6 tháng đầu 2022 Nhìn lại việc thực hiện 5 trọng tâm và 3 đột phá theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh

6 tháng đầu 2022: Nhìn lại việc thực hiện 5 trọng tâm và 3 đột phá theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh

(ĐCSVN) – Vĩnh Phúc đã và đang có những khởi đầu thuận lợi để hồi phục và phát triển lại kinh tế - xã hội sau những tác động căng thẳng của dịch bệnh COVID-19. Những con số thống kê của 6 tháng đầu năm 2022 là minh chứng rõ ràng và sống động cho nhận định trên.
Đưa hợp tác tuyên truyền giữa tỉnh Vĩnh Phúc và Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam lên tầm cao mới
Đưa hợp tác tuyên truyền giữa tỉnh Vĩnh Phúc và Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam lên tầm cao mới
(ĐCSVN) –Vĩnh Phúc là một trong những địa phương có sự hợp tác thông tin tuyên truyền với Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam từ những ngày đầu Báo...
Vĩnh Phúc Tăng cường chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới
Vĩnh Phúc: Tăng cường chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới
(ĐCSVN) - Nhận thức tầm quan trọng của công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, thời gian qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã thường xuyên quan tâm...
Người tổ trưởng dân phố mẫn cán
Người tổ trưởng dân phố mẫn cán
(ĐCSVN) - Anh Nguyễn Điệp Ninh, Chi ủy viên,Tổ trưởng Tổ dân phố 1 phường Xuân Hòa, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc được nhiều người trên địa bàn...
Phùng Thu Phương – Cựu nữ sinh trường THPT chuyên Vĩnh Phúc tiếp tục nỗ lực tỏa sáng
Phùng Thu Phương – Cựu nữ sinh trường THPT chuyên Vĩnh Phúc tiếp tục nỗ lực tỏa sáng

(ĐCSVN) - Phùng Thu Phương - cựu nữ sinh trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc bằng nỗ lực của chính mình, đã trở thành bằng chứng sống động của việc “có công mài sắt, có ngày nên kim”. Từ Thủ khoa Đại học Khối C đến tốt nghiệp ngành Pháp luật Kinh tế, Đại học Luật Hà Nội loại Giỏi, Phương đã không ngừng nỗ lực vươn lên và tỏa sáng.

Tiếp tục thực hiện nguyên tắc tính mạng của người dân là quan trọng nhất trong phòng, chống dịch COVID-19
Tiếp tục thực hiện nguyên tắc tính mạng của người dân là quan trọng nhất trong phòng, chống dịch COVID-19

(ĐCSVN) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt trong thời gian sau nghỉ tết số ca mắc COVID-19 tăng cao. Để thực hiện nguyên tắc “tính mạng của dân là quan trọng nhất, không được phép để một người dân nào không được quan tâm”, tại Văn bản số 1032/CV-BCĐ ngày 22/02/2022, Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố khẩn trương triển khai thực hiện một số nội dung quan trọng.

Vĩnh Phúc Tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần lành mạnh, an toàn, tiết kiệm
Vĩnh Phúc: Tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần lành mạnh, an toàn, tiết kiệm

(ĐCSVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị các thành viên UBND tỉnh, Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố quán triệt, tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm túc và nỗ lực cao nhất cho công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, phân công cụ thể, bố trí cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức, nhân viên thường trực hàng ngày và trực Tết; kịp thời xử lý, giải quyết hiệu quả mọi công việc, tình huống phát sinh.

8 sản phẩm được cấp giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2021
8 sản phẩm được cấp giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2021

(ĐCSVN) - UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành Quyết định số 3431 công nhận và cấp Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu (CNNTTB) cấp tỉnh năm 2021 cho 8 sản phẩm CNNT của 8 cơ sở, doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh cho 3 nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ; chế biến nông lâm, thủy sản; thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí.

Vĩnh Phúc hiện đại hóa ngành điện
Vĩnh Phúc hiện đại hóa ngành điện

(ĐCSVN) - Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (PC Vĩnh Phúc) đã và đang thực hiện hiệu quả việc phát triển lưới điện thông minh theo chủ trương hiện đại hóa ngành điện của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc giai đoạn 2021-2025, góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện.

Vĩnh Phúc Xuất khẩu bứt phá nhờ kiểm soát tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19
Vĩnh Phúc: Xuất khẩu bứt phá nhờ kiểm soát tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19

(ĐCSVN) - Thực hiện tốt “mục tiêu kép”, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 đã giúp các doanh nghiệp (DN) phục hồi nhanh, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh (SXKD) trong trạng thái bình thường mới…, đưa tổng kim ngạch xuất nhập khẩu (XNK) năm 2021 của tỉnh Vĩnh Phúc đạt gần 16 tỷ USD, tăng hơn 17% so với năm 2020.

Vĩnh Phúc Cụ thể hóa 5 nhiệm vụ trong tâm, 3 khâu đột phá
Vĩnh Phúc: Cụ thể hóa 5 nhiệm vụ trong tâm, 3 khâu đột phá

(ĐCSVN) - Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, các cấp, ngành, cộng đồng doanh nghiệp (DN) và người dân trong tỉnh, năm 2021, kinh tế Vĩnh Phúc tiếp tục giữ vững đà tăng trưởng, phấn đấu là “vùng xanh” trong phát triển kinh tế.

Vĩnh Phúc Đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm các tháng cuối năm
Vĩnh Phúc: Đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm các tháng cuối năm

(ĐCSVN) - Để phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm các tháng cuối năm, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị UBND các huyện, thành phố thành lập các đoàn chỉ đạo, đôn đốc công tác tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc, gia cầm, đồng thời tổ chức phun khử trùng, tiêu độc môi trường chăn nuôi cho các hộ chăn nuôi, đảm bảo tiêu diệt mầm bệnh ngoài môi trường.

Nhìn lại 10 năm thực hiện Chỉ thị số 08-CT TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm
Nhìn lại 10 năm thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm

(ĐCSVN) - Thời gian qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW và các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới.

Vĩnh Phúc Đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua về phòng, chống dịch COVID-19
Vĩnh Phúc: Đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua về phòng, chống dịch COVID-19

(ĐCSVN) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 trên cả nước và một số tỉnh, thành lân cận còn nhiều diễn biến phức tạp, nguy cơ xâm nhập vào tỉnh là rất cao, do vậy, nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân; vừa kiểm soát tốt dịch COVID-19 vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu đưa Vĩnh Phúc là vùng an toàn về dịch, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc phát động Phong trào thi đua đặc biệt: “Vĩnh Phúc đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống dịch, giữ vững “vùng xanh”, chiến thắng đại dịch COVID-19”.

Đưa Khu danh thắng Tây Thiên trở thành điểm đến an toàn trong đại dịch
Đưa Khu danh thắng Tây Thiên trở thành điểm đến an toàn trong đại dịch

(ĐCSVN) - Ngành Du lịch cả nước nói chung, du lịch Vĩnh Phúc nói riêng đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19. Trong lúc các địa phương đang quyết tâm xây dựng, giữ gìn các "vùng xanh" thì tại khu danh thắng Tây Thiên, huyện Tam Đảo, những người làm du lịch đang tìm cách phục hồi hoạt động, tìm hướng phát triển trong tình hình mới.

Vĩnh Phúc Chủ động ứng phó với thiên tai trong nuôi trồng thủy sản
Vĩnh Phúc: Chủ động ứng phó với thiên tai trong nuôi trồng thủy sản

(ĐCSVN) - Từ nay đến cuối năm, có khả năng xuất hiện nhiều hình thái thiên tai gây bất lợi cho nuôi trồng thủy sản, do vậy, Sở NN&PTNT Vĩnh Phúc đề nghị đề nghị UBND các huyện, thành phố tăng cường chỉ đạo kiểm tra tình hình sản xuất thủy sản trên địa bàn. Đồng thời, thông tin về dự báo thiên tai, thông báo kết quả quan trắc, cảnh báo môi trường của Chi cục Thủy sản và đơn vị có liên quan đến người nuôi để chủ động phòng, tránh giảm thiểu thiệt hại.

Vĩnh Phúc Đẩy mạnh tuyên truyền 76 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2 9
Vĩnh Phúc: Đẩy mạnh tuyên truyền 76 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9

(ĐCSVN) - Chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2021) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2021), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã tăng cường chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, có sức lan tỏa, phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh và đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Nữ cán bộ thôn gần gũi với nhân dân, hết mình với công việc
Nữ cán bộ thôn gần gũi với nhân dân, hết mình với công việc

(ĐCSVN) - Nhân dịp sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tỉnh Vĩnh Phúc vinh dự có 2 tập thể, 2 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Trong số đó, có tấm gương của một nữ cán bộ thôn tận tụy, hết lòng với công việc chung, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận, tin tưởng.

Vĩnh Phúc Đón công dân từ “tâm dịch” trở về
Vĩnh Phúc: Đón công dân từ “tâm dịch” trở về

(ĐCSVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 và thấu hiểu nỗi lo của người dân xa quê khi sống trong những ngày dịch bùng phát ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Vĩnh Phúc đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kiểm soát dịch bệnh chặt chẽ từ bên trong và cả bên ngoài. Đồng thời, mở rộng vòng tay chào đón công dân của tỉnh đang sinh sống, học tập, công tác tại tâm dịch thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về.

Bà con quê Vĩnh Phúc đoàn kết, thống nhất, chia sẻ, giúp đỡ nhau trong điều kiện dịch bệnh
Bà con quê Vĩnh Phúc đoàn kết, thống nhất, chia sẻ, giúp đỡ nhau trong điều kiện dịch bệnh

(ĐCSVN) - “Để giữ vững thành quả phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, đồng thời, sẻ chia, giúp đỡ, hỗ trợ, tạo điều kiện để bà con được an toàn trong thời gian dịch bệnh, tỉnh Vĩnh Phúc trân trọng đề nghị bà con đoàn kết, thống nhất, chia sẻ, hỗ trợ giúp đỡ nhau trong điều kiện dịch bệnh để cùng vượt qua đại dịch nguy hiểm này”.

Vĩnh Phúc Hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19
Vĩnh Phúc: Hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19

(ĐCSVN) - Tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành văn bản số 174/KH - UBND về việc triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 nhằm hỗ trợ kịp thời; góp phần phục hồi và ổn định sản xuất, kinh doanh; giảm thiểu những tác động tiêu cực của đại dịch đối với việc làm, thu nhập của người lao động, đảm bảo đời sống và an toàn cho người lao động.

Cô giáo Nguyễn Thị Bích Ngọc - “bông hoa đẹp” của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc
Cô giáo Nguyễn Thị Bích Ngọc - “bông hoa đẹp” của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc

(ĐCSVN) – Là một trong nhiều “bông hoa đẹp” của ngành giáo dục và đào tạo nói riêng và tấm gương “người tốt, việc tốt” nói chung của địa phương, cô giáo Nguyễn Thị Bích Ngọc, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Hai Bà Trưng, thành phố Phúc Yên đã vinh dự được tuyên dương trong đợt sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do tỉnh tổ chức vào tháng 5 vừa qua.