Khánh thành nhà văn hóa cộng đồng dân tộc La Ha

Thứ năm, 21/09/2023 19:45
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Nhà văn hóa cộng đồng được khánh thành và đi vào sử dụng trở thành không gian văn hóa cộng đồng đặc sắc và giàu truyền thống của đồng bào dân tộc La Ha.

Chiều 21/9, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tổ chức khánh thành nhà văn hóa cộng đồng dân tộc La Ha tại Bản Hiên, xã Liệp Tè, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La. Tham dự có Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Sơn La Lò Minh Hùng.

leftcenterrightdel
Đồng bào dân tộc La Ha vui mừng khi nhà văn hóa cộng đồng được khánh thành và đi vào sử dụng

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương cho biết: Nhằm hiện thực hóa chủ trương đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, tổ chức Đoàn, Hội các cấp đã và đang có nhiều chương trình, hoạt động chăm lo, đồng hành với người dân và thanh thiếu nhi dân tộc thiểu số và miền núi.

leftcenterrightdel
Đại biểu thực hiện nghi thức  khánh thành nhà văn hóa cộng đồng dân tộc La Ha và chung vui cùng bà con

Từ năm 2020 đến nay, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam đã triển khai chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) trên quy mô toàn quốc, nhằm đẩy mạnh phong trào đi bộ, chạy bộ, nâng cao thể chất, rèn luyện sức khỏe trong đoàn viên, hội viên, thanh niên; với mỗi km đi bộ, chạy bộ tương ứng 1.000 đồng, thông qua đó huy động 16 tỷ đồng xây dựng 16 nhà văn hóa cộng đồng cho 16 dân tộc thiểu số ít người tại Việt Nam.

leftcenterrightdel
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Sơn La Lò Minh Hùng trao quà cho các gia đình dân tộc thiểu số

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 40 suất quà cho học sinh và các gia đình dân tộc thiểu số; 100 túi quà an sinh cho các già làng, trưởng bản, người có uy tín, người dân có hoàn cảnh khó khăn; trao biển tượng trưng hỗ trợ xây dựng 7 công trình “Trường đẹp cho em”; 03 công trình “Ngôi Nhà Hạnh Phúc” cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn; 01 công trình “Sân chơi thiếu nhi”; khởi công 1 công trình “Trường đẹp cho em” tại điểm trường tiểu học Mường Bám 1, huyện Thuận Châu với tổng trị giá hơn 2,4 tỷ đồng.

leftcenterrightdel
Trao quà cho học sinh dân tộc thiểu số 

Dịp này, 200 người dân chủ yếu là đồng bào dân tộc cũng được khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí; câu lạc bộ gìn giữ văn hóa truyền thống dân tộc La Ha cũng chính thức đi vào hoạt động.

leftcenterrightdel
Khám bệnh miễn phí cho đồng bào dân tộc

Minh Châu

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực