Hải Phòng: Dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Thứ sáu, 03/02/2023 17:21
(ĐCSVN) – Trong không khí trang nghiêm thành kính, Đoàn đại biểu lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã mặc niệm, tưởng nhớ anh linh các Anh hùng liệt sỹ - những người con ưu tú của dân tộc. Đoàn đại biểu bày tỏ lòng biết ơn vô hạn về những công lao to lớn của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh.
leftcenterrightdel
Lãnh đạo thành phố dâng hương tưởng niệm tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ thành phố - Ảnh: Duy Thính

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023), ngày 3/2, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng tổ chức Lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ thành phố và tượng đài đồng chí Nguyễn Đức Cảnh trong khuôn viên Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Tiệp.

Dự Lễ dâng hương có các đồng chí: Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố; Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; Phó Chủ tịch HĐND, UBND thành phố cùng lãnh đạo các ban, sở, ngành của thành phố…

leftcenterrightdel
Đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ - Ảnh: Duy Thính 

Tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ thành phố, trong không khí trang nghiêm thành kính, các đại biểu đã mặc niệm, tưởng nhớ anh linh các Anh hùng liệt sỹ - những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của Nhân dân. Trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ, các đại biểu thành phố nguyện tiếp bước thế hệ cha anh đi trước, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, góp sức xây dựng thành phố Hải Phòng ngày càng vững mạnh, văn minh, giàu đẹp.

Đoàn đại biểu lãnh đạo thành phố dâng hương tại Tượng đài đồng chí Nguyễn Đức Cảnh trong khuôn viên Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Tiệp. Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh - Lãnh tụ lỗi lạc của phong trào cộng sản, người sáng lập tổ chức Công hội đỏ (tiền thân của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam ngày nay) và là Bí thư Thành ủy đầu tiên của thành phố Hải Phòng.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo thành phố dâng hương tại Tượng đài đồng chí Nguyễn Đức Cảnh. - Ảnh: Duy Thính 

Đoàn đại biểu lãnh đạo thành phố bày tỏ lòng biết ơn vô hạn về những công lao to lớn của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giành độc lập tự do cho Tổ quốc và vì hạnh phúc của Nhân dân. Noi gương đồng chí Nguyễn Đức Cảnh - Người cộng sản kiên trung, Đảng bộ, chính quyền, công nhân lao động và các tầng lớp Nhân dân Hải Phòng quyết tâm phát huy trí tuệ, đoàn kết thống nhất xây dựng thành phố Hải Phòng trở thành hình mẫu của thành phố công nghiệp, thông minh, thịnh vượng./.

Phạm Cường

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực