Bắc Kạn Những Trưởng ban Công tác Mặt trận miệng nói, tay làm

Bắc Kạn: Những Trưởng ban Công tác Mặt trận miệng nói, tay làm

(ĐCSVN) - Bằng nhiệt huyết, sự tận tậm của mình, những Trưởng ban Công tác Mặt trận của tỉnh Bắc Kạn được tôn vinh tại Hội nghị biểu dương Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã và Trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2017-2022 tổ chức ngày 25-27/11 tới đây đã góp phần không nhỏ tạo nên những chuyển biến trong công tác phong trào của địa phương.
Vinh quang Việt Nam lần thứ 17 Tôn vinh 7 tập thể, 6 cá nhân tiêu biểu
Vinh quang Việt Nam lần thứ 17: Tôn vinh 7 tập thể, 6 cá nhân tiêu biểu
(ĐCSVN) - Các tập thể, cá nhân được tôn vinh là những tấm gương thực sự tiêu biểu, đầy nhiệt huyết, có bản lĩnh, tinh thần sáng tạo, dám nghĩ, dám...
Hà Giang Học và làm theo Bác từ những việc làm thiết thực
Hà Giang: Học và làm theo Bác từ những việc làm thiết thực
(ĐCSVN) - Đẩy mạnh tuyên truyền gương người tốt, việc tốt, sinh hoạt chuyên đề theo chủ điểm từng quý, xây dựng phong cách làm việc gần dân, sát cơ...
Bắc Giang Tuyên dương các điển hình phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ
Bắc Giang: Tuyên dương các điển hình phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ
(ĐCSVN) - Ngày 12/8, UBND tỉnh Bắc Giang, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc...
Tân Phong khắc ghi lời Bác
Tân Phong khắc ghi lời Bác

(ĐCSVN) - Ngày 12/2/1956 là ngày có ý nghĩa đặc biệt đối với nhân dân xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc khi được đón Bác Hồ về thăm và chúc Tết. Có thể nói tình cảm, lời dạy của Người ngày ấy luôn là ngọn đuốc sáng soi đường để các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Tân Phong nỗ lực chung tay, góp sức, vượt lên gian khó, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Hiệu quả từ học và làm theo Bác của Hội CCB tỉnh Thái Nguyên
Hiệu quả từ học và làm theo Bác của Hội CCB tỉnh Thái Nguyên

(ĐCSVN) - Đến nay, việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" của Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh Thái Nguyên đã mang lại nhiều kết quả tích cực.

Cẩm Khê học tập và làm theo Bác
Cẩm Khê học tập và làm theo Bác

(ĐCSVN) - Những năm qua, việc học tập Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị luôn được huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) xem là nhiệm vụ chính trị liên tục, thường xuyên. Thông qua học tập và làm theo Bác đã tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức, tư tưởng, lập trường chính trị của mỗi cán bộ, đảng viên trên địa bàn.

Nhiều đổi mới, sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành của các cấp Hội PN
Nhiều đổi mới, sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành của các cấp Hội PN

(ĐCSVN) - Để ghi nhận đóng góp của các cấp Hội, tại Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam khóa XIII diễn ra từ 13-15/12 tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội quyết định tặng Cờ thi đua cho Hội LHPN 08 tỉnh/thành dẫn đầu phong trào thi đua, 191 cá nhân đạt danh hiệu “Phụ nữ tiêu biểu” năm 2022...

Trên 300 000 người cao tuổi tham gia các tổ an ninh nhân dân phòng chống tội phạm, giữ gìn trật tự
Trên 300.000 người cao tuổi tham gia các tổ an ninh nhân dân phòng chống tội phạm, giữ gìn trật tự

(ĐCSVN) - Hiện cả nước có trên 300.000 người cao tuổi tham gia các tổ an ninh nhân dân phòng chống tội phạm, giữ gìn trật tự ở cơ sở. Với ưu thế về kỹ năng thuyết phục, giáo dục con cháu, kinh nghiệm trong việc giải quyết thành công các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, người cao tuổi các cấp đã làm tốt công tác hòa giải các vụ mâu thuẫn, phối hợp tổ chức hòa giải thành công gần 95.000 vụ mâu thuẫn trong nhân dân.

Tuyên dương các sản phẩm sáng tạo được hiện thực hóa từ trí tuệ và khát khao cống hiến của tuổi trẻ
Tuyên dương các sản phẩm sáng tạo được hiện thực hóa từ trí tuệ và khát khao cống hiến của tuổi trẻ

(ĐCSVN) - Các công trình, sản phẩm, ý tưởng, sáng kiến được tuyên dương là đại diện tiêu biểu cho các công trình, sản phẩm sáng tạo, sáng kiến của tuổi trẻ cả nước được hình thành và hiện thực hóa từ nhiệt huyết, trí tuệ và khát khao cống hiến của tuổi trẻ trong học tập, công tác, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và trong đời sống sinh hoạt hằng ngày.

Đồng Tháp Giáo dục cho học sinh cách sống, học tập, rèn luyện đạo đức theo gương Bác
Đồng Tháp: Giáo dục cho học sinh cách sống, học tập, rèn luyện đạo đức theo gương Bác

(ĐCSVN) - Góp phần giáo dục cho học sinh cách sống, học tập, rèn luyện đạo đức theo gương Bác, thời gian qua, các cấp ủy, tổ chức đảng trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã quan tâm, đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc nghiên cứu, giảng dạy nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong hệ thống các trường tiểu học, THCS và THPT.

Bá Thước đẩy mạnh học tập và làm theo Bác

​
Bá Thước đẩy mạnh học tập và làm theo Bác ​

(ĐCSVN) - Những năm qua, việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã tạo chuyển biến tích cực, toàn diện nhận thức, tư tưởng, lập trường chính trị, hành động của mỗi cán bộ, đảng viên trong các cấp ủy, tổ chức đảng, đơn vị trên địa bàn huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa.​

Trao giải thưởng Khoa học công nghệ Quả cầu vàng 2022 cho 10 tài năng trẻ
Trao giải thưởng Khoa học công nghệ Quả cầu vàng 2022 cho 10 tài năng trẻ

(ĐCSVN) - Thành tích khoa học công nghệ xuất sắc mà các sinh viên, nhà khoa học trẻ đạt được không chỉ phản ánh sự dấn thân, nỗ lực không ngừng, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức trong học tập, nghiên cứu khoa học mà còn phản ánh các chủ trương, chính sách khoa học công nghệ của Đảng, Nhà nước đã đi vào thực tiễn.

Tôn vinh 65 cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ tiêu biểu
Tôn vinh 65 cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ tiêu biểu

(ĐCSVN) - 65 năm qua, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã đạt nhiều kết quả ấn tượng, có nhiều thay đổi cả về chất và lượng. Công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ thành phố năm sau luôn cao hơn năm trước với tổng số hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ 775.589 người.

Bình Định nhân rộng nhiều mô hình “Học và làm theo Bác trong cộng đồng
Bình Định nhân rộng nhiều mô hình “Học và làm theo Bác" trong cộng đồng

(ĐCSVN) – Qua hơn 5 năm triển khai, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khoá XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đến nay, tại tỉnh Bình Định xuất hiện nhiều tấm gương tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc học và làm theo Bác. Đây là những nhân tố tích cực để Bình Định tiếp tục phát huy, nhân rộng.

Nhân lên những điều tốt đẹp của cuộc sống
Nhân lên những điều tốt đẹp của cuộc sống

(ĐCSVN) - Các thầy cô, với tất cả sự tận tụy, tâm huyết đã không chỉ dạy kiến thức, kỹ năng cho học sinh, mà còn dạy các em làm người, và hơn nữa còn là những tấm gương tiêu biểu để cho các em noi theo, nhân lên những điều tốt đẹp của cuộc sống.

Vinh danh 62 “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”
Vinh danh 62 “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”

(ĐCSVN) - 62 doanh nghiệp được xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” là những doanh nghiệp đáp ứng tốt nhất các tiêu chí, trong đó đáng trân trọng có nhiều doanh nghiệp thuộc nhóm ngành nghề chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh nhưng vẫn cố gắng trong chăm lo cho người lao động, đảm bảo việc làm, thu nhập, phúc lợi cho người lao động.

Chàng thanh niên dân tộc Tày với khát vọng Chè chốt 468
Chàng thanh niên dân tộc Tày với khát vọng "Chè chốt 468"

(ĐCSVN) - Tốt nghiệp Đại học Lâm nghiệp, Lý Đức Dân quyết định đem những kiến thức được đào tạo trở về lập nghiệp trên chính mảnh đất quê hương với mong muốn đem lại thu nhập ngày càng cao cho lao động tại địa phương.

