Dâng hương tưởng niệm Tiên triết Chu Văn An và khai bút đầu Xuân

Dâng hương tưởng niệm Tiên triết Chu Văn An và khai bút đầu Xuân

(ĐCSVN) - Sáng 16/2 (mùng 7 Tết), tại Đình thờ Tiên triết Chu Văn An (xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội) đã diễn ra Lễ dâng hương tưởng niệm Thầy giáo Chu Văn An và khai bút Xuân Giáp Thìn.
Khai hội Tịch điền Đọi Sơn 2024
Khai hội Tịch điền Đọi Sơn 2024
(ĐCSVN) - Lễ hội Tịch điền được tỉnh Hà Nam tổ chức hàng năm, đã trở thành nét đẹp trong sinh hoạt văn hóa cộng đồng, bởi đây là một lễ hội giàu tính...
Nét đẹp mùa xuân
Nét đẹp mùa xuân
(ĐCSVN) - Khi những làn gió heo may cuối cùng cuốn theo lá vàng khô trên hè phố cũng là lúc mùa Xuân đang về. Người Hà Nội thu xếp những công việc...
Phong tục gói bánh chưng ngày Tết
Phong tục gói bánh chưng ngày Tết
(ĐCSVN) - Tục gói bánh Chưng Tết ở nước ta đã có từ lâu đời, hình thành và lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống, được lưu truyền qua nhiều thế...
Lãnh đạo TP Hà Nội thăm, động viên sản xuất đầu năm tại huyện Chương Mỹ, Thường Tín
Lãnh đạo TP Hà Nội thăm, động viên sản xuất đầu năm tại huyện Chương Mỹ, Thường Tín

(ĐCSVN) - Ngày 31/1, trong không khí phấn khởi những ngày làm việc đầu năm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến và Chủ tịch HĐND thành phố (TP) Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã đi thăm, động viên sản xuất đầu Xuân tại một số doanh nghiệp, cơ sở làng nghề huyện Chương Mỹ, Thường Tín.

Hải Dương Nâng cao nhận thức của việc trồng cây gắn với phát triển kinh tế xanh, bền vững
Hải Dương: Nâng cao nhận thức của việc trồng cây gắn với phát triển kinh tế xanh, bền vững

(ĐCSVN) – Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức của người dân về lợi ích to lớn, toàn diện, lâu dài và giá trị nhân văn của việc trồng cây, gây rừng gắn với phát triển kinh tế xanh, bền vững, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và làm cho cảnh quan thiên nhiên Hải Dương tươi đẹp hơn.

Vĩnh Long Lễ khai bút đầu Xuân Quý Mão 2023
Vĩnh Long: Lễ khai bút đầu Xuân Quý Mão 2023

( ĐCSVN ) - Đồng chí Bùi Văn Nghiêm, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long nhấn mạnh: “Những nét chữ đầu tiên của năm mới gửi gắm ước nguyện về những điều may mắn, trọn vẹn, đồng thời thể hiện sự tôn trọng chữ nghĩa và đề cao sự học, nhắc nhở mỗi thầy giáo, cô giáo và học sinh hướng đến những điều tốt đẹp để phấn đấu”.

Hà Nội trao tặng quà Tết đạt hơn 148 kế hoạch
Hà Nội trao tặng quà Tết đạt hơn 148% kế hoạch

(ĐCSVN) - Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, đến nay, tỷ lệ quà tặng toàn Thành phố đạt 148,9% so với kế hoạch, tăng 14,1% so với quà tặng Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

EVN triển khai nhiệm vụ sau Tết Nguyên đán
EVN triển khai nhiệm vụ sau Tết Nguyên đán

(ĐCSVN) - Trong tháng 1/2023, EVN và các đơn vị đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên cả nước, đặc biệt là dịp nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Huyện Thường Tín Hà Nội  Phát huy nội lực đất Danh hương, khoa bảng, huyện Anh hùng
Huyện Thường Tín (Hà Nội): Phát huy nội lực đất Danh hương, khoa bảng, huyện Anh hùng

(ĐCSVN) - Với chủ đề “Phát huy nội lực đất Danh hương, khoa bảng, huyện Anh hùng”, Lễ khai bút là hoạt động có ý nghĩa như là hiệu lệnh thúc giục toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn huyện Thường Tín (Hà Nội) đề cao việc học, thi đua lao động, sản xuất, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra.

Đà Nẵng ra quân đầu năm các công trình xây dựng trọng điểm
Đà Nẵng ra quân đầu năm các công trình xây dựng trọng điểm

(ĐCSVN) – Tại Lễ ra quân đầu năm các công trình trọng điểm trên địa bàn TP Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo TP đã gửi lời chúc mừng năm mới đến đội ngũ cán bộ lãnh đạo, kỹ sư, công nhân, người lao động cùng các nhà thầu; đồng thời bày tỏ tin tưởng, với khí thế ngay từ đầu năm mới, các dự án sẽ hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và góp phần làm đẹp cho Thành phố.

Công an TP Hồ Chí Minh tiếp tục tấn công trấn áp tội phạm
Công an TP Hồ Chí Minh tiếp tục tấn công trấn áp tội phạm

(ĐCSVN) - Thiếu tướng Trần Đức Tài - Phó Giám đốc Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong thời gian tới, Công an Thành phố duy trì kế hoạch tấn công trấn áp các loại tội phạm, tiếp tục tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm soát, phòng, chống tội phạm tại các tuyến, địa bàn trọng điểm.

Chủ tịch Quốc hội Những người trồng rừng phải sống được bằng rừng và giàu lên từ rừng
Chủ tịch Quốc hội: Những người trồng rừng phải sống được bằng rừng và giàu lên từ rừng

Phát biểu tại Lễ phát động thi đua và "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" của tỉnh Tuyên Quang, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị thực hiện cho kỳ được vấn đề cốt lõi nhất: Những người trồng rừng phải sống được bằng rừng và giàu lên từ rừng, quyết tâm hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Tuyên Quang là Trung tâm lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao và trung tâm sản xuất, chế biến gỗ vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ.

Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”
Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

(ĐCSVN) - Bộ trưởng Phan Văn Giang bày tỏ tin tưởng phong trào trồng cây, trồng rừng của toàn quân sẽ thu được nhiều kết quả tốt đẹp, hoàn thành tốt kế hoạch trồng gần 3,2 triệu cây phân tán và hơn 2.000 ha rừng trong năm 2023, từng bước thực hiện thành công Chương trình trồng một tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” do Thủ tướng Chính phủ phát động

Chủ tịch Quốc hội dâng hương khai Xuân tại Hoàng thành Thăng Long
Chủ tịch Quốc hội dâng hương khai Xuân tại Hoàng thành Thăng Long

(ĐCSVN) - Lễ dâng hương khai Xuân là nghi thức được tổ chức thường niên với ý nghĩa hướng về cội nguồn tiên tổ, tri ân công đức các bậc tiên đế, các đức vua anh minh, các bậc hiền tài có công với nước, đồng thời tôn vinh các giá trị truyền thống của Thăng Long - Hà Nội.

“Hòa nhạc chào Xuân 2023 – New year concert 2023”
“Hòa nhạc chào Xuân 2023 – New year concert 2023”

(ĐCSVN) - Chương trình “Hòa nhạc chào Xuân 2023 – New year concert 2023” gồm những tác phẩm nổi tiếng trong nước và thế giới, gắn liền với mùa xuân, với Đảng, với Bác Hồ do NSƯT Bùi Công Duy và 100 nghệ sĩ Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam thể hiện.

Các chỉ số kinh tế - xã hội tháng 1 2023 duy trì ổn định
Các chỉ số kinh tế - xã hội tháng 1/2023 duy trì ổn định

(ĐCSVN) - Theo Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2023 do Tổng cục Thống kê công bố ngày 29/1, tình hình đời sống dân cư tiếp tục được cải thiện, lượng khách quốc tế đến nước ta tăng mạnh do Việt Nam đã mở cửa du lịch, các đường bay quốc tế được khôi phục trở lại…

Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão thu hút 800 000 lượt khách tham quan
Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão thu hút 800.000 lượt khách tham quan

(ĐCSVN) - Thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh cho biết, Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão năm 2023 đã thu hút 800.000 lượt người đến tham quan, vui chơi. Các đơn vị xuất bản, phát hành tham gia lễ hội đã bán được 3.100 tựa sách với hơn 59.000 quyển sách, đạt doanh thu 8,2 tỷ đồng.

Gần 670 ngàn lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng tại Bà Rịa - Vũng Tàu
Gần 670 ngàn lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng tại Bà Rịa - Vũng Tàu

(ĐCSVN) - Thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, dịp nghỉ Tết Nguyên đán đã có gần 670 ngàn lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Bà Rịa - Vũng Tàu, doanh thu du lịch dịch vụ đạt hơn 538 tỷ đồng, tăng lần lượt là 59% và 50% so với cùng kỳ năm 2022; tỷ lệ đặt phòng bình quân đạt 85%-90%.

Du xuân về lòng thung lũng Mai Châu
Du xuân về lòng thung lũng Mai Châu

(ĐCSVN) – Dịp đầu xuân năm mới, có người chọn đi du lịch tại những vùng đất xa xôi, có người đi chùa vãn cảnh, xin lộc đầu năm, cũng có những người chỉ đến nhà họ hàng, bà con cô bác, bè bạn thăm hỏi, chúc tết. Không cần phải đến những nơi ồn ào, náo nhiệt, du xuân chỉ đơn giản là ra khỏi nhà để tận hưởng không khí mùa Xuân ấm áp, ngắm nhìn vạn vật nảy nở, sinh sôi.

Đồng Tháp phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023
Đồng Tháp phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023

(ĐCSVN) – Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân” và thực hiện Đề án “Trồng 01 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025” của Thủ tướng Chính phủ, ngày 28/1,Tỉnh Đoàn Đồng Tháp phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023.

Ngày xuân khám phá lễ cầu mùa của người Dao Tiền
Ngày xuân khám phá lễ cầu mùa của người Dao Tiền

(ĐCSVN) - Khi hoa đào, hoa mận báo hiệu mùa xuân đã về, trên dặm dài đường xuân, du khách lại có dịp khám phá lễ cầu mùa, một phong tục lâu đời luôn có sức hấp dẫn không chỉ đối với đồng bào dân tộc Dao Tiền, tỉnh Bắc Kạn mà còn thu hút sự quan tâm của nhiều dân tộc anh em khác.

Vùng 5 Hải quân phát động Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”
Vùng 5 Hải quân phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

(ĐCSVN) - Sáng 27/01, tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Vùng 5 Hải quân tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023. Đại tá Nguyễn Hữu Thoan, Phó Chính ủy Vùng dự và chỉ đạo Lễ phát động. Tham dự Lễ phát động còn có lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ trong Vùng.

Bình Dương đón Xuân bình yên, an toàn, tiết kiệm
Bình Dương đón Xuân bình yên, an toàn, tiết kiệm

(ĐCSVN) - Ngày 27/1, tức mùng 6 Tết Quý Mão 2023, Tỉnh ủy Bình Dương tổ chức cuộc họp nghe báo cáo tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các Ủy viên Thường vụ, Tỉnh ủy viên và lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố.

Hải Phòng đồng loạt ra quân Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”
Hải Phòng đồng loạt ra quân Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

(ĐCSVN) – Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" đã trở thành truyền thống tốt đẹp, một hoạt động văn hóa giàu ý nghĩa, mang lại nhiều giá trị từ kinh tế, xã hội và môi trường của thành phố Hải Phòng nói riêng cũng như cả nước nói chung. Qua đó, góp phần thay đổi diện mạo môi trường nông thôn, chỉnh trang đô thị, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.

Bến Tre Chủ động trong tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ
Bến Tre: Chủ động trong tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ

(ĐCSVN) - Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Lê Đức Thọ đề nghị lãnh đạo các đơn vị, địa phương bám sát chức năng nhiệm vụ được giao, chủ động trong tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ đã cam kết với Chủ tịch UBND tỉnh, định kỳ có đánh giá kết quả thực hiện.

Công an Hà Nội xử lý 318 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn trong dịp Tết
Công an Hà Nội xử lý 318 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn trong dịp Tết

(ĐCSVN) – Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công an Hà Nội đã kiểm tra, xử lý 440 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, phạt hành chính hơn 2,9 tỷ đồng, tạm giữ 319 phương tiện và 56 bộ giấy tờ, tước 197 giấy phép lái xe. Trong đó, xử lý 318 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.

Không để người dân, doanh nghiệp thiếu vốn đầu tư kinh doanh
Không để người dân, doanh nghiệp thiếu vốn đầu tư kinh doanh

(ĐCSVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị ngành Ngân hàng tiếp tục triển khai có hiệu quả các cơ chế, chính sách tín dụng góp phần hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh; tập trung tín dụng vào sản xuất kinh doanh, nhất là các lĩnh vực ưu tiên...