Hải Phòng: Trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3/2 cho hơn 1.700 đảng viên

Thứ sáu, 03/02/2023 17:17
(ĐCSVN) – Chúc mừng các đồng chí đảng viên được trao tặng Huy hiệu Đảng, đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng khẳng định đây là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước về quá trình phấn đấu, rèn luyện, cống hiến của các đồng chí đảng viên; là niềm tự hào của Đảng bộ và Nhân dân thành phố Hải Phòng.

Ngày 3/2, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023) và trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3/2/2023.

Dự cuộc gặp mặt có các đồng chí: Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng; Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng; Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hải Phòng; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo thành phố; lãnh đạo các sở, ngành, quận, huyện, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố và các đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng.

Đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy đọc diễn văn kỷ niệm - Ảnh: Duy Thính 

Đọc diễn văn kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng đã ôn lại chặng đường đấu tranh oanh liệt của Đảng trong 93 năm qua, những khó khăn, gian khổ, sự hy sinh vô bờ bến cùng những thắng lợi vẻ vang mà Nhân dân ta đã giành được dưới sự lãnh đạo của Đảng; để chúng ta càng trân trọng quá khứ, nâng niu, gìn giữ những thành quả của cách mạng, càng thấm thía và biết ơn vô hạn công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu - người sáng lập và rèn luyện Đảng ta.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu nhấn mạnh, trong trang sử vẻ vang của Đảng và thành tựu phát triển của đất nước, có sự đóng góp không nhỏ của Đảng bộ thành phố Hải Phòng. Trong những năm đầu thế kỷ 20, với vị trí là trung tâm công nghiệp, cảng biển lớn của cả nước; Hải Phòng đã sớm trở thành một trong những “chiếc nôi” hình thành giai cấp công nhân Việt Nam, được lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc lựa chọn là một trong những “đầu cầu”, "mảnh đất tốt" để truyền bá, gieo những hạt giống cách mạng đầu tiên để từ đó kết hợp nhuần nhuyễn chủ nghĩa Mác-Lê nin với phong trào công nhân, phong trào yêu nước, chuẩn bị về chính trị, tư tưởng và tổ chức để thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 3/2/1930 và sự ra đời của Đảng bộ Đảng Cộng sản Việt Nam thành phố Hải Phòng vào tháng 4/1930.

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt - Ảnh: Duy Thính 

Từ khi có Đảng lãnh đạo, phong trào công nhân và phong trào yêu nước của Nhân dân Hải Phòng diễn ra sôi nổi hơn bao giờ hết, là một trong những trung tâm của phong trào cách mạng của cả nước với nhiều chiến công xuất sắc, làm nên truyền thống vang dội “đường 5 anh dũng”, “đường 10 quật khởi”, Sở Dầu, Cát Bi rực lửa, “thời kỳ 300 ngày giải phóng quê hương”, điểm đầu của con đường huyền thoại “đường Hồ Chí Minh trên biển”, đóng góp xứng đáng cùng toàn Đảng, quân và dân cả nước giành những thắng lợi vẻ vang, có ý nghĩa thời đại trong thế kỷ 20.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Hải Phòng khẳng định: Năm 2022, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, với tinh thần đoàn kết, quyết tâm chính trị rất cao, Hải Phòng trở thành điểm sáng về thu hút đầu tư và phát triển toàn diện kinh tế - xã hội của cả nước. Tăng trưởng kinh tế đạt 12,3%, gấp 1,5 lần bình quân của cả nước, thuộc nhóm dẫn đầu toàn quốc. Tổng thu ngân sách trên địa bàn lần đầu tiên vượt mốc 100.000 tỷ đồng, là một trong 3 địa phương có số thu ngân sách cao nhất cả nước. Đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân tiếp tục được nâng lên, trật tự an ninh, an toàn xã hội được bảo đảm. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, vận động Nhân dân được đặc biệt chú trọng, đổi mới, đạt kết quả quan trọng, làm nền tảng cho thành công chung của cả thành phố.

Với những kết quả đã đạt được, trong năm 2023, với các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra được hiện thực hóa, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố sẽ chung sức, đồng lòng, quyết tâm cao, với khát vọng mạnh mẽ, nắm vững thời cơ, vượt qua thách thức, vận dụng sáng tạo đường lối, chủ trương, nghị quyết của Đảng, xây dựng thành phố Hải Phòng đi đầu cả nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa; bản sắc, truyền thống, lịch sử, văn hóa Hải Phòng được phát huy rực rỡ; Nhân dân được thụ hưởng thành quả của sự phát triển và để Hải Phòng trở thành “Thành phố gương mẫu của nước ta” như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Các đồng chí: Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố; Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hải Phòng trao huy hiệu, tặng hoa chúc mừng các đảng viên - Ảnh: Duy Thính 

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã quyết định tặng, truy tặng Huy hiệu Đảng đợt 3/2/2023 cho 1.714 đảng viên của 22 đảng bộ trực thuộc Thành ủy.

Trong đó, tặng, truy trặng Huy hiệu Đảng 75 năm cho 25 đảng viên; huy hiệu Đảng 70 năm cho 4 đảng viên; huy hiệu Đảng 65 năm cho 15 đảng viên; huy hiệu Đảng 60 năm cho 136 đảng viên; huy hiệu Đảng 55 năm cho 469 đảng viên; huy hiệu Đảng 50 năm cho 233 đảng viên; huy hiệu Đảng 45 năm cho 183 đảng viên; huy hiệu Đảng 40 năm cho 396 đảng viên; huy hiệu Đảng 30 năm cho 253 đảng viên.

Đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng chúc mừng các đồng chí đảng viên được trao tặng Huy hiệu Đảng, đồng thời khẳng định đây là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước về quá trình phấn đấu, rèn luyện, cống hiến liên tục trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

“Đây không chỉ là niềm tự hào của riêng của các đồng chí và gia đình, mà còn là niềm tự hào của Đảng bộ và Nhân dân thành phố”, Bí thư Thành ủy Hải Phòng nhấn mạnh. Đồng chí Lê Tiến Châu mong rằng, các đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng, với kinh nghiệm và tâm huyết của mình, tiếp tục cống hiến trí lực, hiến kế, góp sức vào công cuộc xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng./.

Phạm Cường

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực