu
Vĩnh Phúc: Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu

(ĐCSVN) – Qua 9 tháng triển khai xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu (LVHKM), bằng những việc làm cụ thể, thể hiện sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh, lan tỏa tới người dân, giúp nhân dân tin tưởng, đồng thuận, những thành quả bước đầu của xây dựng LVHKM trên địa bàn tỉnh đã từng bước thành hình.

Nhân rộng mô hình Làng văn hóa kiểu mẫu trên địa bàn Vĩnh Phúc
Nhân rộng mô hình Làng văn hóa kiểu mẫu trên địa bàn Vĩnh Phúc

(ĐCSVN) - Phổ biến, tuyên truyền sâu rộng nội dung các chủ trương, chính sách về xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu (LVHKM), huy động sự ủng hộ mạnh mẽ, tham gia tích cực của nhân dân, đảm bảo thực sự người dân tại các thôn/tổ dân phố là chủ thể, trung tâm thực hiện và cũng chính là đối tượng hưởng lợi từ thành quả xây dựng LVHKM là mục tiêu mà Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Vĩnh Phúc hướng tới.

Để Vĩnh Phúc trở thành nơi đáng sống
Để Vĩnh Phúc trở thành nơi đáng sống

(ĐCSVN) - Chủ trương xây dựng “Làng văn hóa kiểu mẫu” nhất quán với quan điểm “mọi người dân Vĩnh Phúc đều được hưởng thành quả từ sự phát triển” đã trở thành mục tiêu lớn xuyên suốt trong các nghị quyết, chương trình hành động, kế hoạch, đề án phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc.

Sản xuất chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc duy trì ổn định
Sản xuất chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc duy trì ổn định

(ĐCSVN) - Trong tháng 7/2023, sản xuất chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc duy trì ổn định; chăn nuôi lợn đã giảm bớt khó khăn do giá lợn hơi xuất chuồng đã tăng liên tục từ cuối tháng 5/2023 đến nay, người chăn nuôi bắt đầu có lãi. Tính chung 7 tháng đầu năm, tổng sản lượng thịt hơi xuất chuồng ước đạt 77.760 tấn, tăng 3,06%.

Vĩnh Phúc Tính đến 15 7, toàn tỉnh có 867 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới
Vĩnh Phúc: Tính đến 15/7, toàn tỉnh có 867 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới

(ĐCSVN) - Tính đến ngày 15/7, toàn tỉnh Vĩnh Phúc có 867 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký là 7.023 tỷ đồng, dự kiến giải quyết việc làm cho 5.755 lao động, tăng 11,3% về số doanh nghiệp, tăng 27,24% số lao động nhưng giảm 10,62% về vốn đăng ký so với cùng kỳ năm trước.

Nhìn lại 10 năm thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo ở Vĩnh Phúc
Nhìn lại 10 năm thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo ở Vĩnh Phúc

(ĐCSVN) – Qua 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 29, Vĩnh Phúc đã đạt được những chuyển biến căn bản, mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả giáo dục, đào tạo; đáp ứng ngày càng tốt hơn công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và nhu cầu học tập của nhân dân. Giáo dục con người Vĩnh Phúc ngày càng hướng tới phát triển toàn diện và phát huy tốt nhất tiềm năng, khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân; yêu gia đình, yêu Tổ quốc, yêu đồng bào; sống tốt và làm việc hiệu quả.

Báo chí Vĩnh Phúc góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Báo chí Vĩnh Phúc góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

(ĐCSVN) - Cùng với báo chí cả nước, trong những năm qua, báo chí Vĩnh Phúc đã khẳng định rõ vai trò là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền, là diễn đàn của nhân dân Vĩnh Phúc. Hoạt động báo chí đã và đang đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, quảng bá hình ảnh quê hương Vĩnh Phúc đến đông đảo công chúng trên mọi miền Tổ quốc và thế giới.

Nhìn lại 5 năm thực hiện Kết luận số 23-KL TW tại Vĩnh Phúc
Nhìn lại 5 năm thực hiện Kết luận số 23-KL/TW tại Vĩnh Phúc

(ĐCSVN) - Sau 5 năm triển khai thực hiện Kết luận số 23-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường chỉ đạo, quản lý, phát huy vai trò của báo chí, xuất bản trong việc ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, công tác báo chí, xuất bản trên địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến tích cực góp phần tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chủ trương của tỉnh...

Siết chặt quan hệ hợp tác tuyên truyền giữa Vĩnh Phúc và Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Siết chặt quan hệ hợp tác tuyên truyền giữa Vĩnh Phúc và Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

(ĐCSVN) - Cùng với các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương phối hợp tuyên truyền với tỉnh Vĩnh Phúc, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam là một trong những cơ quan hợp tác lâu dài, có truyền thống, thông tin đa dạng phong phú và đầy đủ, kịp thời về Vĩnh Phúc trong suốt thời gian qua.

Phát triển kinh tế Đồng bằng sông Hồng gắn với bảo vệ môi trường
Phát triển kinh tế Đồng bằng sông Hồng gắn với bảo vệ môi trường

(ĐCSVN) – Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đã trao đổi, đưa ra các giải pháp nâng cao chất lượng quản trị môi trường, hướng tới phát triển bền vững, các quy định, chính sách pháp luật về phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường thúc đẩy tiến trình phát triển kinh tế bền vững của mỗi địa phương và thúc đẩy nỗ lực của Việt Nam nhằm đạt được các cam kết đã đưa ra tại COP26.

Vĩnh Phúc Đẩy mạnh xây dựng các làng văn hóa kiểu mẫu
Vĩnh Phúc: Đẩy mạnh xây dựng các làng văn hóa kiểu mẫu

(ĐCSVN) - Sau một thời gian triển khai, chủ trương xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu ở các địa phương tỉnh Vĩnh Phúc bước đầu đã đạt được một số kết quả quan trọng. Để tiếp tục triển khai hiệu quả chủ trương này, tỉnh đang đẩy mạnh các giải pháp nhằm phấn đấu đến hết năm 2030, có tối thiểu 60 làng được xây dựng đạt các tiêu chí của Làng văn hóa kiểu mẫu.

Xây dựng làng văn hóa kiểu mẫu thế hiện sự tiên phong, sáng tạo, đổi mới và đột phá của Vĩnh Phúc
Xây dựng làng văn hóa kiểu mẫu thế hiện sự tiên phong, sáng tạo, đổi mới và đột phá của Vĩnh Phúc

(ĐCSVN) – Xây dựng “Làng văn hóa kiểu mẫu” (LVHKM) là chủ trương tiên phong, sáng tạo, đổi mới, đột phá, thể hiện sự dám nghĩ dám làm, quan tâm sâu sắc của tỉnh đối với sự nghiệp văn hóa và đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, với quan điểm nhất quán “mọi người dân Vĩnh Phúc đều được hưởng thành quả từ sự phát triển”.

Nhân rộng mô hình xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu tại Vĩnh Phúc
Nhân rộng mô hình xây dựng "Làng văn hóa kiểu mẫu" tại Vĩnh Phúc

(ĐCSVN)- Vĩnh Phúc coi xây dựng “Làng văn hóa kiểu mẫu” trên địa bàn tỉnh đến năm 2030 là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Do đó chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt với quyết tâm chính trị cao; tổ chức thực hiện đồng bộ, toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm, bảo đảm thực chất, hiệu quả.

Vĩnh Phúc Trao Giải thưởng về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2022-2025 đợt 1
Vĩnh Phúc: Trao Giải thưởng về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2022-2025 (đợt 1)

(ĐCSVN) - Nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2023), sáng 19/5 Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Lễ trao Giải thưởng sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, giai đoạn 2022-2025, đợt I.

Phát động Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Vĩnh Phúc
Phát động Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Vĩnh Phúc

(ĐCSVN) - Giải Báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Vĩnh Phúc năm 2023 nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh Vĩnh Phúc; đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh.