Ra mắt ứng dụng hỗ trợ thông tin chuyến bay

Thứ năm, 12/01/2023 15:41
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Cảng HKQT Nội Bài đã hoàn thiện và cho ra mắt ứng dụng có tên là iNIA nhằm hỗ trợ hành khách theo dõi thông tin chuyến bay cập nhật, chính xác.
leftcenterrightdel
iNIA có thể dễ dàng được cài đặt trên các điện thoại thông minh hệ điều hành IOS và Android. Với ứng dụng này hành khách theo dõi được lịch trình thông báo chuyến bay mà trước đó chỉ hiển thị tại cảng hàng không. 

Nhằm mang lại nhiều trải nghiệm cho hành khách, cập nhật thông tin chuyến bay nhanh chóng, kịp thời, mọi lúc, mọi nơi, các kỹ sư của Trung tâm Khai thác ga Nội Bài – Cảng HKQT Nội Bài đã thiết kế một ứng dụng có tiên iNIA để tra cứu thông tin chuyến bay từ chính trên các điện thoại cá nhân của hành khách.

iNIA có thể dễ dàng được cài đặt trên các điện thoại thông minh hệ điều hành IOS và Android. Cụ thể với điện thoại iphone, chỉ cần vào app store, gõ từ khóa tìm kiếm là iNIA và cài đặt ứng dụng hoặc tải tại link https://apps.apple.com/vn/app/inia/id6444115839.

Với các dòng điện thoại dùng hệ điều hành Android, thao tác tương tự bằng cách vào Google play (Cửa hàng ứng dụng Play) và cài đặt hoặc tải tại link https://play.google.com/store/apps/details?id=com.noibaiairport.nia.

Từ trước đến nay, thông tin các chuyến bay đi/đến qua Cảng HKQT Nội Bài đều được hiển thị trên các màn hình điện tử tại các khu vực gồm sảnh đi/đến, các quầy làm thủ tục hàng không, khu vực sau khi kiểm tra an ninh, khu vực cách ly, cửa khởi hành, băng chuyền nhận hành lý và các phòng chờ, đồng thời trên website của Cảng HKQT Nội Bài. Nay với phần mềm iNIA, hành khách hoàn toàn có thể tự tra cứu và cập nhật thông tin chuyến bay mọi lúc, mọi nơi từ chiếc điện thoại cá nhân, hoàn toàn chủ động cho hành trình của mình.

iNIA là một ứng dụng xem lịch bay. Tất cả thông tin chuyến bay đi, đến, quốc tế và nội địa đều được kết nối với cơ sở dữ liệu của Cảng nên đảm bảo tính chính xác, kịp thời. Các chuyến bay được sắp xếp theo thời gian trong ngày từ 00h00 đến 24h00 theo 02 trường: chuyến đi và chuyến đến. Nếu muốn theo dõi một chuyến bất kỳ, quý vị có thể vào mục tìm kiếm, nhập số hiệu chuyến bay, chặng bay, hãng hàng không…, iNIA sẽ hiển thị chính xác các thông tin quan trọng như: ngày, giờ bay, nhà ga, quầy thủ tục, băng tải hành lý, cửa khởi hành. Đặc biệt, khi gạt phím: “nhận thông báo chuyến bay”, thì bất kỳ sự thay đổi nào của chuyến bay sẽ được thông báo (notification) trên điện thoại của hành khách.

Như vậy, với iNIA, chỉ từ chiếc điện thoại thông minh, mọi thông tin quan trọng của chuyến bay đi và đến đều được hiển thị, giúp mọi hành khách đi/đến nhanh chóng xác định vị trí quầy thủ tục, băng tải hành lý, cửa ra tàu bay… để tiếp cận các khu vực chính xác, kịp thời và nhanh chóng.

Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, dự báo ngày cao nhất có khoảng 580 lượt chuyến bay và 104 ngàn lượt hành khách qua Cảng HKQT Nội Bài. Việc đưa vào ứng dụng iNIA sẽ góp phần hỗ trợ mọi hành khách cập nhật nhanh chóng mọi thông tin chuyến bay của mình và người thân, phần nào đẩy nhanh việc hoàn thiện các thủ tục hàng không khi qua Cảng HKQT Nội Bài. 

Tin, ảnh: KC

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực