“Giờ thứ 9+” - sân chơi của công nhân, lao động đã trở lại

Thứ năm, 16/03/2023 08:36
(ĐCSVN) - Chương trình “Giờ thứ 9+” năm 2023 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức đã trở lại với diện mạo là sân chơi bùng nổ niềm vui, tiếng cười, năng lượng tích cực của hàng trăm công nhân, lao động đoàn kết, hỗ trợ nhau cùng chiến thắng.

Chương trình nhằm giới thiệu hình ảnh người công nhân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, năng động, sáng tạo, tự lực, tự cường, nhiều ước mơ, khát vọng, làm việc giỏi, có lối sống đẹp. Đối tượng tham gia chương trình “Giờ thứ 9+” là đoàn viên công đoàn, công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp trong phạm vi cả nước.

leftcenterrightdel
 Các đội chơi đến từ đất mỏ Quảng Ninh tham gia buổi ghi hình đầu tiên của “Giờ thứ 9+” năm 2023

Thông qua chương trình, công nhân lao động có cơ hội nói lên tâm tư, nguyện vọng về việc làm, đời sống; thể hiện tài năng cá nhân, kỹ năng nghề nghiệp, hiểu biết pháp luật và trách nhiệm công dân với xã hội. Đây là dịp khẳng định sự chăm lo toàn diện của tổ chức công đoàn đối với công nhân lao động, giúp công nhân nâng cao đời sống tinh thần sau giờ làm việc vất vả; góp phần tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nâng cao bản lĩnh chính trị, giác ngộ giai cấp, tinh thần yêu nước, yêu lao động của công nhân, đáp ứng yêu cầu phát triển nhanh, bền vững đất nước.

Mục tiêu của chương trình năm 2023 là lấy cốt lõi từ những câu chuyện, mong muốn của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động luôn muốn có cơ hội để hoàn thành những ước mơ và có cuộc sống tốt hơn. Do vậy, chương trình "Giờ thứ 9+" sẽ đưa ra những thử thách để làm nổi bật những phẩm chất đáng quý và kiến thức thiết thực với đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động Việt Nam.

Vượt qua không gian của nhà xưởng quen thuộc, người chơi sẽ gắng sức vượt qua bản thân để chinh phục, vượt qua các thử thách trong chương trình. Cuối cùng, phần thưởng họ đạt được là sự tự tin ở chính mình. Phần chơi “Thử thách không khó” hay “Cơ hội siêu to” mang tới kiến thức hữu ích về chế độ, chính sách lao động, về cuộc sống; những trò chơi đậm chất giải trí giúp thư giãn, vui vẻ, sôi động nhưng được lồng ghép thêm các thử thách để người chơi có cơ hội bộc lộ những phẩm chất tốt đẹp: khỏe-khôn-khéo. 

Đồng hành với chương trình “Giờ thứ 9+” là các nghệ sĩ nổi tiếng, được đông đảo công nhân cả nước yêu mến như: Nghệ sỹ Nhân dân Tự Long, Hồng Vân; Nghệ sỹ Ưu tú Quang Thắng; các diễn viên Tuấn Tú, Thanh Hương, Quyền Linh, Lý Hùng, Lâm Vỹ Dạ; các ca sĩ Phương Thanh, Đức Phúc, Hòa Minzy..

Chương trình sẽ được phát sóng hằng tuần vào 15 giờ Chủ nhật, từ ngày 19/3 đến 10/9/2023, trên kênh VTV3. 

Gia Hưng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực