Miền Bắc ít mưa kèm nắng gián đoạn, miền Nam tiếp tục mưa lớn

Thứ hai, 18/09/2023 07:26
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Hôm nay (18/9), khu vực miền Bắc duy trì thời tiết ít mưa, nắng gián đoạn. Trung Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục mưa lớn vào chiều tối và tối.
 
leftcenterrightdel
Ảnh minh họa: Bích Liên 

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều tối nay (18/9), hiện trạng trong 03 giờ qua: phân tích trên ảnh mây vệ tinh, ảnh ra đa thời tiết và số liệu định vị sét cho thấy các quận/huyện: Quốc Oai, Chương Mỹ, Ứng Hòa, Thanh Oai, Phú Xuyên, Thường Tín, Hoài Đức, quận Hà Đông tiếp tục có mưa rào và dông.

Dự báo trong vài giờ tới, mây đối lưu tiếp tục phát triển, mở rộng gây mưa rào và dông cho các khu vực kể trên, và có khả năng mở rộng sang các quận/huyện nội thành khác của tp Hà Nội như: Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Đống Đa, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Long Biên, Tây Hồ, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm... Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, tối và đêm qua (17/9), ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa to. Lượng mưa tính từ 19h ngày 17/9 đến 03h ngày 18/9 có nơi trên 50mm như: Sông Hinh (Phú Yên) 71.4mm, Ninh Hải (Ninh Thuận) 67.4mm, Mê Pu (Bình Thuận) 94.3mm, Đắk Nia (Đắk Nông) 65.2mm, Mỹ Đức (Lâm Đồng) 83.0mm, Trị An (Đồng Nai) 55.2mm, Đức Hòa (Long An) 53.4mm,…

Dự báo ngày và đêm 18/9, ở khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 70mm (mưa tập trung vào thời gian chiều và tối).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.

Thời tiết các khu vực ngày và đêm 18/9: Phía Tây Bắc Bộ thời tiết có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động từ 23-33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ thời tiết nhiều mây, sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông; sau có mưa rào và dông vài nơi, ngày có nắng gián đoạn. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động từ 24-33 độ C.

Hà Nội thời tiết có mây, sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông; sau có mưa rào và dông vài nơi, ngày có nắng gián đoạn. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động từ 25-34 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế thời tiết nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động từ 24-33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận thời tiết nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động từ 25-34 độ C.

Tây Nguyên thời tiết có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động từ 20-31 độ C.

Nam Bộ thời tiết có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động từ 23-33 độ C./.

Khôi Nguyên

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực