Tiếp tục duy trì đà tăng trưởng cao ổn định xã hội và đảm bảo đời sống của nhân dân của Vĩnh Phúc

Tiếp tục duy trì đà tăng trưởng cao ổn định xã hội và đảm bảo đời sống của nhân dân của Vĩnh Phúc

(ĐCSVN) - Vĩnh Phúc là tỉnh đồng bằng sông Hồng, có kinh tế phát triển với tốc độ tăng trưởng cao; chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực; quy mô nền kinh tế không ngừng tăng lên; các lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ; nhân dân có đời sống vật chất, tinh thần cao; an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; diện mạo đô thị, nông thôn có nhiều đổi mới.
Tam Đảo được công nhận là Khu du lịch quốc gia
Tam Đảo được công nhận là Khu du lịch quốc gia
(ĐCSVN) – Tam Đảo được công nhận là Khu du lịch quốc gia là cơ hội để tỉnh Vĩnh Phúc đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá các tài nguyên, sản phẩm du lịch...
Ngành Y tế Vĩnh Phúc Hiện đại hóa tạo thuận lợi cho công tác khám chữa bệnh
Ngành Y tế Vĩnh Phúc: Hiện đại hóa tạo thuận lợi cho công tác khám chữa bệnh
(ĐCSVN) - Công nghệ thông tin đã trở thành công cụ hữu ích cho cải cách hành chính, rút ngắn thời gian khám chữa bệnh, giảm quá tải, nâng cao hiệu...
Vĩnh Phúc 6 tháng đầu 2021, tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng 14,21 , đứng thứ 3 toàn quốc
Vĩnh Phúc: 6 tháng đầu 2021, tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng 14,21%, đứng thứ 3 toàn quốc
(ĐCSVN) - 6 tháng đầu năm 2021, tốc độ tăng trưởng kinh tế tỉnh Vĩnh Phúc ước đạt 14,21%, mức tăng trưởng cao nhất so với vùng Đồng bằng Sông Hồng và...
Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc dịp cuối năm
Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc dịp cuối năm

(ĐCSVN) - Nhằm để tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị Sở Giao thông Vận tải chủ trì phối hợp với các ngành, đơn vị, địa phương xây dựng Kế hoạch bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân Quý Mão 2023 để triển khai thực hiện.

Vĩnh Phúc Đẩy nhanh tiến độ các dự án lớn
Vĩnh Phúc: Đẩy nhanh tiến độ các dự án lớn

(ĐCSVN) - Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thành lập Tổ công tác để rà soát, đề xuất tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, điểm nghẽn của các dự án đầu tư; tháo gỡ khó khăn trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB), hiện Vĩnh Phúc đang đẩy nhanh tiến độ bàn giao đất cho nhà đầu tư, nhằm kịp thời “gỡ khó” cho nhà đầu tư khi thực hiện các dự án lớn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Vĩnh Phúc Nâng cao chất lượng các xã, huyện đạt chuẩn nông thôn mới
Vĩnh Phúc: Nâng cao chất lượng các xã, huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(ĐCSVN) - Sở NN&PTNT tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, bước sang năm 2023, địa phương sẽ tập trung xây dựng nông thôn mới phát triển toàn diện, bền vững gắn với đô thị hóa; giữ vững và nâng cao chất lượng tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Nâng cao chất lượng các xã, huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Vĩnh Phúc đẩy mạnh phát triển ngành thủy sản
Vĩnh Phúc đẩy mạnh phát triển ngành thủy sản

(ĐCSVN) - Thời gian qua, lĩnh vực thủy sản của tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực. Mặc dù lĩnh vực thủy sản của tỉnh Vĩnh Phúc chỉ chiếm tỷ trọng nhỏ trong cơ cấu nông, lâm nghiệp và thủy sản, tuy nhiên, đây vẫn là ngành đóng góp vào tăng trưởng ngành nông nghiệp của tỉnh Vĩnh Phúc, từ đó giải quyết công ăn việc làm, sinh kế cho người dân địa phương.

Vĩnh Phúc nỗ lực nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh
Vĩnh Phúc nỗ lực nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh

(ĐCSVN) – Thời gian qua tỉnh Vĩnh Phúc luôn chú trọng triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, tạo môi trường đầu tư thông thoáng qua đó giúp cải thiện môi trường kinh doanh từng bước nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh.

Vĩnh Phúc có mức tăng trưởng kinh tế cao nhất từ năm 2014 đến nay
Vĩnh Phúc có mức tăng trưởng kinh tế cao nhất từ năm 2014 đến nay

(ĐCSVN) - Năm 2022, Vĩnh Phúc vượt qua nhiều khó khăn đã đạt và vượt 17/17 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, tăng trưởng kinh tế và thu ngân sách cao, thu hút đầu tư tiếp tục đẩy mạnh; các chính sách an sinh xã hội, an ninh trật tự được bảo đảm. Điều quan trọng, nhận thức của hệ thống chính quyền các cấp cũng như toàn xã hội đã thay đổi rất nhiều theo chiều hướng phát triển tích cực.

Kinh tế tỉnh Vĩnh Phúc đạt được nhiều kết quả nổi bật trong 10 tháng năm 2022
Kinh tế tỉnh Vĩnh Phúc đạt được nhiều kết quả nổi bật trong 10 tháng năm 2022

(ĐCSVN) - Trong 10 tháng năm 2022, kinh tế tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của cả nước. Từ nay đến cuối năm 2022, địa phương sẽ tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, đặc biệt các điều kiện đầu vào cho sản xuất kinh doanh, kiểm soát giá cả nguyên vật liệu, đáp ứng đủ nhu cầu lao động,…

Vĩnh Phúc Kinh tế - xã hội phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ
Vĩnh Phúc: Kinh tế - xã hội phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ

(ĐCSVN) - Tình hình kinh tế 9 tháng đầu năm 2022 của tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục khởi sắc trên nhiều lĩnh vực, một số ngành đã có mức tăng trưởng mạnh như công nghiệp chế biến, chế tạo; bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng; xuất khẩu…

Vĩnh Phúc Không chủ quan trong công tác phòng, chống thiên tai
Vĩnh Phúc: Không chủ quan trong công tác phòng, chống thiên tai

(ĐCSVN) - Để tiếp tục chủ động công tác phòng tránh, ứng phó, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân liên quan trên địa bàn tỉnh tuyệt đối không được lơ là, chủ quan.

Kinh tế 6 tháng đầu năm tỉnh Vĩnh Phúc nhiều khởi sắc
Kinh tế 6 tháng đầu năm tỉnh Vĩnh Phúc nhiều khởi sắc

(ĐCSVN) - Bức tranh kinh tế - xã hội tỉnh Vĩnh Phúc trong 6 tháng đầu năm 2022 có nhiều điểm nổi bật nhờ địa phương đã thực hiện các giải pháp thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, hoạt động sản xuất, kinh doanh phục hồi nhanh, văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục tiếp tục phát triển, an sinh xã hội được đảm bảo.

Vĩnh Phúc trong kết nối hợp tác và phát triển Việt Nam - Nhật Bản
Vĩnh Phúc trong kết nối hợp tác và phát triển Việt Nam - Nhật Bản

(ĐCSVN) - Chiều ngày 23/6, tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tổ chức “Hội nghị Vĩnh Phúc trong kết nối hợp tác và phát triển Việt Nam–Nhật Bản” năm 2022 tại Thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Sắp diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia Học sinh, sinh viên lần thứ IV vì tinh thần khởi nghiệp
Sắp diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia Học sinh, sinh viên lần thứ IV vì tinh thần khởi nghiệp

(ĐCSVN) - Ngày 26/3, tại Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (cơ sở 2 Vĩnh Phúc), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) sẽ chủ trì, phối hợp với Trung ương Đoàn TNCSHCM, UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải và Công ty cổ phần Công nghệ Giáo dục Nova tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV (SV_STARTUP).

Vĩnh Phúc Tiếp tục điều trị F0 ít triệu chứng tại nhà
Vĩnh Phúc: Tiếp tục điều trị F0 ít triệu chứng tại nhà

(ĐCSVN) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt trong thời gian sau nghỉ tết số ca mắc COVID-19 tăng cao, để thực hiện nguyên tắc “tính mạng của dân là quan trọng nhất, không được phép để một người dân nào không được quan tâm”, Vĩnh Phúc đã ban hành Văn bản số 1288/CV-BCĐ ngày 03/3/2022 về tiếp tục các biện pháp phòng, chống dịch.

Mỗi cán bộ tuyên giáo cần nỗ lực rèn luyện, nâng cao trình độ, tư duy đồng hành cùng đất nước
Mỗi cán bộ tuyên giáo cần nỗ lực rèn luyện, nâng cao trình độ, tư duy đồng hành cùng đất nước

(ĐCSVN) - “Mỗi cán bộ làm công tác tuyên giáo phải không ngừng nỗ lực rèn luyện, nâng cao trình độ lý luận, khả năng tư duy, phương pháp giải quyết các vấn đề tư tưởng. Phải say mê với công tác của mình, chỉ khi nào chúng ta say mê mới truyền được đến người khác cảm hứng, truyền đến đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân cảm hứng của công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước".

Vĩnh Phúc Chủ động triển khai các giải pháp thúc đẩy kinh tế tuần hoàn trong chăn nuôi

​
Vĩnh Phúc: Chủ động triển khai các giải pháp thúc đẩy kinh tế tuần hoàn trong chăn nuôi ​

(ĐCSVN) - Thời gian qua, việc phát triển chăn nuôi theo mô hình kinh tế tuần hoàn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt được một số kết quả nổi bật, góp phần giảm tối đa sự lãng phí, thất thoát trong sản xuất và bảo vệ môi trường. Để tiếp tục triển khai hiệu quả công tác này, địa phương sẽ đẩy mạnh chuyển giao khoa học - kỹ thuật, đồng thời đề xuất chính sách đặc thù để khuyến khích phát triển kinh tế tuần hoàn cho cả nông hộ và doanh nghiệp tham gia tái chế chất thải, phụ phẩm nông nghiệp...

Vĩnh Phúc siết chặt các quy định về phòng, chống dịch COVID-19
Vĩnh Phúc siết chặt các quy định về phòng, chống dịch COVID-19

(ĐCSVN) – Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, với số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tiếp tục tăng cao, tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản tăng cường thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Vĩnh Phúc Đề nghị con em, người thân về quê dịp Tết thực hiện nghiêm 5K, chủ động khai báo y tế
Vĩnh Phúc: Đề nghị con em, người thân về quê dịp Tết thực hiện nghiêm 5K, chủ động khai báo y tế

(ĐCSVN) - Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu UBND, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố khẩn trương chỉ đạo UBND các xã, phường, tổ dân phố kêu gọi toàn thể nhân dân; những người đi công tác, làm ăn từ nước ngoài, từ tỉnh ngoài đến, về tỉnh; con em, người thân về quê nhân dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên Đán 2022 thực hiện nghiêm 5K; chủ động khai báo y tế, chủ động xét nghiệm và cách ly y tế theo đúng quy định.

Vĩnh Phúc Nâng cao năng lực phòng vệ thương mại trong quá trình hội nhập
Vĩnh Phúc: Nâng cao năng lực phòng vệ thương mại trong quá trình hội nhập

(ĐCSVN) - Trong những năm qua, việc thực thi có hiệu quả các nhiệm vụ đề ra tại Nghị quyết số 49 của Chính phủ về một số chủ trương, chính sách lớn để nền kinh tế phát triển nhanh và bền vững khi Việt Nam là thành viên của Tổ chức Thương mại thế giới, tận dụng tốt các FTA thế hệ mới đã tác động mạnh mẽ đến sự phát triển KT - XH của tỉnh Vĩnh Phúc.

Vĩnh Phúc Đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án trọng điểm từ vốn vay ODA
Vĩnh Phúc: Đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án trọng điểm từ vốn vay ODA

(ĐCSVN) - Mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, thời gian qua, Ban Quản lý dự án sử dụng vốn vay nước ngoài tỉnh (VPMO) đã chủ động, tích cực tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương bồi thường, GPMB giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công được trao thầu, triển khai thực hiện các dự án theo đúng cam kết đã thỏa thuận với các nhà tài trợ.

Vĩnh Phúc Đẩy mạnh phát triển công nghiệp
Vĩnh Phúc: Đẩy mạnh phát triển công nghiệp

(ĐCSVN) - Nhờ những chính sách mang tính đột phá, từ một tỉnh thuần nông, sau 25 năm tái lập, Vĩnh Phúc trở thành tỉnh có giá trị sản xuất công nghiệp lớn, là một trong những trung tâm sản xuất ô tô, xe máy của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước. Trước những làn sóng đầu tư mới, các chính sách phát triển công nghiệp của tỉnh cũng thay đổi linh hoạt theo từng thời kỳ, phù hợp với chiến lược phát triển công nghiệp của cả nước để tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Vĩnh Phúc tăng mức kiểm soát các nguy cơ dịch
Vĩnh Phúc tăng mức kiểm soát các nguy cơ dịch

(ĐCSVN) - Các huyện, thành phố thuộc tỉnh Vĩnh Phúc tạm dừng 100% các hoạt động chưa cần thiết, kiểm soát các nguy cơ, tăng xét nghiệm tầm soát theo hướng xã hội hóa, đặc biệt tại hai huyện Yên Lạc và Vĩnh Tường.