Tích cực tham gia ​các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2023

Chủ nhật, 26/03/2023 20:00
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
Tối qua, từ 19 giờ 00 đến 21 giờ 30 ngày 25/3/2023 - Đêm sự kiện tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 đã được Đoàn Thanh niên EVNHCMC phối hợp với Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi, trong đó điểm nhấn hoạt động “Tắt đèn” – tắt các thiết bị điện không cần thiết trong thời gian 1 giờ, từ 20h30 đến 21h30.

 

 Lãnh đạo và CBCNV EVNHCMC sôi nổi tham gia giải chạy “Bước chân xanh 2023” hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất.

Theo đó, Đoàn Thanh niên EVNHCMC đã phối hợp với Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh tham gia Chương trình văn nghệ, nhảy đồng diễn; giao lưu với các đại sứ và truyền tải các thông điệp của Chiến dịch; tổ chức sự kiện tắt đèn hưởng ứng sự kiện chung của toàn thế giới. Đêm sự kiện chính có sự tham gia hưởng ứng sôi nổi của các bạn trẻ, đồng thời hoạt động “Tắt đèn” được nhiều cơ quan, tòa nhà và người dân Thành phố hưởng ứng.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, gần 300 công nhân viên chức – người lao động và Đoàn viên Thanh niên EVNHCMC đã cùng với hơn 1.000 Đoàn viên thanh niên Thành phố tham gia Giải chạy bộ “Bước chân Xanh” lần 2 - Năm 2023 do Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức. Đoàn Thanh niên EVNHCMC cũng đã tổ chức gian hàng, hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất trong Lễ hội Thanh niên năm 2023 nhằm thực hiện hưởng ứng tắt các thiết bị điện không cần thiết, không sử dụng nhựa dùng một lần; đổi nhựa, pin lấy cây xanh...

 

 Công ty điện lực Tân Thuận (EVNHCMC) tuyên truyền tiết kiệm điện hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2023 tại quận 4

Cùng ngày, nhiều công ty điện lực thành viên của EVNHCMC đã tham gia các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất tại các quận huyện như Chi Đoàn Công ty Điện lực Chợ Lớn tuyên truyền tiết kiệm điện và hướng dẫn cài đặt ứng dụng EVNHCMC CSKH tại chung cư Lotus Diamond 49C Lê Quang Kim, Phường 8, Quận 8; Chi Đoàn Công ty Điện lực Hóc Môn đã phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn tổ chức “Cuộc thi tìm hiểu kiến thức về Tiết kiệm điện – An toàn điện”; Chi đoàn Công ty Điện lực Gò Vấp đã tổ chức và vận động gần 100 CBCNV tham gia đi bộ tuyên truyền về tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường “Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023” tại Quận Gò Vấp, với lộ trình di chuyển gần 6km.

Trước đó, Công ty Điện lực Tân Thuận đã phối hợp với Ủy Ban Nhân Dân Quận 4 thực hiện “Ngày Chủ Nhật xanh” với hoạt động diễu hành đạp xe và tuyên truyền tiết kiệm điện trên địa bàn Quận 4.

 Chi Đoàn Công ty điện lực Hóc Môn (EVNHCMC) tổ chức “Cuộc thi tìm hiểu kiến thức về Tiết kiệm điện – An toàn điện” và hưởng ứng “Tắt đèn Giờ Trái đất” tại xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn.

Theo ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng Giám đốc EVNHCMC, thông qua các hoạt động tuyên truyền cụ thể về hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất, EVNHCMC mong muốn góp phần thay đồi nhận thức của cộng đồng xã hội, xem việc thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện là hoạt động thường xuyên, đồng hành trách nhiệm cùng ngành điện Thành phố thực hiện tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.

EVN cho biết, qua theo dõi số liệu về phụ tải tiêu thụ điện của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia: sau 1 giờ tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2023 (từ 20h30-21h30 ngày 25/3/2023), cả nước đã tiết kiệm được sản lượng điện là 298.000 kWh (tương đương số tiền khoảng 555,6 triệu đồng).

Tuy sản lượng điện tiết kiệm được trong 1 giờ hưởng ứng Chiến dịch không nhiều (trung bình khoảng 400.000 kWh/năm) nhưng ý nghĩa Giờ Trái đất không chỉ dừng lại ở con số này, mà trên hết là sự chuyển biến trong nhận thức, hành động của cộng đồng trong tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.


Anh Việt

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực