Vĩnh Phúc Nhìn lại 5 năm thực hiện cải cách chính sách bảo hiểm xã hội

Vĩnh Phúc: Nhìn lại 5 năm thực hiện cải cách chính sách bảo hiểm xã hội

(ĐCSVN) – 5 năm qua, với sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, số người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) liên tục tăng qua từng năm, đặc biệt là tỷ lệ tham gia BHXH tự nguyện.
Bài 3 Biến khát vọng thành hiện thực
Bài 3: Biến khát vọng thành hiện thực
(ĐCSVN) - Triển khai thực hiện Nghị quyết 19 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND - HĐND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành nghị quyết, quyết định về một số chính...
Bài 2 Khi ý Đảng hợp lòng dân
Bài 2: Khi ý Đảng hợp lòng dân
(ĐCSVN) - Tư duy đổi mới, sáng tạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc về xây dựng “Làng văn hóa kiểu mẫu” vừa xuất phát từ nhu cầu thực tế của người...
Bài 1 Những nghị quyết “để đời” hướng về người dân
Bài 1: Những nghị quyết “để đời” hướng về người dân
(ĐCSVN) - Vĩnh Phúc là vùng đất có truyền thống lịch sử văn hóa lâu đời, là một trong những nơi của người Việt cổ gắn với nền văn hóa, văn minh sông...
Tỉnh ủy Vĩnh Phúc phân công Ủy viên Thường trực Ban Thường vụ Tỉnh ủy
Tỉnh ủy Vĩnh Phúc phân công Ủy viên Thường trực Ban Thường vụ Tỉnh ủy

(ĐCSVN) - Theo Thông báo của Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, từ ngày 27/3, đồng chí Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy được Ban Thường vụ Tỉnh ủy phân công thực hiện nhiệm vụ Ủy viên Thường trực Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho đến khi Trung ương có chủ trương mới về công tác cán bộ của tỉnh.

Thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trong sản xuất công nghiệp
Thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trong sản xuất công nghiệp

(ĐCSVN) - Triển khai Đề án sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trong doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh đến năm 2030, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai đồng bộ các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, giao nhiệm vụ cho các sở, ngành liên quan tổ chức thực hiện. Đồng thời, tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, huy động sự tham gia của các tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp của đề án.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tình hình dịch bệnh
Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tình hình dịch bệnh

(ĐCSVN) - Trước tình hình thời tiết giao mùa, nguy cơ gây bùng phát dịch bệnh lây lan qua đường hô hấp, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với các sở, ngành, địa phương chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh mùa Đông Xuân năm 2023; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tình hình dịch bệnh, kịp thời phát hiện sớm ổ dịch để có biện pháp xử lý kịp thời, không để dịch bệnh lây lan.

Vĩnh Phúc hấp dẫn các nhà đầu tư
Vĩnh Phúc hấp dẫn các nhà đầu tư

(ĐCSVN) - Trong bối cảnh kinh tế thế giới liên tục biến động, suy giảm tăng trưởng xuất hiện ở nhiều quốc gia khiến nguồn vốn đầu tư toàn cầu bị thu hẹp, hoạt động thu hút đầu tư gặp nhiều khó khăn, Vĩnh Phúc vẫn ghi nhận những kết quả thu hút đầu tư tích cực. Điều này cho thấy, môi trường đầu tư ở Vĩnh Phúc nói riêng, Việt Nam nói chung ngày càng hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư.

Chuyển đổi số góp phần xóa đói giảm nghèo hiệu quả
Chuyển đổi số góp phần xóa đói giảm nghèo hiệu quả

(ĐCSVN) - Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, để hỗ trợ người nghèo tiếp cận thông tin, giảm nghèo hiệu quả, Vĩnh Phúc đã đa dạng hình thức tuyên truyền, phổ biến; quan tâm đầu tư nâng cấp hạ tầng dịch vụ viễn thông và hỗ trợ phương tiện tiếp cận thông tin cho người nghèo gắn với thực hiện các nhiệm vụ.

8 lần Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm và làm việc với Đảng bộ, nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc
8 lần Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm và làm việc với Đảng bộ, nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc

(ĐCSVN) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã 8 lần về thăm và làm việc với Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc. Đặc biệt, trong lần thăm thứ 7, ngày 02/3/1963, Bác căn dặn Đảng bộ và Nhân dân trong tỉnh: “Phải làm cho Vĩnh Phúc thành một trong những tỉnh giàu có, phồn vinh nhất ở miền Bắc nước ta”.

Khánh thành Khu thiết chế văn hóa - thể thao Làng văn hóa kiểu mẫu thôn Hệ, Vĩnh Thịnh, Vĩnh Tường
Khánh thành Khu thiết chế văn hóa - thể thao Làng văn hóa kiểu mẫu thôn Hệ, Vĩnh Thịnh, Vĩnh Tường

(ĐCSVN) – Sau hơn 5 tháng xây dựng, đến nay, Khu thiết chế văn hóa thể thao (VHTT) Làng văn hóa kiểu mẫu (LVHKM) thôn Hệ đã hoàn thiện với tổng diện tích gần 10.000 m2, là một quần thể hài hòa, được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại, khuôn viên rộng rãi đáp ứng nhu cầu tổ chức các hoạt động văn hóa-văn nghệ, luyện tập thể dục-thể thao và sinh hoạt, hội họp của nhân dân.

Dự án khới nghiệp Sữa gạo lứt  Vĩnh Phúc đạt giải khởi nghiệp 2023
Dự án khới nghiệp "Sữa gạo lứt" (Vĩnh Phúc) đạt giải khởi nghiệp 2023

(ĐCSVN) – Các sản phẩm của gia đình Hoàng Thị Thùy Linh đến từ Vĩnh Phúc đã được công nhận OCOP 4 sao, được cấp “Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2022” của Tổng hội Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam. Mới đây nhất, 14/10/2023, dự án “Sữa gạo lứt” của gia đình đã vượt qua hơn 2.000 dự án trên khắp cả nước, giành giải cao nhất trong cuộc thi "Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa".

Khai mạc Trại sáng tác “Sống mãi với thời gian”
Khai mạc Trại sáng tác “Sống mãi với thời gian”

(ĐCSVN) - Trại sáng tác “Sống mãi với thời gian” nhằm phát huy sức sáng tạo của đội ngũ văn nghệ sĩ trong sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật chất lượng, có quy mô, tầm vóc và tư tưởng lớn.

Vĩnh Phúc Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Vĩnh Phúc: Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về bảo đảm trật tự an toàn giao thông

(ĐCSVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành đề nghị Ban An toàn giao thông các huyện, thành phố tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên phạm vi địa bàn quản lý. Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Vĩnh Phúc,… tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Chính sách y tế, giáo dục cho các hộ nghèo ở tỉnh Vĩnh Phúc
Chính sách y tế, giáo dục cho các hộ nghèo ở tỉnh Vĩnh Phúc

(ĐCSVN) - Vĩnh Phúc là một tỉnh có quy mô nhỏ về diện tích và dân số nhưng lại có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế - xã hội. Nhiều năm qua, nhất là từ khi tái lập tỉnh (1997), Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Vĩnh Phúc luôn quan tâm chỉ đạo, thực hiện các nhiệm vụ về an sinh xã hội, trong đó có Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Nhân rộng mô hình Làng văn hóa kiểu mẫu trên địa bàn Vĩnh Phúc
Nhân rộng mô hình Làng văn hóa kiểu mẫu trên địa bàn Vĩnh Phúc

(ĐCSVN) - Phổ biến, tuyên truyền sâu rộng nội dung các chủ trương, chính sách về xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu (LVHKM), huy động sự ủng hộ mạnh mẽ, tham gia tích cực của nhân dân, đảm bảo thực sự người dân tại các thôn/tổ dân phố là chủ thể, trung tâm thực hiện và cũng chính là đối tượng hưởng lợi từ thành quả xây dựng LVHKM là mục tiêu mà Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Vĩnh Phúc hướng tới.

Nhìn lại 5 năm thực hiện Kết luận số 23-KL TW tại Vĩnh Phúc
Nhìn lại 5 năm thực hiện Kết luận số 23-KL/TW tại Vĩnh Phúc

(ĐCSVN) - Sau 5 năm triển khai thực hiện Kết luận số 23-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường chỉ đạo, quản lý, phát huy vai trò của báo chí, xuất bản trong việc ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, công tác báo chí, xuất bản trên địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến tích cực góp phần tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chủ trương của tỉnh...

Vĩnh Phúc Đẩy mạnh xây dựng các làng văn hóa kiểu mẫu
Vĩnh Phúc: Đẩy mạnh xây dựng các làng văn hóa kiểu mẫu

(ĐCSVN) - Sau một thời gian triển khai, chủ trương xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu ở các địa phương tỉnh Vĩnh Phúc bước đầu đã đạt được một số kết quả quan trọng. Để tiếp tục triển khai hiệu quả chủ trương này, tỉnh đang đẩy mạnh các giải pháp nhằm phấn đấu đến hết năm 2030, có tối thiểu 60 làng được xây dựng đạt các tiêu chí của Làng văn hóa kiểu mẫu.

Nhân rộng mô hình xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu tại Vĩnh Phúc
Nhân rộng mô hình xây dựng "Làng văn hóa kiểu mẫu" tại Vĩnh Phúc

(ĐCSVN)- Vĩnh Phúc coi xây dựng “Làng văn hóa kiểu mẫu” trên địa bàn tỉnh đến năm 2030 là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Do đó chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt với quyết tâm chính trị cao; tổ chức thực hiện đồng bộ, toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm, bảo đảm thực chất, hiệu quả.

Vĩnh Phúc Trao Giải thưởng về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2022-2025 đợt 1
Vĩnh Phúc: Trao Giải thưởng về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2022-2025 (đợt 1)

(ĐCSVN) - Nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2023), sáng 19/5 Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Lễ trao Giải thưởng sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, giai đoạn 2022-2025, đợt I.

Phát động Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Vĩnh Phúc
Phát động Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Vĩnh Phúc

(ĐCSVN) - Giải Báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Vĩnh Phúc năm 2023 nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh Vĩnh Phúc; đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Vĩnh Phúc Phát triển hoạt động y học cổ truyền hiệu quả trong tình hình mới
Vĩnh Phúc: Phát triển hoạt động y học cổ truyền hiệu quả trong tình hình mới

(ĐCSVN) - Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TW ngày 04/7/2008 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X về “Phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới”, Hội Đông y tỉnh Vĩnh Phúc nhấn mạnh về tầm quan trọng và sự định hướng đúng đắn của Chỉ thị trong phát triển đông y Việt Nam nói chung và đông y tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng trong tình hình mới.

Vĩnh Phúc tiếp tục nỗ lực xây dựng nông thôn mới
Vĩnh Phúc tiếp tục nỗ lực xây dựng nông thôn mới

(ĐCSVN) - Năm 2023, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục chỉ đạo các địa phương chọn các xã, thôn thực hiện xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; yêu cầu các sở, ngành, địa phương tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho từng tiêu chí, ưu tiên nguồn lực thực hiện...

Nhớ ngày Bác Hồ về thăm Vĩnh Phúc
Nhớ ngày Bác Hồ về thăm Vĩnh Phúc

(ĐCSVN) - Ngày 02/3/1963 mãi mãi in sâu trong tâm trí mỗi người con quê hương khi Bác Hồ về thăm và nói chuyện với 2 vạn cán bộ, đồng bào và chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Vĩnh Phúc tại thị xã Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Vĩnh Phúc nhân rộng “Làng văn hóa kiểu mẫu”
Vĩnh Phúc nhân rộng “Làng văn hóa kiểu mẫu”

(ĐCSVN) - Đời sống hiện đại đã và đang làm thay đổi nhiều thói quen sinh hoạt; tuy nhiên, việc bảo tồn, phát huy cũng như làm sống lại các giá trị văn hóa truyền thống đẹp của làng quê gắn với lối sống hiện đại ngày càng trở nên cấp thiết.

Xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc ngày càng giàu mạnh, phồn vinh
Xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc ngày càng giàu mạnh, phồn vinh

(ĐCSVN) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị tỉnh Vĩnh Phúc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa; xây dựng Vĩnh Phúc xứng đáng là tỉnh giữ vị thế quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ và vùng Đồng bằng sông Hồng.

Vĩnh Phúc Cần khai thác tiềm năng từ phân khúc nhà xưởng xây sẵn
Vĩnh Phúc: Cần khai thác tiềm năng từ phân khúc nhà xưởng xây sẵn

(ĐCSVN) - Vị trí sát Hà Nội, hệ thống hạ tầng bài bản, chính sách thu hút đầu tư nhiều ưu đãi, nguồn cung lớn và ngành sản xuất công nghiệp đa dạng là những yếu tố khiến Vĩnh Phúc nổi lên như một điểm đến đầu tư công nghiệp hấp dẫn. Khi bất động sản công nghiệp phát triển, hình thái thị trường cao hơn, kéo theo nhu cầu dành cho mô hình nhà xưởng xây sẵn.

Ổn định chỗ ở cho người dân vùng thiên tai, khu rừng đặc dụng
Ổn định chỗ ở cho người dân vùng thiên tai, khu rừng đặc dụng

(ĐCSVN) - Với mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 cơ bản hoàn thành việc bố trí ổn định dân cư cho các hộ gia đình tại các vùng thiên tai, khu rừng đặc dụng, tỉnh Vĩnh Phúc đang triển khai rà soát, bổ sung quy hoạch bố trí đất ở, nhà ở, đất sản xuất, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng thiết yếu.