Trật tự an toàn giao thông chuyển biến tích cực tại Thừa Thiên Huế

Thứ sáu, 24/03/2023 12:22
(ĐCSVN) – Với phương châm xử lý “không có vùng cấm, không nghe điện thoại trong quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát hiện, xử lý gần 1.200 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn,. Ý thức người dân được nâng cao, tạo thói quen không điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi đã uống bia, rượu.

Nhằm lập lại trật tự an toàn giao thông trật tự đô thị trên địa bàn tỉnh, lực lượng cảnh sát giao thông Công an toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã đồng loạt ra quân thực hiện kế hoạch tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

 Lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai kế hoạch chuyên đề về tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, từ ngày 15/2/2023, lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai 3 kế hoạch chuyên đề về tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn; xử lý người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ chạy quá tốc độ quy định; xử lý phương tiện chở hàng quá tải trọng, quá vạch dấu mớn nước an toàn, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo, hoán cải phương tiện.

Cụ thể, lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp tổ chức 21 lượt tuyên truyền luật giao thông đường bộ với hơn 4.700 người tham gia, trong đó tổ chức cho 281 chủ phương tiện ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông; tăng cường bố trí các tổ công tác tuần tra kiểm soát 24/24h, qua đó kịp thời phát hiện lập biên bản xử lý hơn 4.700 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Đặc biệt, trong đợt ra quân lần này, chuyên đề xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm về nồng độ cồn được quan tâm chú trọng. Bởi đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông nghiêm trong. Với phương châm xử lý “không có vùng cấm, không nghe điện thoại trong quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện, xử lý gần 1.200 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, trong đó có 43 phương tiện ô tô và hơn 1.100 phương tiện mô tô.

Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, sau hơn 1 tháng triển khai theo chỉ đạo của cấp trên, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, ý thức người dân được nâng cao, tạo thành thói quen người có uống bia rượu không điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi đã uống bia rượu.

“Tâm lý người dân tại địa phương cũng giảm đi uống bia rượu, đa số khi người dân đã có “men” trong người là không điều khiển phương tiện giao thông, mà sẽ đi taxi, grab hoặc người khác đến đón về. Do đó, tai nạn giao thông trong 1 tháng vừa qua đã giảm sâu trên cả ba tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương; so với tháng trước đó giảm 11 vụ, giảm 2 người chết, giảm 10 người bị thương; so với cùng kỳ năm 2022 giảm 24 vụ, giảm 9 người chết, giảm 17 người bị thương” - Đồng chí Thượng tá chia sẻ.

Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định, từ đây cho đến cuối năm, dự báo tình tình trật tự an toàn giao thông sẽ còn có nhiều diễn biến phức tạp. Lực lượng cảnh sát giao thông Công an toàn tỉnh sẽ tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, góp phần đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông theo tiêu chí đã đề ra từ đầu năm./.

Bài, ảnh: Hoàng Oanh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực