Tiếp tục duy trì đà tăng trưởng cao ổn định xã hội và đảm bảo đời sống của nhân dân của Vĩnh Phúc

Tiếp tục duy trì đà tăng trưởng cao ổn định xã hội và đảm bảo đời sống của nhân dân của Vĩnh Phúc

(ĐCSVN) - Vĩnh Phúc là tỉnh đồng bằng sông Hồng, có kinh tế phát triển với tốc độ tăng trưởng cao; chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực; quy mô nền kinh tế không ngừng tăng lên; các lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ; nhân dân có đời sống vật chất, tinh thần cao; an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; diện mạo đô thị, nông thôn có nhiều đổi mới.
Tam Đảo được công nhận là Khu du lịch quốc gia
Tam Đảo được công nhận là Khu du lịch quốc gia
(ĐCSVN) – Tam Đảo được công nhận là Khu du lịch quốc gia là cơ hội để tỉnh Vĩnh Phúc đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá các tài nguyên, sản phẩm du lịch...
Ngành Y tế Vĩnh Phúc Hiện đại hóa tạo thuận lợi cho công tác khám chữa bệnh
Ngành Y tế Vĩnh Phúc: Hiện đại hóa tạo thuận lợi cho công tác khám chữa bệnh
(ĐCSVN) - Công nghệ thông tin đã trở thành công cụ hữu ích cho cải cách hành chính, rút ngắn thời gian khám chữa bệnh, giảm quá tải, nâng cao hiệu...
Vĩnh Phúc 6 tháng đầu 2021, tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng 14,21 , đứng thứ 3 toàn quốc
Vĩnh Phúc: 6 tháng đầu 2021, tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng 14,21%, đứng thứ 3 toàn quốc
(ĐCSVN) - 6 tháng đầu năm 2021, tốc độ tăng trưởng kinh tế tỉnh Vĩnh Phúc ước đạt 14,21%, mức tăng trưởng cao nhất so với vùng Đồng bằng Sông Hồng và...
Vĩnh Phúc Không chủ quan trong công tác phòng, chống thiên tai
Vĩnh Phúc: Không chủ quan trong công tác phòng, chống thiên tai

(ĐCSVN) - Để tiếp tục chủ động công tác phòng tránh, ứng phó, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân liên quan trên địa bàn tỉnh tuyệt đối không được lơ là, chủ quan.

Kinh tế 6 tháng đầu năm tỉnh Vĩnh Phúc nhiều khởi sắc
Kinh tế 6 tháng đầu năm tỉnh Vĩnh Phúc nhiều khởi sắc

(ĐCSVN) - Bức tranh kinh tế - xã hội tỉnh Vĩnh Phúc trong 6 tháng đầu năm 2022 có nhiều điểm nổi bật nhờ địa phương đã thực hiện các giải pháp thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, hoạt động sản xuất, kinh doanh phục hồi nhanh, văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục tiếp tục phát triển, an sinh xã hội được đảm bảo.

Sắp diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia Học sinh, sinh viên lần thứ IV vì tinh thần khởi nghiệp
Sắp diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia Học sinh, sinh viên lần thứ IV vì tinh thần khởi nghiệp

(ĐCSVN) - Ngày 26/3, tại Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (cơ sở 2 Vĩnh Phúc), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) sẽ chủ trì, phối hợp với Trung ương Đoàn TNCSHCM, UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải và Công ty cổ phần Công nghệ Giáo dục Nova tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV (SV_STARTUP).

Vĩnh Phúc Tiếp tục điều trị F0 ít triệu chứng tại nhà
Vĩnh Phúc: Tiếp tục điều trị F0 ít triệu chứng tại nhà

(ĐCSVN) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt trong thời gian sau nghỉ tết số ca mắc COVID-19 tăng cao, để thực hiện nguyên tắc “tính mạng của dân là quan trọng nhất, không được phép để một người dân nào không được quan tâm”, Vĩnh Phúc đã ban hành Văn bản số 1288/CV-BCĐ ngày 03/3/2022 về tiếp tục các biện pháp phòng, chống dịch.

Mỗi cán bộ tuyên giáo cần nỗ lực rèn luyện, nâng cao trình độ, tư duy đồng hành cùng đất nước
Mỗi cán bộ tuyên giáo cần nỗ lực rèn luyện, nâng cao trình độ, tư duy đồng hành cùng đất nước

(ĐCSVN) - “Mỗi cán bộ làm công tác tuyên giáo phải không ngừng nỗ lực rèn luyện, nâng cao trình độ lý luận, khả năng tư duy, phương pháp giải quyết các vấn đề tư tưởng. Phải say mê với công tác của mình, chỉ khi nào chúng ta say mê mới truyền được đến người khác cảm hứng, truyền đến đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân cảm hứng của công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước".

Vĩnh Phúc Chủ động triển khai các giải pháp thúc đẩy kinh tế tuần hoàn trong chăn nuôi

​
Vĩnh Phúc: Chủ động triển khai các giải pháp thúc đẩy kinh tế tuần hoàn trong chăn nuôi ​

(ĐCSVN) - Thời gian qua, việc phát triển chăn nuôi theo mô hình kinh tế tuần hoàn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt được một số kết quả nổi bật, góp phần giảm tối đa sự lãng phí, thất thoát trong sản xuất và bảo vệ môi trường. Để tiếp tục triển khai hiệu quả công tác này, địa phương sẽ đẩy mạnh chuyển giao khoa học - kỹ thuật, đồng thời đề xuất chính sách đặc thù để khuyến khích phát triển kinh tế tuần hoàn cho cả nông hộ và doanh nghiệp tham gia tái chế chất thải, phụ phẩm nông nghiệp...

Vĩnh Phúc Đề nghị con em, người thân về quê dịp Tết thực hiện nghiêm 5K, chủ động khai báo y tế
Vĩnh Phúc: Đề nghị con em, người thân về quê dịp Tết thực hiện nghiêm 5K, chủ động khai báo y tế

(ĐCSVN) - Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu UBND, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố khẩn trương chỉ đạo UBND các xã, phường, tổ dân phố kêu gọi toàn thể nhân dân; những người đi công tác, làm ăn từ nước ngoài, từ tỉnh ngoài đến, về tỉnh; con em, người thân về quê nhân dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên Đán 2022 thực hiện nghiêm 5K; chủ động khai báo y tế, chủ động xét nghiệm và cách ly y tế theo đúng quy định.

Vĩnh Phúc Nâng cao năng lực phòng vệ thương mại trong quá trình hội nhập
Vĩnh Phúc: Nâng cao năng lực phòng vệ thương mại trong quá trình hội nhập

(ĐCSVN) - Trong những năm qua, việc thực thi có hiệu quả các nhiệm vụ đề ra tại Nghị quyết số 49 của Chính phủ về một số chủ trương, chính sách lớn để nền kinh tế phát triển nhanh và bền vững khi Việt Nam là thành viên của Tổ chức Thương mại thế giới, tận dụng tốt các FTA thế hệ mới đã tác động mạnh mẽ đến sự phát triển KT - XH của tỉnh Vĩnh Phúc.

Vĩnh Phúc Đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án trọng điểm từ vốn vay ODA
Vĩnh Phúc: Đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án trọng điểm từ vốn vay ODA

(ĐCSVN) - Mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, thời gian qua, Ban Quản lý dự án sử dụng vốn vay nước ngoài tỉnh (VPMO) đã chủ động, tích cực tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương bồi thường, GPMB giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công được trao thầu, triển khai thực hiện các dự án theo đúng cam kết đã thỏa thuận với các nhà tài trợ.

Vĩnh Phúc Đẩy mạnh phát triển công nghiệp
Vĩnh Phúc: Đẩy mạnh phát triển công nghiệp

(ĐCSVN) - Nhờ những chính sách mang tính đột phá, từ một tỉnh thuần nông, sau 25 năm tái lập, Vĩnh Phúc trở thành tỉnh có giá trị sản xuất công nghiệp lớn, là một trong những trung tâm sản xuất ô tô, xe máy của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước. Trước những làn sóng đầu tư mới, các chính sách phát triển công nghiệp của tỉnh cũng thay đổi linh hoạt theo từng thời kỳ, phù hợp với chiến lược phát triển công nghiệp của cả nước để tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Vĩnh Phúc tăng mức kiểm soát các nguy cơ dịch
Vĩnh Phúc tăng mức kiểm soát các nguy cơ dịch

(ĐCSVN) - Các huyện, thành phố thuộc tỉnh Vĩnh Phúc tạm dừng 100% các hoạt động chưa cần thiết, kiểm soát các nguy cơ, tăng xét nghiệm tầm soát theo hướng xã hội hóa, đặc biệt tại hai huyện Yên Lạc và Vĩnh Tường.

Vĩnh Tường Vĩnh Phúc  Nỗ lực thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021
Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc): Nỗ lực thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021

(ĐCSVN) - Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, trong quý IV/2021, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) sẽ tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời vừa tập trung chăm lo, thúc đẩy sự phát triển các lĩnh vực của kinh tế,…

Vĩnh Phúc  Tăng cường cải thiện công tác xúc tiến đầu tư
Vĩnh Phúc: Tăng cường cải thiện công tác xúc tiến đầu tư

(ĐCSVN) – Theo UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Thu hút đầu tư Mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch COVID-19 song tỉnh đã nỗ lực tăng cường cải thiện công tác xúc tiến đầu tư, đa dạng hóa các hình thức kết nối nhà đầu tự, tổ chức hiệu quả các cuộc họp và làm việc trực tuyến trong thời gian dịch bệnh, tiếp tục duy trì hợp tác và kết nối với các tổ chức quốc tế nhằm kết nối doanh nghiệp,hợp tác về xúc tiến đầu tư.

Vĩnh Phúc Năm học 2020-2021 đầy đặc biệt với hầu hết thời gian đổi mới cách thức học do dịch bệnh
Vĩnh Phúc: Năm học 2020-2021 đầy đặc biệt với hầu hết thời gian đổi mới cách thức học do dịch bệnh

(ĐCSVN) - Tại Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021, triển khai năm học 2021-2022, ông Lê Duy Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc bày tỏ mong muốn môi trường giáo dục của tỉnh phải “học thật, thi thật” , nói không với bạo lực học đường và đào tạo một thế hệ học trò mới từ một lớp thầy cô mới, bảo đảm an toàn dịch bệnh...

Vĩnh Phúc Tăng cường công tác quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử
Vĩnh Phúc: Tăng cường công tác quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử

(ĐCSVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu đối với Cục Thuế tỉnh, cần đề nghị các tổ chức tín dụng, các chi nhánh ngân hàng thương mại trên địa bàn cung cấp thông tin liên quan đến giao dịch qua ngân hàng của các tổ chức, cá nhân có hoạt động kinh doanh thương mại điện tử. Sử dụng, lưu trữ và bảo mật thông tin, tài liệu do các tổ chức tín dụng, các ngân hàng thương mại cung cấp theo đúng quy định của pháp luật,…

Vĩnh Phúc Triển khai biện pháp cấp thiết phòng, chống dịch tại các khu, cụm công nghiệp của tỉnh
Vĩnh Phúc: Triển khai biện pháp cấp thiết phòng, chống dịch tại các khu, cụm công nghiệp của tỉnh

(ĐCSVN) – Đại diện các doanh nghiệp có trụ sở tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã bày tỏ cảm ơn trước các hành động kịp thời, nhanh chóng của tỉnh giúp nhanh chóng kiểm soát tốt hơn tình hình dịch bệnh, giúp cộng đồng doanh nghiệp và đông đảo người lao động yên tâm công tác.

Vĩnh Phúc Đẩy mạnh các giải pháp phát triển ngành thủy sản
Vĩnh Phúc: Đẩy mạnh các giải pháp phát triển ngành thủy sản

(ĐCSVN) - Mặc dù lĩnh vực thủy sản của tỉnh Vĩnh Phúc chỉ chiếm tỷ trọng nhỏ trong cơ cấu nông, lâm nghiệp và thủy sản, tuy nhiên, đây vẫn là ngành mang lại nhiều kết quả tích cực, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, tăng nhu nhập và cải thiện đời sống cho người dân trên địa bàn tỉnh.