Bình Phước: Lễ công bố thành lập thị xã Chơn Thành sẽ diễn ra ngày 1/10

Thứ ba, 27/09/2022 17:20
(ĐCSVN) - UBND tỉnh Bình Phước sẽ long trọng tổ chức lễ công bố thành lập thị xã Chơn Thành và các phường trực thuộc thị xã vào ngày 1/10/2022 tới. Đây là sự kiện ghi dấu mốc quan trọng trong tiến trình phát triển đô thị của tỉnh Bình Phước, mở ra nhiều cơ hội lớn cho sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của thị xã Chơn Thành và tỉnh Bình Phước.

Đó là thông tin tại buổi họp báo công bố về việc thành lập thị xã Chơn Thành và các phường trực thuộc thị xã do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Phước phối hợp UBND huyện Chơn Thành tổ chức ngày 27/9.

leftcenterrightdel
 Họp báo công bố việc thành lập thị xã Chơn Thành (Ảnh: TT).

Huyện Chơn Thành thuộc phía Tây Nam tỉnh Bình Phước, cách trung tâm thành phố Đồng Xoài khoảng 35km, cách thành phố Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) 55km và cách trung tâm TP. Hồ Chí Minh khoảng 80km.

Phát huy lợi thế sẵn có, những năm qua, huyện Chơn Thành đã có nhiều đột phá nhanh về mọi mặt, trong đó tỷ lệ nhà ở kiên cố, bán kiên cố khu vực tập trung dân cư đạt 92,96%; số giường bệnh đạt 2,48 giường/1.000 dân; tỷ lệ đường phố chính khu vực tập trung dân cư được chiếu sáng đạt 96,74%; tỷ lệ hộ dân được cấp nước sạch sinh hoạt đạt 96,09%. Chơn Thành đã được Bộ Xây dựng công nhận đạt tiêu chí đô thị loại IV.

Với những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Chơn Thành, ngày 11/8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 570/NQ-UBTVQH15 về việc thành lập thị xã Chơn Thành và các phường trực thuộc. Ngày 1/10/2022, UBND tỉnh Bình Phước sẽ long trọng tổ chức lễ công bố thành lập thị xã Chơn Thành và các phường trực thuộc thị xã.

leftcenterrightdel
 Một góc ngã tư huyện Chơn Thành nhìn từ trên cao (Ảnh: Báo Bình Phước).

Tại buổi họp báo, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí đã đặt một số câu hỏi liên quan đến vấn đề môi trường, đất đai, công tác an sinh xã hội như việc đầu tư, quy hoạch các khu vui chơi giải trí, nhà ở xã hội cho công nhân, lao động trong khu công nghiệp; công tác quy hoạch các khu dân cư; tình hình an ninh trật tự; vấn đề xử lý rác thải, nước thải công nghiệp khi Chơn Thành đang là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư…

Tại buổi họp báo, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Phước Nông Hồng Thức cho biết: Đây là sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh Bình Phước nói chung, huyện Chơn Thành nói riêng. Sự kiện ghi dấu mốc quan trọng trong tiến trình phát triển đô thị của tỉnh Bình Phước, mở ra nhiều cơ hội lớn cho sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của thị xã Chơn Thành và tỉnh Bình Phước trong thời gian tới./.

HM

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực