Khu vực Bắc Bộ tiếp tục mưa phùn và sương mù

Thứ tư, 08/02/2023 07:35
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) – Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 8/2, Bắc Bộ tiếp tục có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; riêng khu vực vùng núi sáng có mưa, mưa rào và có nơi có dông.
Ảnh minh họa: Bích Liên 

 Theo đó, Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 21-24 độ C, có nơi trên 24 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngày và đêm 8/2, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; riêng khu vực Tây Bắc có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, gió nhẹ, trời lạnh, nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, có nơi dưới 17 độ C, nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C; riêng khu vực Tây Bắc 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; riêng khu vực vùng núi sáng có mưa, mưa rào và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3, trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét, nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C, nhiệt độ cao nhất 21-24 độ C, có nơi trên 24 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, gió Đông Nam cấp 2-3, trời lạnh, nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ C, nhiệt độ cao nhất 22-24 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, phía Bắc sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác; phía Nam có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng, gió nhẹ, phía Bắc sáng và đêm trời lạnh, nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, nhiệt độ cao nhất phía Bắc 22-25 độ C, phía Nam 26-29 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2-3, nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.

Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3, nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Nam Bộ có mây, ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3, nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, miền Đông có nơi trên 35 độ C.

Theo các chuyên gia khí tượng khuyến cáo, khi xuất hiện tình trạng sương mù, bụi khói sẽ nằm ở tầng thấp khiến người dân hít phải nhiều hơn. Về đêm và sáng sớm trời rét, người dân khi ra đường cần giữ ấm để đảm bảo sức khỏe cho những ngày nồm, ẩm.

Để phòng, tránh hiện tượng nồm, ẩm ướt trong nhà, các chuyên gia khuyến cáo các gia đình nên đóng kín cửa nhà, sử dụng các vật liệu hút ẩm chống nồm, lau nhà bằng giẻ lau khô./.

 

BL

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực