TP Hồ Chí Minh: Tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Chủ nhật, 12/05/2024 21:48
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Năm 2024, có 263 đại biểu thanh niên được tuyên dương. Đây là những gương mặt được lựa chọn kỹ lưỡng, là đoàn viên, thanh niên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong lao động, học tập, công tác, rèn luyện, trên mọi lĩnh vực.
 Lãnh đạo Thành ủy TP Hồ Chí Minh và Thành đoàn Thành phố tuyên dương đến các điển hình

Ngày 12/5, Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức tuyên dương “Thanh niên tiên tiến TP Hồ Chí Minh làm theo lời Bác” năm 2024. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Đại hội “Thanh niên tiên tiến TP Hồ Chí Minh làm theo lời Bác” lần thứ VIII - năm 2024, hướng tới kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).

Năm nay, có 263 đại biểu thanh niên được tuyên dương. Đây là những gương mặt được lựa chọn kỹ lưỡng, là đoàn viên, thanh niên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong lao động, học tập, công tác, rèn luyện. Họ là đại diện tiêu biểu trong tập thể thanh niên ở các địa phương, đơn vị; tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, có đóng góp xứng đáng trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, có uy tín, ảnh hưởng tích cực trong xã hội.

Trong số 263 đại biểu thanh niên được tuyên dương, có 158 đại biểu nam và 105 đại biểu nữ; 190 đại biểu là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; 7 đại biểu thuộc nhóm dân tộc thiểu số. Có 49 người là cán bộ, công chức và 79 cán bộ, viên chức, người lao động trẻ tại đơn vị sự nghiệp công lập; 74 học sinh, sinh viên, học viên trung cấp; 9 văn nghệ sĩ trẻ, vận động viên trẻ và 4 doanh nhân trẻ tiêu biểu.

Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh Ngô Minh Hải cho biết: Trong ba năm thực hiện Kết luận số 01 về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, tuổi trẻ thành phố đã không ngừng rèn luyện, tu dưỡng, phát huy giá trị của bản thân cống hiến cho đất nước, cho cộng đồng xã hội với hơn 18.500 công trình thanh niên cấp cơ sở.

Tại lễ tuyên dương, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh đã tôn vinh, trao bằng khen tặng 55 gương tiêu biểu điển hình, đồng thời trao chứng nhận “Thanh niên tiên tiến TP Hồ Chí Minh làm theo lời Bác” năm 2024 đến 263 đại biểu. Từ đó, đã có hàng nghìn lượt thanh thiếu nhi tiên tiến làm theo lời Bác được tuyên dương ở các cấp. Trong đó, 263 đại biểu được biểu dương, tôn vinh là những điển hình tiêu biểu nhất, xuất sắc nhất trong số hơn 74.000 lượt điển hình được tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp cơ sở trong giai đoạn 2022 – 2024.

 Ban tổ chức tuyên dương 55 điển hình tiêu biểu xuất sắc.

Đó là những cán bộ, chiến sĩ đang dũng cảm trên mặt trận phòng, chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, tham gia bảo vệ biên giới biển; cán bộ, công chức, viên chức trẻ, trí thức trẻ cần mẫn, tận tụy, ngày đêm suy nghĩ, trăn trở, tìm mọi cách sáng tạo để thúc đẩy công việc; y, bác sĩ trẻ có thành tích xuất sắc trong hoạt động vì sức khỏe cộng đồng… Tất cả là minh chứng thuyết phục cho một thế hệ trẻ “vừa hồng”, “vừa chuyên”, luôn mong muốn thực hiện tâm nguyện của Bác Hồ kính yêu, xây dựng đất nước Việt Nam “đàng hoàng, to đẹp”, để có thể “sánh vai với các cường quốc năm châu” trong một tương lai không xa. Mỗi điển hình đều có những việc làm giản dị mà ý nghĩa sâu sắc, có sức truyền cảm hứng lớn lao.

Trong khuôn khổ đại hội, các đại biểu đã dâng hoa, báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh TP Hồ Chí Minh, tham gia diễn đàn “Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh” theo nhiều chủ đề.

Dịp này, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ trồng cây bàng vuông tại cơ quan Thành đoàn do cán bộ, chiến sĩ huyện đảo Trường Sa trao tặng./.

Hoàng Mẫn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực