Huyện Thường Tín (Hà Nội): Phát huy nội lực đất Danh hương, khoa bảng, huyện Anh hùng

Thứ hai, 30/01/2023 18:02
(ĐCSVN) - Với chủ đề “Phát huy nội lực đất Danh hương, khoa bảng, huyện Anh hùng”, Lễ khai bút là hoạt động có ý nghĩa như là hiệu lệnh thúc giục toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn huyện Thường Tín (Hà Nội) đề cao việc học, thi đua lao động, sản xuất, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra.
 Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và các đồng chí lãnh đạo thành phố thực hiện nghi lễ khai bút đầu năm.

Ngày 30/1, trong không khí của những ngày đầu xuân mới, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thường Tín tổ chức lễ khai bút và sản xuất các làng nghề truyền thống và mở đầu mùa du lịch năm Quý Mão 2023 tại Văn Từ Thượng Phúc, thôn Văn Hội, xã Văn Bình, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải và lãnh đạo một số sở, ban, ngành, cùng cán bộ, Nhân dân huyện Thường Tín.

Mở đầu, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và các đồng chí lãnh đạo đã dâng hương tại Văn Từ Thượng Phúc, tưởng nhớ các bậc tiên hiền, các nhà khoa bảng của huyện Thượng Phúc xưa, nay là huyện Thường Tín, trong đó có Anh hùng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi (1380-1442).

Tiếp theo, các đồng chí lãnh đạo thực hiện nghi lễ khai bút đầu năm, một nét văn hóa đẹp của vùng đất Danh hương, có truyền thống hiếu học, khoa bảng Thường Tín. Đây là hoạt động có ý nghĩa như là hiệu lệnh, tiếng trống nhắc nhở, thúc giục toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn đề cao việc học, thi đua lao động, sản xuất, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị và các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh đã đề ra. Lễ khai bút năm nay có chủ đề “Phát huy nội lực đất Danh hương, khoa bảng, huyện Anh hùng”.

Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và đoàn đã tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm thủ công mỹ nghệ của các làng nghề truyền thống huyện Thường Tín, nơi được mệnh danh là “Đất trăm nghề” với nhiều làng nghề nổi tiếng có nhiều nghệ nhân tài hoa về thêu, dệt, bông len, khảm trai, sơn mài, điêu khắc, tiện, mộc, mây tre đan, kim khí...

Lãnh đạo thành phố Hà Nội tham quan các gian hàng trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của các làng nghề truyền thống huyện Thường Tín. 

Trò chuyện và chúc Tết cán bộ, Nhân dân địa phương, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, truyền thống văn hóa lịch sử và làng nghề của huyện Thường Tín là những giá trị quý báu, giàu tiềm năng phát triển, cần được quan tâm gìn giữ, bảo tồn và không ngừng phát triển, gia tăng giá trị, góp phần phát huy nội lực, đem lại những giá trị cả về vật chất và tinh thần, ngày càng nâng cao đời sống kinh tế - xã hội của huyện nói chung và đời sống của Nhân dân trên địa bàn nói riêng./.

Thu Hà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực