Hà Nội tập trung phòng ngừa ùn tắc giao thông dịp cuối năm

Thứ sáu, 08/12/2023 16:49
(ĐCSVN) - Lực lượng Cảnh sát giao thông Phòng Cảnh sát giao thông – Công an thành phố Hà Nội tăng cường lực lượng, tập trung phân luồng, hướng, phòng ngừa ùn tắc giao thông trong các khung giờ cao điểm.
leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa

Theo chu kỳ hàng năm, càng những ngày cuối năm, lượng người và phương tiện tham gia giao thông sẽ luôn ở mức cao, bên cạnh đó thành phố Hà Nội đang đẩy mạnh thi công nhiều công trình giao thông trọng điểm, rào chắn một phần đường, hè phố để thi công, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra ùn, tắc giao thông nhất là vào các khung giờ cao điểm hoặc khi trời mưa.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công an thành phố về việc huy động, bố trí lực lượng chỉ huy hướng dẫn giao thông, phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố. Phòng CSGT đã tổ chức quán triệt cho toàn thể chỉ huy, cán bộ chiến sỹ trong đơn vị về nội dung chỉ đạo của Lãnh đạo Công an thành phố, đồng thời huy động tối đa lực lượng, phương tiện, trang thiết bị tham gia phân luồng, hướng dẫn, chỉ huy điều khiển giao thông đặc biệt trong những khung giờ cao điểm nhằm phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông.

Để chủ động phòng ngừa và giải quyết ùn tắc giao thông, Phòng CSGT đã yêu cầu các đơn vị thuộc Phòng chủ động nắm bắt tình hình địa bàn đặc biệt là những địa bàn có các công trình giao thông đang thi công, các địa bàn có tình hình giao thông phức tạp, chủ động lên phương án, bố trí lực lượng bảo đảm TTATGT.

Song song với đó, Phòng CSGT yêu cầu các đơn vị làm tốt công tác phối hợp với Công an các Quận, huyện, thị xã và các đơn vị chức năng chủ động nắm bắt tình hình địa bàn đặc biệt là những địa bàn có các công trình giao thông đang thi công, các địa bàn có tình hình giao thông phức tạp việc, thực hiện tốt công tác phối hợp, trao đổi thông tin về tình hình ùn tắc giao thông trên tuyến, đặc biệt tại các địa bàn giáp danh chủ động có biện pháp giải quyết khi có ùn tắc giao thông.

Với quyết tâm bảo đảm giao thông thông suốt, không để xảy ra ùn tắc giao thông, ảnh hưởng đến hoạt động của nhân dân trên địa bàn thành phố, Phòng CSGT yêu cầu toàn thể cán bộ, chiến sỹ Phòng CSGT – CATP Hà Nội phát huy tối đa tinh thần trách nhiệm vi nhân dân phục vụ trong công  tác bảo đảm TTATGT.

Phòng CSGT Công an thành phố cũng đề nghị người dân chủ động tích cực cung cấp các thông tin, hình ảnh, video phản ánh về tình hình TTATGT, các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông qua trang Zalo: "Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội", số điện thoại đường dây nóng 0243.942.4451./.

 
Tin, ảnh: KC

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực