Hơn 31 tỷ đồng ủng hộ chương trình mổ tim từ thiện

Chủ nhật, 03/12/2023 12:53
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Riêng tại đêm Gala, đã có hơn 31 tỷ đồng đăng ký ủng hộ giúp đỡ trẻ em nghèo mắc bệnh lý về tim bẩm sinh từ nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân.

Trong đó, hơn 411 triệu đồng là tiền tin nhắn ủng hộ. Chương trình nhắn tin sẽ kéo dài đến hết ngày 31/12 với cú pháp TTCE gửi 1407.
Chương trình Gala “Trái tim cho em” lần thứ 15 với chủ đề “Trái tim cầu vồng” diễn ra tại Đài Truyền hình Việt Nam vào tối 02/12 với sự tham dự của Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà, và đại diện nhiều Bộ, ngành.
Là chương trình từ thiện do Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Quỹ tấm lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam) khởi xướng, phối hợp thực hiện phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi; tài trợ nâng cao năng lực khám, chữa các bệnh tim mạch cho cơ sở y tế; khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em ở vùng sâu vùng xa để điều trị kịp thời. 
15 năm là chặng đường dài với nhiều trăn trở, cố gắng và nỗ lực của các các đơn vị thực hiện, cùng với đó là sự đóng góp, sẻ chia của hàng triệu tấm lòng hảo tâm.
Thiếu tướng Dương Văn Tính, nguyên Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Viettel chia sẻ: "Những buổi đầu thực sự rất khó khăn trong việc phát hiện các cháu bị tim bẩm sinh và làm hồ sơ bệnh án cho các cháu. Để khắc phục, chúng tôi quán triệt với cán bộ, công nhân viên tham gia vào chương trình này là đang góp phần "xóa đói giảm nghèo" và thể hiện phẩm chất của bộ đội cụ Hồ. Do đó chúng tôi giao cho các điểm bán hàng trên cả nước phải tiếp nhận thông tin của các cháu, đến tận nhà để xác minh, thậm chí hỗ trợ phương tiện đưa các cháu đi sàng lọc, giúp cho việc lập hồ sơ trở nên thuận lợi".

leftcenterrightdel
 Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà phát biểu tại chương trình (Ảnh: Cẩm Thuỷ)

Phát biểu tại chương trình, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà bày tỏ sự ấn tượng khi biết 1.200 cửa hàng của Viettel trở thành điểm tiếp nhận hồ sơ bệnh nhi và 20.000 nhân viên Viettel là những người trực tiếp xác minh gia cảnh, đồng thời cho biết thời gian tới, Đảng và Nhà nước sẽ ưu tiên nguồn lực hợp lý để hỗ trợ sàng lọc, chủ động trong việc chăm lo sức khỏe cho trẻ nhỏ.
Tới nay, “Trái tim cho em” đã tổ chức 98 chương trình khám sàng lọc với gần 160.000 trẻ em được khám và gần 7.000 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn được chữa khỏi bệnh. Suốt 15 năm hoạt động kiên trì và bền bỉ, với sự chung tay của cộng đồng, chương trình đã vận động được hơn 210 tỷ đồng để thực hiện phẫu thuật. 

leftcenterrightdel
 Đại tá Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Viettel và ông Đỗ Thanh Hải, PhóTổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam trao kỷ niệm chương cho đại diện nhà hảo tâm, nhà tài trợ (Ảnh: Cẩm Thuỷ)

Bước sang năm thứ 16, chương trình sẽ nỗ lực hơn nữa để dấu chân của hành trình chữa lành trái tim sẽ đến được khắp các tỉnh/thành, viết tiếp ước mơ còn dang dở của những em nhỏ không may mắc bệnh tim.
Là đơn vị đồng sáng lập và thực hiện, Viettel sẽ không chỉ phát triển công nghệ để kết nối mọi người, cải thiện cuộc sống đúng với thông điệp “Công nghệ từ trái tim” mà còn là cầu nối kết nối trái tim với trái tim theo đúng triết lý kinh doanh gắn liền với trách nhiệm cộng đồng. Chỉ cần đâu đó trên đất nước còn trẻ em nghèo mắc bệnh tim, Viettel vẫn sẽ triển khai chương trình./.

Anh Tuấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực