Khơi dậy và phát huy những điểm mạnh của tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương

Thứ ba, 26/03/2024 23:00
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Nhấn mạnh những điểm mạnh nổi trội của tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương cần phải khơi dậy và tiếp tục phát huy trong thời gian tới, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể cho rằng, cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong Khối sẵn sàng đương đầu khó khăn để phát huy khả năng hơn nữa trong tương lai.
Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương Bùi Hoàng Tùng ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam 93 năm qua.

Chiều 26/3, tại Đài Truyền hình Việt Nam, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Bí thư thường trực Trung ương Đoàn với cán bộ, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu năm 2024 với chủ đề “Phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển nhanh, bền vững của đất nước và hội nhập quốc tế”.

Đến dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cùng các đồng chí lãnh đạo các ban, đơn vị của Đảng ủy Khối và 500 đại biểu là cán bộ Đoàn chủ chốt, sinh viên tiêu biểu các trường đại học, học viện trong Khối các cơ quan Trung ương.

Tại chương trình, ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam 93 năm qua, đồng chí Bùi Hoàng Tùng, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương nêu rõ: Trải qua chặng đường 93 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ra đời và trưởng thành qua các giai đoạn thăng trầm của cách mạng, được Đảng và Bác Hồ kính yêu trực tiếp tổ chức, giáo dục và rèn luyện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã động viên lớp lớp các thế hệ trẻ Việt Nam không ngại gian khổ, hy sinh, cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp cách mạng, bồi đắp nên truyền thống vẻ vang của Đoàn và tuổi trẻ.

Ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam 93 năm qua, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương Bùi Hoàng Tùng bày tỏ, tuổi trẻ Khối rất tự hào về truyền thống 69 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương. Với gần 90.000 đoàn viên, thanh niên đang học tập, lao động, công tác tại các cơ quan tham mưu chiến lược của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan, viện nghiên cứu, cơ sở đào tạo cấp Trung ương, trong những năm qua, tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương luôn ý thức sâu sắc được trách nhiệm của mình đối với đất nước, với cơ quan, đơn vị; luôn nỗ lực hoàn thiện bản thân, thường xuyên trau dồi về chuyên môn, nghiệp vụ, tích cực rèn luyện phẩm chất đạo đức và có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển của đất nước.

Đồng chí Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đối thoại với các đoàn viên, thanh niên tiêu biểu.

Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương chia sẻ, chương trình kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn là dịp quan trọng, để Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, những kiến nghị, đề xuất liên quan đến việc thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển nguồn nhân lực trẻ trong Khối các cơ quan Trung ương; qua đó, kịp thời giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến chính sách phát triển nguồn nhân lực trẻ trong thời gian tới.

Đồng thời, thể hiện tình cảm, trách nhiệm và sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy Khối, Trung ương Đoàn, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan Trung ương, cá nhân đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối và đồng chí Bí thư thường trực Trung ương Đoàn vì sự phát triển thanh niên, nhằm phát huy hơn nữa tinh thần cống hiến, xung kích, tình nguyện của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại chương trình, với chủ đề “Phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển nhanh, bền vững của đất nước và hội nhập quốc tế”, các câu hỏi, kiến nghị, đề xuất của đoàn viên, thanh niên tại buổi đối thoại tập trung vào nhiều các nội dung như: việc phát huy hiệu quả các phong trào hành động cách mạng, các chương trình đồng hành của Đoàn trong nâng cao chất lượng nhân lực trẻ chất lượng cao hiện nay; các giải pháp phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao; công tác phát triển Đảng trong đoàn viên, thanh niên hiện nay; định hướng, giải pháp khơi dậy và phát huy khát vọng cống hiến, xây dựng đất nước phát triển hùng cường cho cán bộ, công chức trẻ, đoàn viên, thanh niên…

Tại chương trình, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể đã trao đổi trực tiếp, thẳng thắn và cởi mở với các đoàn viên thanh niên, qua đó giải đáp các thắc mắc cũng như gợi mở những vấn đề giải quyết để phát huy sức trẻ phục vụ mục tiêu phát triển nhanh và bền vững đất nước.

Giải đáp câu hỏi của đoàn viên tại chương trình, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương nhấn mạnh, những điểm mạnh nổi trội của tuổi trẻ Khối cần phải khơi dậy và tiếp tục phát huy trong thời gian tới.

Đoàn viên đặt câu hỏi với các đại biểu tại buổi đối thoại.

Chia sẻ tại chương trình, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể ghi nhận và biểu dương những điểm mạnh nổi trội của tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương thời gian qua. Đồng chí Nguyễn Văn Thể cho rằng, hiện nay, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương có khoảng gần 90.000 đoàn viên, thanh niên đang học tập, lao động, công tác tại các cơ quan tham mưu chiến lược của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan, viện nghiên cứu, cơ sở đào tạo cấp Trung ương.

"Đây thực sự là nguồn nhân lực chất lượng cao, đội hậu bị tin tưởng của Đảng đang và sẽ có nhiều đóng góp quan trọng sự phát triển chung của đất nước. Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương đa số đều được đào tạo cơ bản, có trình độ từ đại học trở lên… với kiến thức chuyên môn rất tốt và đang tham mưu tốt cho lĩnh vực của mình", đồng chí Nguyễn Văn Thể đánh giá.

Đồng chí Nguyễn Văn Thể khẳng định, những điểm mạnh này cần phải được phát huy hơn nữa. Do đó, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương nhấn mạnh, cán bộ, đoàn viên, thanh niên của Đoàn Khối cần phấn đấu, phát triển hơn nữa bằng sự cầu thị, lắng nghe, trau dồi, sẵn sàng đương đầu khó khăn để phát huy vai trò, nâng cao năng lực của nhân lực trẻ chất lượng cao.

Trong thời gian tới, với trách nhiệm của mình, đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối nhấn mạnh, sẽ có những chỉ đạo sát sao đối với các cấp ủy trực thuộc, cũng như có sự phối hợp chặt chẽ với các đảng đoàn, ban cán sự đảng, lãnh đạo các cơ quan Trung ương trong triển khai chiến lược về thu hút, trọng dụng nhân tài. Đồng chí Nguyễn Văn Thể cũng bày tỏ tin tưởng, khi tiếp tục nhận được sự bồi dưỡng của Đảng và Nhà nước, các đồng chí đoàn viên thanh niên trẻ sẽ phát huy khả năng hơn nữa trong tương lai.

Bí thư thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đối thoại với các đoàn viên, thanh niên tiêu biểu.

Cùng chia sẻ về phát huy lợi thế của đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương đóng góp cho công cuộc phát triển đất nước, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương cho rằng, các tổ chức Đoàn cần phải nhận diện và phát huy các lợi thế này trong việc tổ chức, thiết kế các phong trào, hoạt động của Đoàn để làm sao vừa tạo được môi trường rèn luyện, cống hiến, trưởng thành cho các bạn đoàn viên, thanh niên, vừa tham gia đóng góp hiệu quả vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan Trung ương.

Bí thư thường trực Trung ương Đoàn cho rằng, chính các đoàn viên, thanh niên phải là người đề xuất, tổ chức hoạt động sao cho phù hợp với đơn vị, tổ chức mình. Mỗi cán bộ, đoàn viên phải ý thức được vị trí, vai trò, sứ mệnh của mình để cố gắng trên từng lĩnh vực, chuẩn mực trong phẩm chất cán bộ cơ quan Trung ương.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương cũng nhấn mạnh, triển khai các hoạt động Đoàn phải xuất phát từ hoạt động chuyên môn. Do đó, các đoàn viên, thanh niên vừa là người tuyên truyền, phát hiện, vừa phải là người tổng kết các câu chuyện, sáng kiến. Song song với đó, các đoàn viên, thanh niên cũng cần thiết lập các kênh, câu lạc bộ, nhóm, diễn đàn các thành viên có chung ngành nghề, chung sở thích, chung thế mạnh để cùng nhau kiến nghị, đề xuất, qua đó tạo điều kiện nâng cao chất lượng các phong trào, hoạt động Đoàn.../.

Tin, ảnh: Minh Chính

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực