Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái tiếp xúc cử tri huyện Văn Chấn

Thứ sáu, 19/11/2021 21:32
(ĐCSVN) – Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp Quốc hội, ngày 19/11, đồng chí Đỗ Đức Duy – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Yên Bái đã có cuộc tiếp xúc với cử tri các xã: Minh An, Nghĩa Tâm, Bình Thuận, Chấn Thịnh, Thượng Bằng La của huyện Văn Chấn.
leftcenterrightdel
Đồng chí Đỗ Đức Duy, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Yên Bái phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: Mạnh Cường) 

Phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của cử tri đã dành cho Đoàn ĐBQH tỉnh Yên Bái trong suốt thời gian qua. Kỳ họp lần này tiếp tục khẳng định những bước tiến quan trọng trong việc xây dựng một Quốc hội "chủ động, trí tuệ, đoàn kết, đổi mới và trách nhiệm”, một Quốc hội ngày càng dân chủ, công khai, minh bạch, gắn bó mật thiết với cử tri và nhân dân. Đoàn ĐBQH tỉnh Yên Bái đã tham gia nhiều ý kiến quan trọng vào các nội dung của kỳ họp. 

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đỗ Đức Duy thông tin khái quát với cử tri huyện Văn Chấn về tình hình đất nước và của tỉnh từ đầu năm đến nay, các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã tập trung triển khai các nhiệm vụ chính trị được giao nhằm thực hiện hiệu quả mục tiêu thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID -19.

Đến nay, Yên Bái vẫn giữ vững thành quả là địa phương duy nhất trên cả nước khi chưa có trường hợp ca bệnh lây nhiễm hoặc khởi phát trong cộng đồng. Kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển, đạt được nhiều kết quả quan trọng, khá toàn diện, dự ước tốc độ tăng tổng sản phẩm trên địa bàn (giá so sánh 2010) đạt 7,03%; chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 9,0% so với cùng kỳ, xếp thứ 5/14 tỉnh vùng trung du và miền núi phía Bắc. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn 10 tháng đạt 2.852,2 tỷ đồng, vượt 11% dự toán Trung ương giao. Hoàn thành hỗ trợ làm nhà cho 323 hộ nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở. Công tác giảm nghèo bền vững tiếp tục được thực hiện đồng bộ; dự kiến năm 2021, tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh giảm thêm 2,05% đưa tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh theo chuẩn nghèo giai đoạn 2016-2021 còn dưới 5%.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy khẳng định, thành quả của tỉnh đạt được trong 10 tháng năm 2021 là nhờ sự đồng lòng, ủng hộ của cử tri, nhân dân các dân tộc trong tỉnh và cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là kết thúc năm 2021, với mục tiêu bao trùm, xuyên suốt là hoàn thành thắng lợi toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 theo Chương trình hành động số 18 của Tỉnh ủy và Nghị quyết số 57 của HĐND tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn và đề nghị cử tri, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh tiếp tục đồng hành, ủng hộ, đoàn kết cùng các cấp ủy, chính quyền hoàn thành thắng lợi toàn diện các nhiệm vụ chính trị của năm 2021.

leftcenterrightdel
 Cử tri huyện Văn Chấn nêu ý kiến, kiến nghị tại Hội nghị tiếp xúc (Ảnh: Mạnh Cường)

Tại buổi tiếp xúc cử tri, với tinh thần dân chủ, cởi mở và thẳng thắn, cử tri tại các xã thuộc huyện Văn Chấn kiến nghị tiếp tục xem xét ban hành các chính sách, các gói hỗ trợ có tính chất lâu dài hỗ trợ người dân, người lao động và doanh nghiệp bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID - 19; quan tâm đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, tìm kiếm thị trường cho sản phẩm chè để giúp ngành chè huyện Văn Chấn có đầu ra, tạo việc làm, mang lại thu nhập ổn định cho người dân, giúp doanh nghiệp giảm bớt khó khăn trong sản xuất kinh doanh...

Trên cương vị Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Yên Bái, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái đã tiếp thu và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đối với các ý kiến thuộc về thẩm quyền của Trung ương, Đoàn ĐBQH tỉnh Yên Bái nghiêm túc tiếp thu, gửi tới các cơ quan có thẩm quyền và diễn đàn Quốc hội./.

KL

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực