Thừa Thiên Huế: Chia sẻ khó khăn với tiểu thương trong vụ cháy chợ Khe Tre

Thứ hai, 04/12/2023 18:01
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) – Ngày 4/12, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu làm Trưởng đoàn công tác đã trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ cháy chợ Khe Tre (Nam Đông).

Thừa Thiên Huế: Hàng trăm cán bộ chiến sĩ tham gia dập tắt cháy lớn tại huyện miền núi

leftcenterrightdel
Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ cháy chợ Khe Tre (Nam Đông)

Thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn với bà con tiểu thương và làm việc với lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Nam Đông, các sở, ban, ngành, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đã lắng nghe các ý kiến tham mưu, đề xuất các phương án, giải pháp khắc phục hậu quả vụ cháy chợ Khe Tre.

Các ý kiến cho rằng, cần rà soát lại thật kỹ các hộ tiểu thương bị thiệt hại do vụ cháy để có phương án hỗ trợ sớm nhất. Cấp ủy, chính quyền địa phương và các sở, ban, ngành cần sớm tiến hành lập chợ tạm để bà con tiểu thương ổn định buôn bán. Ý kiến khác đề xuất, cần làm lại chợ tạm ở vị trí chợ cũ thì thuận lợi cho người dân và bà con tiểu thương. Trên cơ sở đó, việc xây dựng chợ mới cần tính toán, bố trí chợ hạng 2, hạng 3 theo quy định chợ khu vực miền núi. Hiện đã có nhà đầu tư, nhưng cần rà soát lại theo hướng có lợi nhất, phù hợp cả kinh phí, vị trí.

leftcenterrightdel
 Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu trao quà cho các tiểu thương bị thiệt hại trong vụ cháy

Trước mắt, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ hỗ trợ khẩn cấp đối với các tiểu thương bị thiệt hại nặng theo quy định, động viên, chia sẻ với bà con tiểu thương.

Hiện, lực lượng công an cũng đã thu thập vật chứng, lời khai, nguồn dư luận người dân để sớm làm rõ nguyên nhân vụ cháy; đánh giá lại công tác phòng cháy, chữa cháy tại chợ Khe Tre để phòng ngừa các chợ khác.

leftcenterrightdel
Hiện trường vụ cháy chợ Khe Tre (Nam Đông)

Chỉ đạo tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu khẳng định, trước mắt, cấp ủy, chính quyền địa phương và hệ thống chính trị phối hợp với các lực lượng khẩn trương tiến hành dọn dẹp vệ sinh môi trường trong chợ và khu vực xung quanh. Đồng thời, có phương án hỗ trợ các tiểu thương từ sự rà soát, thống kê thật kỹ lưỡng. Ngoài phương án hỗ trợ khẩn cấp, cần có sự hỗ trợ dài hơi để bà con tiểu thương sớm ổn định việc kinh doanh, buôn bán.

Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu thống nhất phương án xây dựng chợ mới, nhưng phải đảm bảo và tính toán thật kỹ lưỡng, nhất là nguồn lực đầu tư. UBND tỉnh sớm có phương án, nghiên cứu trên tinh thần làm nhanh để bà con tiểu thương và người dân buôn bán, mua sắm khi Tết đã cận kề. Đồng thời, sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, việc kinh doanh buôn bán của các tiểu thương và người dân trên địa bàn huyện./.

Tin, ảnh: Hoàng Oanh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực