Phú Thọ Nữ sinh nhặt được của rơi trả lại người bị mất

Phú Thọ: Nữ sinh nhặt được của rơi trả lại người bị mất

(ĐCSVN) - Trên đường đi học về, nhặt được số tiền của người đánh rơi, nữ sinh Trần Thu Thuỷ đã đến cơ quan Công an huyện khai báo để trả lại. Tấm gương của em đã tạo sự lan toả tích cực trong nhà trường và cộng đồng.
Bảo đảm quyền an sinh xã hội của Nhân dân ở miền Trung - Tây Nguyên
Bảo đảm quyền an sinh xã hội của Nhân dân ở miền Trung - Tây Nguyên
(ĐCSVN) – Sáng 05/12, tại thành phố Đà Nẵng, Học viện Chính trị khu vực III tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Bảo đảm quyền an sinh xã hội của...
Thừa Thiên Huế Chia sẻ khó khăn với tiểu thương trong vụ cháy chợ Khe Tre
Thừa Thiên Huế: Chia sẻ khó khăn với tiểu thương trong vụ cháy chợ Khe Tre
(ĐCSVN) – Ngày 4/12, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu làm Trưởng đoàn công tác đã trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ cháy chợ...
TP Hồ Chí Minh Phát động Tuần lễ Du lịch với chủ đề “Xanh trên mỗi hành trình”
TP Hồ Chí Minh: Phát động Tuần lễ Du lịch với chủ đề “Xanh trên mỗi hành trình”
(ĐCSVN) - Du lịch xanh và bền vững là xu hướng tất yếu của du lịch toàn cầu. Phát triển điểm đến xanh, thân thiện môi trường cũng là mục tiêu Thành...
Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội
Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội

(ĐCSVN) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết 42-NQ/TW, ngày 24/11/2023 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới.

Thúc đẩy quyền tham gia của người dân tộc thiểu số vào Quốc hội
Thúc đẩy quyền tham gia của người dân tộc thiểu số vào Quốc hội

(ĐCSVN) - Đường lối chính trị của nhà nước Việt Nam luôn khẳng định các dân tộc thiểu số là bộ phận không thể tách rời quốc gia dân tộc và luôn coi trọng việc bảo đảm quyền chính trị, kinh tế, văn hóa; không phân biệt đối xử. Trong đó có quyền tham gia vào hệ thống chính trị nhà nước, đặc biệt là đối với cơ quan quyền lực cao nhất là Quốc hội.

Hội nghị COP28 Thúc đẩy kết quả đánh giá nỗ lực toàn cầu về biến đổi khí hậu
Hội nghị COP28: Thúc đẩy kết quả đánh giá nỗ lực toàn cầu về biến đổi khí hậu

(ĐCSVN) - Hội nghị COP 28 đã khai mạc tại Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất). Hội nghị kỳ vọng sẽ thúc đẩy kết quả Đánh giá nỗ lực toàn cầu lần đầu tiên theo quy định của Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu. Đoàn cấp cao của Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đã tham dự Hội nghị.

Quảng Trị Bảo đảm an toàn hệ thống đê điều mùa mưa lũ
Quảng Trị: Bảo đảm an toàn hệ thống đê điều mùa mưa lũ

(ĐCSVN) - Đồng chí Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, hệ thống đê điều trên địa bàn tỉnh từng bước được đầu tư xây dựng, nâng cấp góp phần quan trọng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương; trong đó, đã đáp ứng nhu cầu phục vụ sản xuất, bảo vệ tính mạng, tài sản, cơ sở hạ tầng của Nhà nước và Nhân dân…

Bắc Bộ trời chuyển rét, Trung Bộ mưa to
Bắc Bộ trời chuyển rét, Trung Bộ mưa to

(ĐCSVN) – Hôm nay (1/12), Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi nhiệt độ giảm xuống dưới 13 độ C. Trung Bộ có mưa to đến rất to. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào, dông vài nơi.

Hậu Giang Phát động Tháng hành động quốc gia về dân số và Ngày Dân số Việt Nam
Hậu Giang: Phát động Tháng hành động quốc gia về dân số và Ngày Dân số Việt Nam

(ĐCSVN) - Với chủ đề “Tham gia tư vấn và khám sức khỏe trước khi kết hôn vì hạnh phúc gia đình, vì tương lai đất nước”, Tháng hành động quốc gia về dân số và Ngày Dân số Việt Nam 26/12/2023 nhằm tuyên truyền, vận động, tạo sự thống nhất trong nhận thức của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân về chuyển trọng tâm chính sách từ dân số - kế hoạch hóa gia đình sang dân số và phát triển.

Những con số biết nói lời yêu thương từ trái tim
Những con số biết nói lời yêu thương từ trái tim

(ĐCSVN) - Sau hành trình 15 năm, “Trái tim cho em” đã tổ chức 98 chương trình khám sàng lọc với gần 160.000 trẻ em trên cả nước được khám miễn phí, vận động hơn 210 tỷ đồng để thực hiện can thiệp/phẫu thuật, chữa khỏi bệnh tim bẩm sinh cho gần 7.000 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

“An toàn thông tin trên không gian mạng”
“An toàn thông tin trên không gian mạng”

(ĐCSVN) - Sự kiện diễn ra với các hoạt động chính là diễn đàn “Phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong chuyển đổi số” với sự tham gia của 500 đại biểu đại diện các bộ, ban, ngành ở Trung ương; hội viên, thanh niên, sinh viên và người cao tuổi.

Cảng hàng không Điện Biên sẵn sàng hoạt động trở lại
Cảng hàng không Điện Biên sẵn sàng hoạt động trở lại

(ĐCSVN) – Liên quan đến kế hoạch Cảng hàng không Điện Biên sẽ được đưa vào hoạt động trở lại từ ngày 2/12, đến thời điểm hiện tại, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, việc thi công các hạng mục Dự án đầu tư xây dựng mở rộng cảng đã hoàn thành như đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ máy bay, nhà ga hành khách cùng các công trình phụ trợ.

Hội nghị COP28 Cơ hội để Việt Nam khẳng định những nỗ lực trong ứng phó biến đổi khí hậu
Hội nghị COP28: Cơ hội để Việt Nam khẳng định những nỗ lực trong ứng phó biến đổi khí hậu

(ĐCSVN) – Tiếp nối thành công từ Hội nghị COP26, COP27, từ ngày 30/11 đến ngày 12/12/2023, Hội nghị COP28 sẽ được tổ chức tại Dubai, Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE). Đây sẽ là cơ hội để Việt Nam thể hiện cho các nước thấy những cố gắng của mình trong thời gian qua về thích ứng với BĐKH, đồng thời, tiếp tục huy động nguồn lực, tăng cường quan hệ hợp tác quốc tế nhằm triển khai thực hiện cam kết giảm phát thải ròng bằng “0” trong thời gian tới.

Tiếp tục khẳng định vai trò chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích người lao động
Tiếp tục khẳng định vai trò chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích người lao động

(ĐCSVN) – Trong nhiệm kỳ 2018-2023 dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với sự nỗ lực của cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động, hoạt động công đoàn có những bước chuyển quan trọng, là tiền đề để Công đoàn Việt Nam và các cấp công đoàn bước vào nhiệm kỳ mới với những kỳ vọng mới.

Hoạt động “ba cùng” với nhân dân của học viên Trường Cao đẳng CSND I
Hoạt động “ba cùng” với nhân dân của học viên Trường Cao đẳng CSND I

(ĐCSVN) - Với phương châm “ba cùng”, trong thời gian gần 3 tuần tham gia hoạt động thực tế chính trị - xã hội tại địa phương, học viên Khóa K59S, Trường Cao đẳng CSND I tổ chức thực hiện các hoạt động lao động như dọn dẹp, chỉnh trang nghĩa trang Liệt sĩ; khai thông kênh, mương; vệ sinh đường làng, ngõ xóm, các công trình công cộng, các trường học trên địa bàn.

UNDP tiếp tục hỗ trợ Việt Nam xây dựng năng lực và tăng cường thể chế
UNDP tiếp tục hỗ trợ Việt Nam xây dựng năng lực và tăng cường thể chế

(ĐCSVN) - Với chủ đề "Xây dựng hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới”, Diễn đàn pháp luật thường niên 2023 tập trung thảo luận các vấn đề liên quan đến vai trò và trách nhiệm của Chính phủ trong xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền trong giai đoạn mới,...

Rà soát cao tốc để nâng tốc độ lên 90km h
Rà soát cao tốc để nâng tốc độ lên 90km/h

(ĐCSVN) - Để đảm bảo sự thống nhất, đồng bộ trong tổ chức giao thông đối với đường ô tô cao tốc phân kỳ đầu tư có 4 làn xe cơ giới, nâng cao hiệu quả đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, Bộ GTVT có văn bản yêu cầu các đơn vị khẩn trương rà soát yếu tố kỹ thuật đối với cao tốc phân kỳ đầu tư 4 làn xe để nâng tốc độ lên 90km/h.

Hậu Giang nhiều mô hình giải quyết việc làm cho phụ nữ nghèo
Hậu Giang nhiều mô hình giải quyết việc làm cho phụ nữ nghèo

(ĐCSVN) - Hiện, toàn tỉnh Hậu Giang có 139.496 hội viên/ 219.110 phụ nữ trông độ tuổi tham gia Hội, trong đó có 6.585 hội viên đi làm ăn xa. Với mong muốn hội viên phụ nữ có việc làm ổn định, yên tâm ở lại địa phương, thời gian qua Hội LHPN các cấp tỉnh Hậu Giang đã hỗ trợ hội viên phụ nữ tham gia các khoa đào tạo nghề, liên kết với ngân hàng hỗ chợ vay vốn, phát triển kinh tế.

Để người khuyết tật có cơ hội bình đẳng, tích cực tham gia vào đời sống xã hội
Để người khuyết tật có cơ hội bình đẳng, tích cực tham gia vào đời sống xã hội

(ĐCSVN) - Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Nguyễn Văn Hồi đề nghị, trong thời gian tới các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục quan tâm thực hiện hiệu quả chính sách, pháp luật, quyền, lợi ích hợp pháp đối với người khuyết tật; bảo đảm người khuyết tật có cơ hội bình đẳng, sống độc lập và tích cực tham gia vào đời sống xã hội.

Chung tay xử lý “cà phê đường tàu”
Chung tay xử lý “cà phê đường tàu”

(ĐCSVN) - Thời gian qua, câu chuyện về “cà phê đường tàu” ở Hà Nội đã nhiều lần thu hút sự quan tâm của dư luận. Bên cạnh những lợi ích kinh tế mang lại cho người dân sinh sống ở hai bên hành lang đường tàu, loại hình kinh doanh này còn đi liền với mối nguy hiểm lớn về việc mất an toàn đường sắt luôn rình rập, đe dọa người dân và du khách. Để xử lý dứt điểm vi phạm ở phố “cà phê đường tàu” đòi hỏi sự vào cuộc tổng hợp của các lực lượng có liên quan.

Khẳng định nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động
Khẳng định nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động

(ĐCSVN) - Với vai trò, chức năng, nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân lao động, thời gian qua các cấp Công đoàn đã chủ động tham gia nhiều hoạt động phòng, chống dịch COVID-19, phục hồi kinh tế - xã hội sau đại dịch, chăm lo kịp thời đối với đoàn viên, người lao động, chia sẻ, đồng hành với cộng đồng doanh nghiệp…

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sắp đón không khí lạnh, trời chuyển rét
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sắp đón không khí lạnh, trời chuyển rét

(ĐCSVN) - Dự báo từ đêm mai (30/11), do ảnh hưởng của không khí lạnh khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét; vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 16-19 độ C, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ C.

Tín chỉ carbon - Chìa khóa chuyển đổi sang một thế giới phát thải ròng bằng 0
Tín chỉ carbon - Chìa khóa chuyển đổi sang một thế giới phát thải ròng bằng 0

(ĐCSVN) – Tọa đàm nhằm hưởng ứng và góp phần thực hiện chủ trương chung của Đảng, Nhà nước về triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; từ đó góp phần thúc đẩy việc nghiên cứu, đề xuất các phương án, giải pháp trong hoạt động bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam.

Thông tin chính sách về lao động, việc làm và an sinh xã hội
Thông tin chính sách về lao động, việc làm và an sinh xã hội

(ĐCSVN)- Ngày 28/11, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tổ chức Hội thảo “Thông tin chính sách về lao động, việc làm và an sinh xã hội” nhằm thông tin rộng rãi những nội dung dự kiến sửa đổi và những điểm mới của chính sách về lao động, việc làm và an sinh xã hội đến các bộ, ngành, địa phương và đặc biệt là cộng đồng đối tác quốc tế, các doanh nghiệp FDI.

Tổng kết chương trình “Triệu cây xanh-Vì một Việt Nam xanh”
Tổng kết chương trình “Triệu cây xanh-Vì một Việt Nam xanh”

(ĐCSVN) - Giai đoạn 2021 – 2023, chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” đã trồng 191.000 cây xanh rừng đầu nguồn tại Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Thuận và Bình Định. Đây là các tỉnh thường xuyên gặp phải ảnh hưởng thời tiết khắc nghiệt như khô hạn, mưa bão, lũ lụt.

Phát huy tài năng, trí tuệ và vai trò của phụ nữ
Phát huy tài năng, trí tuệ và vai trò của phụ nữ

(ĐCSVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, tạo điều kiện cho sự phát triển của phụ nữ, thông qua các chủ trương, chính sách về phụ nữ, về bình đẳng giới nhằm phát huy tài năng, trí tuệ và vai trò của phụ nữ.