Giáo viên, giảng viên trẻ cần chú trọng giáo dục đạo đức, nhân cách, tinh thần yêu nước cho học sinh
Giáo viên, giảng viên trẻ cần chú trọng giáo dục đạo đức, nhân cách, tinh thần yêu nước cho học sinh

(ĐCSVN) - Đội ngũ giáo viên, giảng viên trẻ trong cả nước cần chú trọng hơn nữa việc giáo dục đạo đức, nhân cách, tinh thần yêu nước, năng lực sáng tạo, trách nhiệm xã hội của học sinh, góp phần đào tạo ra các thế hệ công dân tương lai phát triển toàn diện, có lý tưởng, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Trao giải thưởng Sao đỏ cho 10 doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022
Trao giải thưởng Sao đỏ cho 10 doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022

(ĐCSVN) - Doanh nghiệp của 10 Sao Đỏ 2022 đã tạo ra doanh thu 58.500 tỷ đồng năm 2021, đạt lợi nhuận 1.955 tỷ đồng, nộp ngân sách 2.050 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 10.600 lao động. 10 Sao Đỏ 2022 là những tấm gương tiêu biểu của thế hệ Doanh nhân trẻ mới, năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết, những hình mẫu doanh nhân trẻ trong hội nhập kinh tế quốc tế.

Tuyên dương 21 gia đình trẻ tiêu biểu đến từ 17 tỉnh, thành phố
Tuyên dương 21 gia đình trẻ tiêu biểu đến từ 17 tỉnh, thành phố

(ĐCSVN) - Các gia đình được tuyên dương có những nỗ lực, cố gắng nổi bật vượt qua hoàn cảnh khó khăn để xây dựng cuộc sống ấm no, hòa thuận, hạnh phúc, tiến bộ; có tinh thần khởi nghiệp làm giàu cho bản thân và giúp đỡ người khác; có uy tín trong cộng đồng, được chính quyền và quần chúng nhân dân ghi nhận.

Tuyên dương 42 “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi” năm 2022
Tuyên dương 42 “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi” năm 2022

(ĐCSVN) - 42 “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi” năm 2022 đều là những đại diện thật sự tiêu biểu trên các lĩnh vực, với tinh thần chủ động, xung kích, sáng tạo, không ngại khó, ngại khổ đã góp phần không nhỏ trong cải cách hành chính, xây dựng tác phong, lề lối công tác, đạo đức công vụ trong quá trình công tác.

Đặt mục tiêu xây dựng nhà văn hoá cộng đồng cho dân tộc thiểu số ít người La Hủ
Đặt mục tiêu xây dựng nhà văn hoá cộng đồng cho dân tộc thiểu số ít người La Hủ

(ĐCSVN) - Chặng 8 chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” triển khai từ ngày 15/10 đến hết ngày 06/11/2022 với mục tiêu huy động ít nhất 01 triệu km đi bộ/chạy bộ, tương ứng số kinh phí 01 tỷ đồng để xây dựng nhà văn hoá cộng đồng cho dân tộc thiểu số ít người La Hủ tại xã Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

Tôn vinh phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2022
Tôn vinh phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

(ĐCSVN) - Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội đã trao tặng danh hiệu Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2022 cho 10 gương mặt có những đóng góp xuất sắc trên các lĩnh vực vì sự phát triển Thủ đô và sự tiến bộ của phụ nữ Hà Nội

Lan tỏa nét đẹp người Thủ đô từ phong trào “Người tốt việc tốt”
Lan tỏa nét đẹp người Thủ đô từ phong trào “Người tốt việc tốt”

(ĐCSVN) - Sau 30 năm phát động và triển khai, phong trào “Người tốt, việc tốt” của TP Hà Nội ngày càng phát triển, lan tỏa sâu rộng và trở thành việc làm thường xuyên trong đời sống xã hội. Các phong trào thi đua nói chung, phong trào “Người tốt, việc tốt” nói riêng đã và đang góp phần tạo nên sức sống và động lực thúc đẩy mạnh mẽ sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô.

Nghiên cứu, bổ sung những yêu cầu mới trong quá trình phát triển đô thị
Nghiên cứu, bổ sung những yêu cầu mới trong quá trình phát triển đô thị

(ĐCSVN)- Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan nhấn mạnh đồ án quy hoạch chung của TP Hồ Chí Minh cần tuân thủ những quy tắc cơ bản của sự kế thừa và phát triển. Đồng nghĩa sự giữ gìn, phát huy những đặc trưng, thế mạnh của TP Hồ Chí Minh và nghiên cứu, bổ sung những yêu cầu mới trong quá trình phát triển đô thị TP Hồ Chí Minh.

Bến Tre Nỗ lực, hành động quyết liệt để đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết
Bến Tre: Nỗ lực, hành động quyết liệt để đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết

(ĐCSVN) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Lê Đức Thọ yêu cầu các cấp, các ngành tập trung cao độ, hành động quyết liệt, cộng đồng trách nhiệm, và kế hoạch hóa trách nhiệm rõ ràng, thực hiện các giải pháp đồng bộ và mạnh mẽ hơn nữa để thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra.