Khánh Hòa: Tặng Bằng khen cho 3 cá nhân có nghĩa cử đẹp

Thứ sáu, 08/12/2023 15:51
(ĐCSVN) - Quá trình thực hiện công việc được phân công, 3 nhân viên Bến tàu du lịch Nha Trang đã chủ động tìm và trả lại tài sản của du khách bỏ quên với tổng giá trị lên đến trên 100 triệu đồng. Với nghĩa cử đẹp đó, 3 cá nhân đã được Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa biểu dương và tặng Bằng khen.

Ngày 8/12, đồng chí Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, đã biểu dương và trực tiếp trao Bằng khen cho ba nhân viên Bến tàu du lịch Nha Trang thuộc Ban quản lý vịnh Nha Trang đã có nghĩa cử cao đẹp là nhặt được tài sản của du khách trả lại người đã mất.

Ba cá nhân được tặng bằng khen, gồm: chị Ngô Thị Thúy Quỳnh, Phan Thị Thủy và anh Nguyễn Văn Dũng. Cả ba người đều là nhân viên kiểm soát tàu xuất bến của Bến tàu du lịch Nha Trang.

leftcenterrightdel
 Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa trao bằng khen cho 3 nhân viên Bến tàu du lịch Nha Trang. (Ảnh: Hữu Toàn).

Được biết, ngày 5/12, khi đang làm việc, chị Ngô Thị Thúy Quỳnh đã nhặt được một giỏ xách của du khách để quên trên ghế ngồi. Kiểm tra bên trong phát hiện hơn 6 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ cá nhân của du khách.

Ngay sau đó, chị Quỳnh thông tin trên hệ thống loa phát thanh và tìm được chủ nhân giỏ xách trên là một du khách Hàn Quốc. Nữ nhân viên sau đó đã trao trả lại giỏ xách cùng tài sản nhặt được trước sự chứng kiến của hướng dẫn viên và đông đảo du khách.

leftcenterrightdel
 Chị Ngô Thị Thúy Quỳnh trao trả lại túi xách có tài sản và giấy tờ cá nhân cho du khách Hàn Quốc. (Ảnh: Hữu Toàn).

Trước đó, trong tháng 11/2023, chị Phan Thị Thủy cũng nhặt được chiếc ví chứa tiền cùng tài sản có giá trị lên đến 80 triệu đồng. Nữ nhân viên sau đó phát thông tin tìm và trả lại tài sản cho một du khách Hàn Quốc.

Tương tự, anh Nguyễn Văn Dũng cũng nhặt được ví bên trong có 800 USD cùng nhiều giấy tờ tùy thân khác. Anh Dũng cũng đã trả lại tài sản cho người đánh mất.

Tại buổi trao bằng khen, đồng chí Nguyễn Tấn Tuân đã biểu dương nghĩa cử đẹp của ba cá nhân. Theo đồng chí Nguyễn Tấn Tuân, việc làm tử tế của các nhân viên Bến tàu du lịch Nha Trang là một hành động đẹp trong cuộc sống, một việc làm tử tế xứng đáng để mọi người noi theo.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cũng mong muốn không chỉ nhân viên bến tàu du lịch mà tất cả người dân Khánh Hòa hãy nhân lên các điển hình tiên tiến, lan tỏa tinh thần cao đẹp để Nha Trang - Khánh Hòa luôn là điểm đến văn minh, thân thiện của du khách trên khắp thế giới./.

Phạm Hương

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực