Thiếu nhi Gia Lai hào hứng tham gia ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm”

Chủ nhật, 08/01/2023 18:58
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - 2.000 thiếu nhi và 278 thầy cô giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã được trải nghiệm nhiều hoạt động trong ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” và chương trình “Xuân sẻ chia – Tết yêu thương”.

Ngày 08/01, tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Hội đồng Đội Trung ương và Công ty Cổ phần Sữa quốc tế (IDP) - thương hiệu Kun tổ chức ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” và chương trình “Xuân sẻ chia – Tết yêu thương”. Tham dự có Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang.

leftcenterrightdel
Đại  biểu cùng thiếu nhi đi bộ gây quỹ tặng 10 công trình “Nhà kế hoạch nhỏ” phân loại rác thải cho 10 liên đội trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Gia Lai 

Mở đầu các hoạt động của ngày hội, gần 2.000 thiếu nhi tỉnh Gia Lai đã tham gia hoạt động đi bộ hưởng ứng chương trình “Cùng Kun bảo vệ môi trường” đồng nghĩa với việc mỗi em đóng góp 30.000 đồng vào Quỹ Bảo vệ môi trường của chương trình do Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế IDP - Thương hiệu Kun hỗ trợ. 

Với số tiền 60 triệu đồng, Ban Tổ chức trao tặng 10 công trình “Nhà kế hoạch nhỏ” cho 10 liên đội trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Đây là một mô hình đặc biệt, đóng vai trò là nơi để các em phân loại rác thải ngay tại nguồn được thiết kế với kiểu dáng giống như một ngôi nhà nhỏ, có chi tiết và màu sắc phù hợp với lứa tuổi học đường, tác động tích cực đến cảm quan của các bạn nhỏ với các ngăn đựng riêng biệt bao gồm: ngăn đựng chất thải nhựa tái chế được như: hộp nhựa, hộp sữa…, ngăn chứa chất thải hữu cơ và ngăn đựng chất thải vô cơ. 

Theo Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Lê Anh Quân, chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” là hoạt động giáo dục, trải nghiệm dành cho các em đội viên, thiếu niên và nhi đồng các trường tiểu học trên cả nước trong năm học 2022 - 2023.

leftcenterrightdel
Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang trao quà Tết tới thiếu nhi 

Đây là một tâm huyết của Hội đồng Đội Trung ương và Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) mong muốn đem đến cho thiếu nhi một sân chơi bổ ích, có nhiều cơ hội được trải nghiệm, phát triển năng lực bản thân; tạo môi trường để các em thi đua học tập, làm nhiều việc tốt, có ích ở mọi lúc, mọi nơi, tạo thành thói quen liên tục hằng ngày; đồng thời, đưa ứng dụng của công nghệ vào các hoạt động trải nghiệm, vui chơi cho thiếu nhi; tích hợp việc triển khai chương trình Dự bị đội viên, rèn luyện đội viên trên ứng dụng “Làm việc tốt”, tạo thuận lợi cho các em vừa vui chơi, vừa rèn luyện, vừa trải nghiệm thực tiễn với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”, hưởng ứng chủ đề “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn” do Ban Chấp hành Trung ương Đoàn phát động.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và chương trình “Xuân biên giới - Tết biển đảo” năm 2023 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, tại Gia Lai, Hội đồng Đội Trung ương đã tổ chức các hoạt động trải nghiệm cùng lễ hội gói bánh chưng; hàng trăm suất quà Tết và bánh chưng được trao cho các em thiếu nhi và các thầy cô giáo viên làm tổng phụ trách Đội như một sự sẻ chia, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của Hội đồng Đội Trung ương và các đơn vị đồng hành đối với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi vùng đồng bào dân tộc thiểu số. 

leftcenterrightdel
Thiếu nhi Gia Lai hào hứng tham gia các hoạt động tại ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm”  

Được biết, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho thiếu nhi và các thầy cô giáo viên làm tổng phụ trách Đội tại các địa phương: Hoà Bình, Cao Bằng, Bắc Kạn, Phú Thọ, Hưng Yên, Nghệ An, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đồng Nai, Bình Dương và Đồng Tháp với tổng giá trị nguồn lực 1,7 tỷ đồng./.

Tuấn Minh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực