Dấu ấn hợp nhất và tái lập tỉnh Vĩnh Phúc

Dấu ấn hợp nhất và tái lập tỉnh Vĩnh Phúc

(ĐCSVN) – Kể từ khi hợp nhất với Phú Thọ và tái lập tỉnh sau đó, tính đến nay, Vĩnh Phúc đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận và khích lệ.
Tiếp tục duy trì đà tăng trưởng cao ổn định xã hội và đảm bảo đời sống của nhân dân của Vĩnh Phúc
Tiếp tục duy trì đà tăng trưởng cao ổn định xã hội và đảm bảo đời sống của nhân dân của Vĩnh Phúc
(ĐCSVN) - Vĩnh Phúc là tỉnh đồng bằng sông Hồng, có kinh tế phát triển với tốc độ tăng trưởng cao; chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực; quy...
Tam Đảo được công nhận là Khu du lịch quốc gia
Tam Đảo được công nhận là Khu du lịch quốc gia
(ĐCSVN) – Tam Đảo được công nhận là Khu du lịch quốc gia là cơ hội để tỉnh Vĩnh Phúc đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá các tài nguyên, sản phẩm du lịch...
Ngành Y tế Vĩnh Phúc Hiện đại hóa tạo thuận lợi cho công tác khám chữa bệnh
Ngành Y tế Vĩnh Phúc: Hiện đại hóa tạo thuận lợi cho công tác khám chữa bệnh
(ĐCSVN) - Công nghệ thông tin đã trở thành công cụ hữu ích cho cải cách hành chính, rút ngắn thời gian khám chữa bệnh, giảm quá tải, nâng cao hiệu...
Tỉnh ủy Vĩnh Phúc phân công Ủy viên Thường trực Ban Thường vụ Tỉnh ủy
Tỉnh ủy Vĩnh Phúc phân công Ủy viên Thường trực Ban Thường vụ Tỉnh ủy

(ĐCSVN) - Theo Thông báo của Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, từ ngày 27/3, đồng chí Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy được Ban Thường vụ Tỉnh ủy phân công thực hiện nhiệm vụ Ủy viên Thường trực Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho đến khi Trung ương có chủ trương mới về công tác cán bộ của tỉnh.

Hỗ trợ nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh
Hỗ trợ nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh

(ĐCSVN) - Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, năm 2023, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Vĩnh Phúc tập trung chỉ đạo các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn tập trung cho vay đối với các lĩnh vực ưu tiên, đồng thời quyết liệt triển khai các giải pháp giảm mặt bằng lãi suất cho vay, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh (SXKD), tăng khả năng hấp thụ vốn cho nền kinh tế.

Vĩnh Phúc Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh giải quyết việc làm cho gần 135 000 lao động
Vĩnh Phúc: Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh giải quyết việc làm cho gần 135.000 lao động

(ĐCSVN) - Hiện nay, các doanh nghiệp trong khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh giải quyết việc làm cho gần 135.000 lao động, trong đó lao động người nước ngoài hơn 2.070 người, lao động trong tỉnh 76.000 người (chiếm 57,3%), số còn lại đến từ các tỉnh như Phú Thọ, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái…

Vĩnh Phúc Lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử ước tăng trưởng tốt
Vĩnh Phúc: Lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử ước tăng trưởng tốt

(ĐCSVN) – Theo thống kê, toàn tỉnh Vĩnh Phúc hiện có trên 200 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Để thích ứng với sự biến động của nền kinh tế, các doanh nghiệp đã chủ động đa dạng ngành nghề phù hợp với thị trường; tối ưu hóa nguồn lao động, giảm thiểu chi phí, nâng cao hiệu suất; nắm bắt cơ hội từ các Hiệp định Thương mại tự do mà Việt Nam đã ký kết.

Công nghiệp khởi sắc trở lại
Công nghiệp khởi sắc trở lại

(ĐCSVN) - Với phương châm lấy phát triển công nghiệp làm nền tảng trong phát triển kinh tế, tỉnh Vĩnh phúc đã chỉ đạo triển khai kịp thời, đồng bộ nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

Chú trọng xúc tiến thu hút đầu tư
Chú trọng xúc tiến thu hút đầu tư

(ĐCSVN) - Xác định hỗ trợ doanh nghiệp (DN) là yếu tố quyết định đến hiệu quả thu hút đầu tư, đặc biệt là đầu tư nước ngoài, Vĩnh Phúc luôn trú trọng công tác hỗ trợ đầu tư, xem đây là nhiệm vụ quan trọng, không thể thiếu trong xúc tiến đầu tư.

Vĩnh Phúc Điểm sáng trong đầu thu hút đầu tư nước ngoài
Vĩnh Phúc: Điểm sáng trong đầu thu hút đầu tư nước ngoài

(ĐCSVN) – Từ đầu năm đến nay, tình hình kinh tế thế giới và trong nước vẫn có nhiều khó khăn và biến động. Tuy nhiên bằng những nỗ lực thúc đẩy thu hút đầu tư, từ đầu năm đầu tư nước ngoài vào tỉnh Vĩnh Phúc vẫn tăng khá mạnh, vượt kế hoạch của cả năm góp phần vào sự phát triển chung của kinh tế trên địa bàn.

Vĩnh phúc Đặt trọng tâm thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao
Vĩnh phúc: Đặt trọng tâm thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao

(ĐCSVN) - Với trọng tâm thu hút vào các lĩnh vực trong đó có nông nghiệp công nghệ cao, các dự án sản xuất rau quả sạch và chăn nuôi gia súc, gia cầm công nghệ cao, các dự án chế biến sản phẩm nông nghiệp theo chuỗi giá trị. Đây chính là định hướng phát triển bền vững của Vĩnh Phúc thời gian tới.

Vĩnh Phúc Đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ Đông
Vĩnh Phúc: Đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ Đông

(ĐCSVN) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện tượng El Nino tiếp tục duy trì từ nay đến những tháng đầu năm 2024 nên mùa Đông rét muộn, số ngày rét đậm, rét hại ít hơn so với các năm là điều kiện thuận lợi cho sản xuất vụ Đông. Thời điểm này, các địa phương trong tỉnh đang đẩy nhanh tiến độ sản xuất cây vụ Đông trong khung thời vụ tốt nhất, góp phần mang lại mùa vụ thắng lợi.

Lập Thạch Vĩnh Phúc  Phấn đấu xây dựng nông thôn mới có kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội từng bước hiện đại
Lập Thạch (Vĩnh Phúc): Phấn đấu xây dựng nông thôn mới có kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội từng bước hiện đại

(ĐCSVN) - Trong giai đoạn 2023-2025, huyện Lập Thạch phấn đấu xây dựng nông thôn mới có kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội từng bước hiện đại, gắn với công nghiệp hóa nông nghiệp, đô thị hóa nông thôn; chú trọng phát triển sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao gắn với chế biến nông sản quy mô nhỏ và vừa, liên kết theo chuỗi,…

Để Vĩnh Phúc trở thành nơi đáng sống
Để Vĩnh Phúc trở thành nơi đáng sống

(ĐCSVN) - Chủ trương xây dựng “Làng văn hóa kiểu mẫu” nhất quán với quan điểm “mọi người dân Vĩnh Phúc đều được hưởng thành quả từ sự phát triển” đã trở thành mục tiêu lớn xuyên suốt trong các nghị quyết, chương trình hành động, kế hoạch, đề án phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc.

Vĩnh Phúc Tính đến 15 7, toàn tỉnh có 867 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới
Vĩnh Phúc: Tính đến 15/7, toàn tỉnh có 867 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới

(ĐCSVN) - Tính đến ngày 15/7, toàn tỉnh Vĩnh Phúc có 867 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký là 7.023 tỷ đồng, dự kiến giải quyết việc làm cho 5.755 lao động, tăng 11,3% về số doanh nghiệp, tăng 27,24% số lao động nhưng giảm 10,62% về vốn đăng ký so với cùng kỳ năm trước.

Vĩnh Phúc tiếp tục nỗ lực xây dựng nông thôn mới
Vĩnh Phúc tiếp tục nỗ lực xây dựng nông thôn mới

(ĐCSVN) - Năm 2023, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục chỉ đạo các địa phương chọn các xã, thôn thực hiện xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; yêu cầu các sở, ngành, địa phương tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho từng tiêu chí, ưu tiên nguồn lực thực hiện...

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc dịp cuối năm
Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc dịp cuối năm

(ĐCSVN) - Nhằm để tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị Sở Giao thông Vận tải chủ trì phối hợp với các ngành, đơn vị, địa phương xây dựng Kế hoạch bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân Quý Mão 2023 để triển khai thực hiện.

Vĩnh Phúc Đẩy nhanh tiến độ các dự án lớn
Vĩnh Phúc: Đẩy nhanh tiến độ các dự án lớn

(ĐCSVN) - Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thành lập Tổ công tác để rà soát, đề xuất tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, điểm nghẽn của các dự án đầu tư; tháo gỡ khó khăn trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB), hiện Vĩnh Phúc đang đẩy nhanh tiến độ bàn giao đất cho nhà đầu tư, nhằm kịp thời “gỡ khó” cho nhà đầu tư khi thực hiện các dự án lớn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Vĩnh Phúc Nâng cao chất lượng các xã, huyện đạt chuẩn nông thôn mới
Vĩnh Phúc: Nâng cao chất lượng các xã, huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(ĐCSVN) - Sở NN&PTNT tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, bước sang năm 2023, địa phương sẽ tập trung xây dựng nông thôn mới phát triển toàn diện, bền vững gắn với đô thị hóa; giữ vững và nâng cao chất lượng tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Nâng cao chất lượng các xã, huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Vĩnh Phúc đẩy mạnh phát triển ngành thủy sản
Vĩnh Phúc đẩy mạnh phát triển ngành thủy sản

(ĐCSVN) - Thời gian qua, lĩnh vực thủy sản của tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực. Mặc dù lĩnh vực thủy sản của tỉnh Vĩnh Phúc chỉ chiếm tỷ trọng nhỏ trong cơ cấu nông, lâm nghiệp và thủy sản, tuy nhiên, đây vẫn là ngành đóng góp vào tăng trưởng ngành nông nghiệp của tỉnh Vĩnh Phúc, từ đó giải quyết công ăn việc làm, sinh kế cho người dân địa phương.

Vĩnh Phúc nỗ lực nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh
Vĩnh Phúc nỗ lực nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh

(ĐCSVN) – Thời gian qua tỉnh Vĩnh Phúc luôn chú trọng triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, tạo môi trường đầu tư thông thoáng qua đó giúp cải thiện môi trường kinh doanh từng bước nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh.

Vĩnh Phúc có mức tăng trưởng kinh tế cao nhất từ năm 2014 đến nay
Vĩnh Phúc có mức tăng trưởng kinh tế cao nhất từ năm 2014 đến nay

(ĐCSVN) - Năm 2022, Vĩnh Phúc vượt qua nhiều khó khăn đã đạt và vượt 17/17 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, tăng trưởng kinh tế và thu ngân sách cao, thu hút đầu tư tiếp tục đẩy mạnh; các chính sách an sinh xã hội, an ninh trật tự được bảo đảm. Điều quan trọng, nhận thức của hệ thống chính quyền các cấp cũng như toàn xã hội đã thay đổi rất nhiều theo chiều hướng phát triển tích cực.

Kinh tế tỉnh Vĩnh Phúc đạt được nhiều kết quả nổi bật trong 10 tháng năm 2022
Kinh tế tỉnh Vĩnh Phúc đạt được nhiều kết quả nổi bật trong 10 tháng năm 2022

(ĐCSVN) - Trong 10 tháng năm 2022, kinh tế tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của cả nước. Từ nay đến cuối năm 2022, địa phương sẽ tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, đặc biệt các điều kiện đầu vào cho sản xuất kinh doanh, kiểm soát giá cả nguyên vật liệu, đáp ứng đủ nhu cầu lao động,…

Vĩnh Phúc Kinh tế - xã hội phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ
Vĩnh Phúc: Kinh tế - xã hội phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ

(ĐCSVN) - Tình hình kinh tế 9 tháng đầu năm 2022 của tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục khởi sắc trên nhiều lĩnh vực, một số ngành đã có mức tăng trưởng mạnh như công nghiệp chế biến, chế tạo; bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng; xuất khẩu…

Vĩnh Phúc Không chủ quan trong công tác phòng, chống thiên tai
Vĩnh Phúc: Không chủ quan trong công tác phòng, chống thiên tai

(ĐCSVN) - Để tiếp tục chủ động công tác phòng tránh, ứng phó, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân liên quan trên địa bàn tỉnh tuyệt đối không được lơ là, chủ quan.

Kinh tế 6 tháng đầu năm tỉnh Vĩnh Phúc nhiều khởi sắc
Kinh tế 6 tháng đầu năm tỉnh Vĩnh Phúc nhiều khởi sắc

(ĐCSVN) - Bức tranh kinh tế - xã hội tỉnh Vĩnh Phúc trong 6 tháng đầu năm 2022 có nhiều điểm nổi bật nhờ địa phương đã thực hiện các giải pháp thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, hoạt động sản xuất, kinh doanh phục hồi nhanh, văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục tiếp tục phát triển, an sinh xã hội được đảm bảo.