Miền Bắc hạ nhiệt, đón mưa dông vào chiều tối

Chủ nhật, 04/06/2023 08:18
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Dự báo,, hôm nay (4/6), miền Bắc hạ nhiệt, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông vào chiều và tối, kéo dài trong nhiều ngày tới.
 
Ảnh minh họa: Bích Liên 

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 4/6, phía Tây Bắc Bộ, ngày nắng gián đoạn; chiều tối và đêm có mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, có nơi dưới 23 độ C; cao nhất 31 - 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ, ngày nắng gián đoạn; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, riêng khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C; cao nhất 32 - 35 độ C.

Thủ đô Hà Nội, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 27 độ C, cao nhất 33 - 35 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C, cao nhất 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C, cao nhất phía Bắc 35 - 37 độ C, phía Nam 32 - 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 21 - 24 độ C, cao nhất 27 - 30 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ 24 - 27 độ C, cao nhất 32 - 35 độ C.

Khu vực từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển Trường Sa), có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7 - 8.

Dự báo, từ mai (5/6), nắng nóng giảm dần ở Thanh Hóa đến Phú Yên. Từ chiều tối mai, khu vực này chuyển mưa dông rải rác. Dự báo, trong nhiều ngày tới, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục mưa rào và dông rải rác vào chiều và tối, cục bộ có mưa vừa đến mưa to./.

Khánh Thi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực