Hà Nội: Trao giải cho 33 tác phẩm báo chí xuất sắc về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị

Thứ ba, 14/03/2023 15:30
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Ban tổ chức lựa chọn thống nhất trao giải đồng hạng xuất sắc cho 2 cơ quan báo chí; 33 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất để trao 3 giải A, 5 giải B, 7 giải C, 3 giải Chuyên đề và 15 giải Khuyến khích.
leftcenterrightdel
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn trao giải A cho các tác giả.

Sáng 14/3, Thành ủy Hà Nội tổ chức lễ trao thưởng Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố (TP) Hà Nội lần thứ V - năm 2022.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương - Tổng Biên tập Báo Nhân Dân - Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến…

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, nhằm nâng cao chất lượng tuyên truyền về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội trên các phương tiện thông tin đại chúng, từ năm 2018 đến nay, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội. Năm 2022 là năm thứ 5 liên tiếp Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội được tổ chức đã khẳng định sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo TP trong việc phát huy vai trò của báo chí trong tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của TP Hà Nội.

leftcenterrightdel
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong phát biểu tại buổi lễ.

Theo đồng chí Nguyễn Văn Phong, qua 5 mùa giải, công tác triển khai thực hiện được tổ chức ngày càng bài bản, khoa học, có nhiều đổi mới theo hướng tích cực. Đặc biệt, công tác chấm giải ngày càng chuyên nghiệp hơn, góp phần nâng cao chất lượng tổ chức giải.

Sự thành công trong công tác tổ chức giải những năm qua đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền. Qua đó giúp các cấp ủy, tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu đúng, đầy đủ hơn về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, giúp các chỉ thị, nghị quyết của Đảng sớm đi vào cuộc sống.

Về kết quả Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội lần thứ V, sau 1 năm phát động, triển khai thực hiện, Ban tổ chức giải nhận được 163 tác phẩm của 22 đơn vị, cơ quan báo chí trung ương và thành phố tham gia; qua chấm sơ khảo, 77 tác phẩm đã lọt vào vòng chung khảo. Kết quả, Ban tổ chức thống nhất lựa chọn được 2 cơ quan báo chí đồng hạng xuất sắc là Báo Quân đội Nhân dân và Báo Hànộimới.

33 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất để trao giải, trong đó có 3 giải A, 5 giải B, 7 giải C, 3 giải Chuyên đề và 15 giải Khuyến khích. Ba tác phẩm đoạt giải A gồm: Tác phẩm báo in “Dấu ấn đổi mới phương thức lãnh đạo tại Đảng bộ Hà Nội” của tác giả Kiều Thanh Hương, Nguyễn Văn Toản (Báo Nhân Dân); tác phẩm báo điện tử “Sửa chữa những “khuyết tật” của quyền lực” của tác giả Khánh Ly, (Báo Hànộimới); tác phẩm truyền hình “Lãng phí cũng là giặc nội xâm” của tác giả Quốc Ân, Anh Đức, Thành Công, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội. Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đoạt giải Khuyến khích.

Ba giải chuyên đề (Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; đấu tranh chống “diễn biến hòa bình”, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; phát hiện tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh) là nét mới trong cơ cấu giải thưởng năm 2022.

leftcenterrightdel
Tổng Biên tập Báo Nhân Dân - Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trao  giải B cho các tác giả.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đánh giá, năm nay, các tác phẩm báo chí dự thi có chất lượng đồng đều hơn, nội dung và hình thức thể hiện phong phú, đa dạng. Nhiều tác phẩm báo chí được chuẩn bị công phu, phản ánh đúng, trúng và kịp thời các vấn đề trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của TP Hà Nội, góp phần nâng cao chất lượng tuyên truyền và tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong xã hội. Những kết quả đạt được thể hiện tình yêu và tinh thần lao động nghiêm túc, sáng tạo, trách nhiệm của người làm báo đối với Thủ đô Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh, Lễ trao Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội lần thứ V - năm 2022 được Thành ủy Hà Nội trang trọng tổ chức là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, thiết thực kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng bộ TP Hà Nội (17/3/1930 - 17/3/2023), ghi nhận, tôn vinh các tập thể, cá nhân xuất sắc, có nhiều đóng góp trong hoạt động tuyên truyền về xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của Đảng bộ TP Hà Nội; đồng thời là dịp nhìn nhận, đánh giá về những kết quả đạt được, cũng như có những giải pháp khắc phục những hạn chế, bất cập của quá trình 5 năm tổ chức Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong ghi nhận, biểu dương các nhà báo, các cơ quan báo chí đã tích cực gửi tác phẩm tham dự Giải và chúc mừng các tập thể, cá nhân có tác phẩm báo chí xuất sắc được trao giải. Đó là kết tinh tâm huyết, trí tuệ, tình cảm và trách nhiệm của những người làm báo đối với Thủ đô. Đồng thời thể hiện tinh thần lao động nghiêm túc, sáng tạo, trách nhiệm của những người làm báo, các cơ quan báo chí trước các vấn đề đặt ra trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội trong quá trình xây dựng và phát triển Thủ đô.

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo TP Hà Nội trao giải C cho các tác giả

Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tại buổi lễ, thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong phát động Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội, lần thứ VI - năm 2023, đồng thời kêu gọi các cơ quan báo chí, các đồng chí phóng viên, biên tập viên, các địa phương, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia Giải.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội từ TP tới cơ sở cần phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện để cơ quan báo chí và người làm báo chủ động, tích cực bám sát thực tế cơ sở để phản ánh kịp thời, toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ ở các địa phương, cơ quan, đơn vị. Kịp thời phát hiện cách làm hay, mô hình tốt để biểu dương và đấu tranh phê phán những khuyết điểm, vi phạm, những vấn đề còn tồn tại, hạn chế, qua đó góp phần xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị TP ngày càng trong sạch, vững mạnh và xây dựng Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại.

Tại buổi lễ, lãnh đạo các cơ quan Trung ương và thành phố Hà Nội đã trao thưởng cho các tác giả, nhóm có tác phẩm đạt Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội, lần thứ V - Năm 2022.../.

Thu Hà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực