Quảng Nam: Khẩn trương gia cố kè biển Hội An bị hư hại nặng

Thứ tư, 09/11/2022 15:44
(ĐCSVN) - Ngày 9/11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) Nguyễn Thế Hùng cho biết, thành phố đang chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương khảo sát, đánh giá mức độ thiệt hại của các tuyến kè bị sóng biển và các trận bão, lũ vừa qua gây hư hại nặng để có biện pháp ứng phó khẩn cấp. Trước mắt, với gần 700 mét bờ kè thuộc khối phố Tân Thành, phường Cẩm An bị triều cường kết hợp sóng biển làm hư hỏng nhiều đoạn sẽ ưu tiên dùng cát sỏi để gia cố lại những đoạn bị sạt lở, bị cuốn trôi.
leftcenterrightdel
Ảnh minh hoạ (Ảnh: Hồ Ca) 

Theo khảo sát của các cơ quan chức năng thành phố Hội An, trong các trận mưa lũ lớn vừa qua, nhất là trong bão số 4, nhiều tuyến kè ven sông, nhất là kè biển có nhiệm vụ bảo vệ các khu dân cư, các khu du lịch bị sóng biển gây sạt lở nghiêm trọng. Tại khu vực bờ biển các khối phố An Bàng, Tân Thành (phường Cẩm An), khu vực biển Cửa Đại (phường Cửa Đại), sóng biển không chỉ gây sạt lở nghiêm trọng vào đất liền mà còn gây hư hại nặng cho nhiều nhà ở của người dân và các khu resort. Riêng tại khu vực bãi biển An Bàng (phường Cẩm An) nhiều đoạn kè đã bị sóng biển đánh sập, phần lớn khối lượng đất cát phía trong bờ kè bị cuốn trôi ra biển.

Tình trạng sạt lở bờ biển tại thành phố Hội An diễn ra ngày càng nghiêm trọng và vượt xa khả năng khống chế của chính quyền thành phố. Do vậy, cùng với việc thực hiện nhiều biện pháp cấp bách để hạn chế nạn sạt lở; bờ biển thành phố Hội An cần được xây dựng các tuyến kè cứng, kè ngầm dưới mặt nước biển và nuôi bãi cát cho bờ biển. Thực tế cho thấy, trong các trận bão lũ vừa qua, tại những khu vực được xây bờ kè kiên cố, kè ngầm và nuôi tạo bãi biển, tình trạng sạt lở nghiêm trọng đã không xảy ra.

Đoàn Hữu Trung

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực