Tạo cơ hội để người trẻ sáng tạo vì một hành tinh xanh

Thứ bảy, 23/09/2023 19:31
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Thuyền vớt rác tự động có tích hợp AI đã xuất sắc vượt qua 05 dự án giành giải Nhất cuộc thi Future Blue Innovation 2023 với chủ đề Sáng tạo vì một hành tinh xanh.

Ngày 23/9, Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội tổ chức vòng chung kết cuộc thi Future Blue Innovation 2023 với chủ đề Sáng tạo vì một hành tinh xanh.

leftcenterrightdel
Đại diện các dự án thuyết trình tại vòng chung kết.

Theo Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng, cuộc thi Future Blue Innovation 2023 là sân chơi bổ ích, hấp dẫn, giúp các bạn học sinh có cơ hội thể hiện khả năng của bản thân, đặc biệt là những sáng tạo liên quan đến bảo vệ môi trường qua đó, nâng cao kiến thức, kỹ năng, đóng góp thiết thực cho việc bảo vệ môi trường sống và phát triển đất nước.

Với chủ đề Sáng tạo vì một hành tinh xanh, cuộc thi năm nay hướng đến các vấn đề: Giảm thiểu và xử lý rác thải nhựa, bảo tồn đa dạng sinh học, năng lượng tái tạo... Sau hơn 2 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút  hơn 1.500 hồ sơ gửi về từ hơn 200 đơn vị. 

Trải qua vòng thi bán kết kịch tính, top 6 dự án xuất sắc bước vào vòng chung kết. 6 dự án được 3 mentor dày dặn kinh nghiệm hướng dẫn để hoàn thiện dự án, đồng thời tập huấn chuyên môn với 2 chuyên đề: Kỹ năng lập kế hoạch kinh doanh; Kỹ năng thuyết trình và trình bày dự án.

leftcenterrightdel
Đội GREENAQUA (Trường THPT Thăng Long, quận Hai Bà Trưng) giành giải Nhất của cuộc thi với dự án Thuyền vớt rác tự động có tích hợp AI. 

Tại vòng chung kết, các đội thi đã trải qua 2 vòng thi là vòng Chinh phục và vòng Phản biện. Kết quả, với phần trình bày tự tin và phần phản biện xuất sắc, đội GREENAQUA (Trường THPT Thăng Long, quận Hai Bà Trưng) đã giành giải Nhất của cuộc thi với dự án Thuyền vớt rác tự động có tích hợp AI./.

Bảo Chi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực