TP Hồ Chí Minh thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện

Thứ ba, 23/05/2023 12:46
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
​(ĐCSVN) - Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố Hồ Chí Minh, hàng loạt trụ quảng cáo, hệ thống chiếu sáng, biển quảng cáo trên địa bàn Thành phố đã được chủ động tắt sau 22h để tiết kiệm điện.

TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh tiết kiệm điện và đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định

Mới đây, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã phối hợp cùng UBND quận 1, UBND quận 3 kiểm tra tình hình tiết kiệm điện, sau chỉ đạo của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo chỉ đạo của UBND Thành phố Hồ Chí Minh, đối với các hệ thống chiếu sáng giao thông, UBND Thành phố yêu cầu điều chỉnh thời gian mở đèn trễ 30 phút và tắt đèn sớm 30 phút so với kế hoạch hiện nay; giảm 50% công suất hệ thống chiếu sáng từ 22h tại các tuyến đường có lưu lượng giao thông ít. Đối với các hệ thống chiếu sáng quảng cáo, trang trí, UBND Thành phố yêu cầu tắt hoặc giảm 50% công suất hệ thống chiếu sáng quảng cáo từ 22h; tắt toàn bộ hệ thống chiếu sáng trang trí từ 22h.

 Các hệ thống quảng cáo tại nhiều tuyến đường quận 1 và quận 3 thành phố Hồ Chí Minh thực hiện tiết kiệm điện.

Tại thời điểm đoàn đi kiểm tra, hàng loạt tuyến đường ở trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND Thành phố, cùng chung tay với ngành điện để thực hiện tiết kiệm điện. Đơn cử như các tuyến đường: Tôn Đức Thắng, Võ Văn Tần, khu vực Hồ Con Rùa, đường Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Lê Duẩn, Trường Sơn, Nam Kỳ Khởi Nghĩa... đều được cắt giảm hệ thống chiếu sáng công cộng. Một số biển quảng cáo ngoài trời được chủ động cắt trước 22h. Tuy nhiên, có một số biển quảng cáo tắt thủ công có thao tác ngắt chậm hơn từ 10 - 15 phút. Tuy nhiên, một số quảng cáo của các công ty gắn trên các trụ sở vẫn chưa thực hiện tắt điện sau 22h, còn gây lãng phí điện.

Ông Võ Văn Tồn, Tổ trưởng Tổ Kiểm tra, Phòng Kinh doanh, Công ty Điện lực Tân Bình cho biết, thực hiện theo chỉ đạo của UBND Thành phố Hồ Chí Minh, Điện lực Tân Bình đã tổ chức nhắc nhở các đơn vị, hộ dân có biển quảng cáo lớn thực hiện tiết kiệm điện theo chỉ đạo của Thành phố để cùng chung tay với cả nước thực hiện tiết kiệm điện. Công ty Điện lực Tân Bình đã chia làm 4 nhóm thường xuyên đi kiểm tra, nhắc nhở các hộ dân, đơn vị kinh doanh. Trường hợp biển quảng cáo nào không tắt điện sau 22 giờ sẽ tiếp tục được kiểm tra và gửi thông tin cho chính quyền địa phương để cùng phối hợp, xử lý.

Ông Lê Tấn Trường, Phó Phòng Kinh doanh, Công ty Điện lực Sài Gòn cho hay: Công ty Điện lực Sài Gòn cũng phối hợp với chính quyền địa phương để kiểm tra giám sát, cơ sở kinh doanh dịch vụ, công sở về chương trình tiết kiệm điện. Đối với những khu vui chơi giải trí, qua vận động tuyên truyền, các đơn vị đã có sự chuyển biển rõ rệt và tiết giảm sản lượng điện rất nhiều. Bên cạnh đó, các biển quảng cáo ngoài trời đều tự động tắt sau 22h. Đối với các bảng quảng cáo thủ công, dù chậm trễ hơn nhưng vẫn tuân thủ.

Theo lãnh đạo EVNHCMC, ngành điện Thành phố Hồ Chí Minh rất hoan nghênh kết quả bước đầu trong việc triển khai thực hiện chỉ thị về tăng cường tiết kiệm điện của UBND Thành phố, đồng thời mong muốn các cơ quan quản lý tại các quận huyện quan tâm hơn nữa, nhằm thực hiện tốt các giải pháp cấp bách về tiết kiệm điện trong giai đoạn hiện nay./.

Tin, ảnh: Mạnh Cường

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực