Cần Thơ sẽ lấy phiếu tín nhiệm người giữ chức vụ do HĐND bầu

Thứ hai, 04/12/2023 18:53
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2023, HĐND TP Cần Thơ sẽ lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu.
leftcenterrightdel
 Đại diện lãnh đạo TP. Cần Thơ thông tin tại họp báo.

Sáng 4/12, HĐND TP. Cần Thơ tổ chức họp báo cung cấp thông tin về Kỳ họp thứ 13 (Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023).

Theo đó, tại Kỳ họp này, dự kiến HĐND thành phố sẽ xem xét 43 báo cáo trên các lĩnh vực, 1 thông báo, biểu quyết thông qua 32 nghị quyết và tiến hành chất vấn tại hội trường.

Cụ thể, HĐND thành phố sẽ nghe báo cáo về tình hình hoạt động năm 2023 và nhiệm vụ công tác năm 2024; tổng hợp ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri trước Kỳ họp thứ 13; kết quả giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri ở địa phương được gửi tới HĐND tại Kỳ họp thứ 11 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2023) của HĐND thành phố...

Kỳ họp cũng dự kiến thông qua các nghị quyết về công tác nhân sự thuộc thẩm quyền của HĐND thành phố; nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND thành phố bầu; nghị quyết về đặt tên đường; nghị quyết về việc phê duyệt Đề án sơ bộ về phát hành trái phiếu chính quyền địa phương của thành phố Cần Thơ…

Ông Tô Tuấn Nghĩa – Chánh Văn phòng HĐND TP. Cần Thơ cho biết, việc lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND thành phố bầu thực hiện theo Nghị quyết 96 của Quốc hội.

“Các chức danh lấy phiếu tín nhiệm của HĐND gồm có Chủ tịch, các Phó Chủ tịch HĐND và Trưởng Ban của HĐND; đối với UBND, sẽ lấy phiếu tín nhiệm Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND và các Ủy viên UBND. Trước phiên lấy phiếu, Thường trực HĐND thành phố sẽ trình danh sách những người được lấy phiếu. Tuy nhiên, có 2 trường hợp không phải lấy phiếu tín nhiệm là người đã có thông báo nghỉ công tác, chờ nghỉ hưu hoặc những người được HĐND bầu trong khoảng 1 năm trở lại đây", ông Nghĩa thông tin.

 Kỳ họp HĐND TP. Cần Thơ diễn ra trong 3 ngày (6-8/12) tại hội trường Thành uỷ Cần Thơ. Tài liệu Kỳ họp thứ 13 được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Đoàn ĐBQH và HĐND TP. Cần Thơ. Ngoài ra, kỳ họp có tổ chức đường dây điện thoại trực tiếp: SĐT: 0967546854 để ghi nhận ý kiến của cử tri đóng góp cho hoạt động HĐND, UBND, các cấp, các ngành của thành phố.
Gia Huy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực