Bình Định tập trung triển khai thực hiện Kết luận 01-KL TW của Bộ Chính trị

Bình Định tập trung triển khai thực hiện Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị

(ĐCSVN) – Qua 05 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhiều mô hình, nhân tố tích cực tại tỉnh Bình Định đã được phát hiện, nhân rộng. Đây là cơ sở để Đảng bộ địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa XIII) về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW trong thời gian tới.
Bám bản “gieo chữ” vùng biên
Bám bản “gieo chữ” vùng biên
(ĐCSVN) - Trên vùng biên giới giáp Campuchia, có những thầy, cô giáo dành trọn tuổi thanh xuân “cắm bản”, đưa con chữ đến vùng đồng bào các dân tộc...
Lời Bác dạy là phương châm hành động đối với thế hệ trẻ
Lời Bác dạy là phương châm hành động đối với thế hệ trẻ
(ĐCSVN) - Bài nói chuyện của Bác Hồ tại Đại hội thi đua các Đội TNXP chống Mỹ cứu nước là lời dạy ân cần sâu sắc, là phương hướng tư tưởng, là phương...
Vinh danh 44 cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi
Vinh danh 44 cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi
(ĐCSVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn ghi nhận các cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi được vinh danh lần...
Mong học sinh có thêm niềm vui khi tới lớp, tới trường
Mong học sinh có thêm niềm vui khi tới lớp, tới trường

(ĐCSVN) - Vượt quãng đường cách nhà 150 cây số để tới trường, ước mong của thầy Lò Văn Hơn chẳng có gì hơn là mong cộng đồng xã hội, các tổ chức thiện nguyện đem đến nhiều phần quà cho các em học sinh và người dân xã vùng sâu, vùng xa, làm vơi đi những khó khăn thường ngày để học trò của thầy có thêm niềm vui khi tới lớp, tới trường.

Hội đồng Đội thành phố Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Ba
Hội đồng Đội thành phố Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Ba

(ĐCSVN) - Với 30 Hội đồng Đội quận, huyện thị, 1360 Liên đội trực thuộc và hơn 1,3 triệu thiếu nhi, Hội đồng Đội TP Hà Nội tự hào là đơn vị nhiều năm liền xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi của cả nước, được vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Huân chương lao động hạng 3 và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Dành khoảng 2 400 tỷ đồng chăm lo Tết Nhâm Dần cho người lao động
Dành khoảng 2.400 tỷ đồng chăm lo Tết Nhâm Dần cho người lao động

(ĐCSVN) - Với chủ đề “Tết Sum vầy - Xuân Bình an” và phương châm “Tất cả đoàn viên và người lao động đều có Tết”, dịp Tết Nhâm Dần 2022, bên cạnh nguồn lực xã hội hóa, tổ chức Công đoàn dự kiến chi khoảng 2.400 tỷ đồng để chăm lo Tết cho khoảng 8 triệu đoàn viên, người lao động.

Tuyên dương 50 giáo viên tiêu biểu trong “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2021
Tuyên dương 50 giáo viên tiêu biểu trong “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2021

(ĐCSVN) - 50 giáo viên có nhiều sáng kiến, đổi mới trong phương pháp giảng dạy, giúp học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả trong điều kiện khó khăn như bị thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh ở vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, vùng chịu ảnh hưởng nặng bởi dịch COVID-19 sẽ được tuyên dương trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2021.

Gương sáng trong công tác dân vận
Gương sáng trong công tác dân vận

(ĐCSVN) - Với 12 năm tuổi đảng, 30 năm tuổi nghề, đảng viên, Chủ tịch Công đoàn Đội Truyền tải điện Cẩm Lệ Trần Đình Cường không chỉ là một công nhân tâm huyết với đường dây truyền tải điện mà còn là một gương sáng trong công tác dân vận.

Đảng bộ PTC2 đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác
Đảng bộ PTC2 đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác

(ĐCSVN) - Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là sợi chỉ đỏ xuyên suốt quá trình lãnh đạo đơn vị hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2).

Tuổi trẻ học và làm theo Bác với nhiều hoạt động ý nghĩa
Tuổi trẻ học và làm theo Bác với nhiều hoạt động ý nghĩa

(ĐCSVN) - Bằng những việc làm cụ thể, thế hệ trẻ hôm nay đã không ngừng phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhiều công trình, phần việc thanh niên, mô hình hay, cách làm sáng tạo trong học và làm theo Bác được thực hiện đã tạo không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ trên các mặt đời sống xã hội.

Sức lan tỏa từ Chỉ thị 05 trong tổ chức Công đoàn và người lao động Quảng Trị
Sức lan tỏa từ Chỉ thị 05 trong tổ chức Công đoàn và người lao động Quảng Trị

(ĐCSVN) - Sau 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong tổ chức Công đoàn đã tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức, hành động của cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động tỉnh Quảng Trị; góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn, tổ chức Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Đưa việc học tập và làm theo Bác đi vào chiều sâu
Đưa việc học tập và làm theo Bác đi vào chiều sâu

(ĐCSVN) - Tại Hội nghị triển khai Kết luận số 01 và chuyên đề toàn khóa về học và làm theo Bác được các cấp ủy, địa phương tỉnh Quảng Bình tổ chức trong ngày 22/10, nhiều giải pháp đã được đề ra nhằm tiếp tục đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác đi vào chiều sâu, thiết thực.

Vĩnh Long Nhiều điển hình qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05
Vĩnh Long: Nhiều điển hình qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05

(ĐCSVN) - Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nhiều tổ chức, cá nhân của tỉnh Vĩnh Long đã chủ động tìm tòi các cách làm mới, sáng tạo, từ đó xuất hiện nhiều mô hình điển hình, tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng xã hội.

Phan Rang - Tháp Chàm Nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện Chỉ thị 05
Phan Rang - Tháp Chàm: Nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện Chỉ thị 05

(ĐCSVN) - Với nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả, việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW thời gian qua đã được cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể TP Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) quan tâm, triển khai sâu rộng, tạo sức lan tỏa trong đời sống xã hội, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng. ​

Quảng Ngãi Nhiều kết quả nổi bật từ phong trào học và làm theo Bác
Quảng Ngãi: Nhiều kết quả nổi bật từ phong trào học và làm theo Bác

(ĐCSVN) - Trong 5 năm qua, việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Quảng Ngãi đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Hà Giang Hơn 200 tác phẩm tham dự thi sáng tác về học và làm theo Bác
Hà Giang: Hơn 200 tác phẩm tham dự thi sáng tác về học và làm theo Bác

​(ĐCSVN) - Tác phẩm gửi về tham dự thuộc nhiều loại hình văn học nghệ thuật, báo chí, quảng bá (biểu diễn nghệ thuật, trưng bày, triển lãm, tuyên truyền lưu động) … Trong đó, văn học nghệ thuật là loại hình có nhiều tác phẩm dự thi nhất với 98 tác phẩm ở đa dạng thể loại: thơ, truyện, nhạc, mỹ thuật, ảnh...

Học và làm theo Bác, góp phần xây dựng nông thôn mới ở Bù Đăng
Học và làm theo Bác, góp phần xây dựng nông thôn mới ở Bù Đăng

(ĐCSVN) –Từ phong trào học và làm theo Bác, ở Bù Đăng (Bình Phước) ngày càng xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm mới, cá nhân, tập thể tiêu biểu, điển hình trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là trong phong trào xây dựng nông thôn mới, qua đó góp phần xây dựng diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc.

Bến Tre Gắn việc học tập và làm theo Bác với phong trào thi đua “Đồng khởi mới”
Bến Tre: Gắn việc học tập và làm theo Bác với phong trào thi đua “Đồng khởi mới”

(ĐCSVN) – Với Bến Tre, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn gắn chặt với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, từng cơ quan, đơn vị, tác động mạnh mẽ phong trào thi đua yêu nước, phong trào thi đua “Đồng khởi mới” trên tất cả các lĩnh vực.

Tọa đàm Bác Hồ với Hải Phòng
Tọa đàm "Bác Hồ với Hải Phòng"

(ĐCSVN) - Tọa đàm "Bác Hồ với Hải Phòng" được tổ chức nhằm góp phần đóng góp những nghiên cứu của các nhà khoa học để thành phố tiếp tục phát huy những giá trị to lớn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay; là dịp để thế hệ trẻ hiểu thêm về Bác Hồ, về tình cảm của Bác với thành phố Cảng.

Yên Bái Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp quán triệt chuyên đề Học và làm theo Bác năm 2021
Yên Bái: Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp quán triệt chuyên đề Học và làm theo Bác năm 2021

(ĐCSVN) - Chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” đã được lãnh đạo Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái quán triệt đến các đoàn viên, thanh niên Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Long An Khen thưởng 9 tập thể, 40 cá nhân trong thực hiện Chỉ thị 05
Long An: Khen thưởng 9 tập thể, 40 cá nhân trong thực hiện Chỉ thị 05

(ĐCSVN) - Việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Long An đã đạt được nhiều hiệu quả thiết thực. Đoàn Khối có nhiều giải pháp sáng tạo nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên, đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành nề nếp.

Sáng nay khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV
Sáng nay khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

​ (ĐCSVN) – Sáng nay (20/10), Kỳ họp thứ 2, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XV sẽ khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Phiên khai mạc được phát thanh và truyền hình trực tiếp để cử tri và nhân dân cả nước theo dõi.

Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam vinh dự nhận Bằng khen trong công tác bầu cử
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam vinh dự nhận Bằng khen trong công tác bầu cử

(ĐCSVN) – Thủ tướng Chính phủ, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đã ký các Quyết định về việc tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân công tác tại Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội và cơ quan ngoài Văn phòng Quốc hội. Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam vinh dự nhận Bằng khen của Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.