Mùa Xuân nhất định phải đi Hà Giang

Mùa Xuân nhất định phải đi Hà Giang!

(ĐCSVN) - Hà Giang vốn dĩ mùa nào cũng đẹp nhưng vào mùa xuân, khi sắc đào, mận, lê, mộc miên... rộn ràng khoe sắc trên mọi cung đường, trên những ngọn núi, bản làng vùng cao là thời điểm miền cao nguyên đá đẹp nhất. Đó cũng chính là lý do mà nhiều du khách thường rỉ tai nhau: Mùa Xuân nhất định phải đi Hà Giang!
Xuân về trên Lô Lô Chải
Xuân về trên Lô Lô Chải
(ĐCSVN) - Từ khi làm du lịch cộng đồng, diện mạo thôn Lô Lô Chải ngày càng khởi sắc, đời sống của bà con từng bước được cải thiện rõ nét. Hơn thế nữa,...
Thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, quân và dân huyện đảo Cồn Cỏ
Thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, quân và dân huyện đảo Cồn Cỏ
(ĐCSVN) - Ngày 31/01, Đoàn công tác của tỉnh Quảng Trị do Đại tá Nguyễn Hữu Đàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị...
Vùng 5 Hải quân phát động Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”
Vùng 5 Hải quân phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”
(ĐCSVN) - Sáng 27/01, tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Vùng 5 Hải quân tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023....
Thơ xuân
Thơ xuân

(ĐCSVN) - Nhà thơ Đỗ Cao Sơn, Hội viên Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật tỉnh Phú Thọ, ông quê gốc Ninh Bình, nhưng định cư tại huyện Thanh Ba - Phú Thọ. Sau đây xin giới thiệu một số bài thơ của ông nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn 2024.

Hội An đón nhận danh hiệu di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội Nguyên tiêu
Hội An đón nhận danh hiệu di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội Nguyên tiêu

(ĐCSVN) – Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu, việc đón nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội Nguyên tiêu ở Hội An bên cạnh niềm phấn khởi, tự hào là trọng trách to lớn đặt ra cho các cấp, các ngành từ tỉnh đến TP Hội An phải quản lý, bảo tồn và phát huy tốt giá trị vốn có của di sản để những giá trị đó được lan tỏa không chỉ trong cộng đồng dân cư mà còn đến với bạn bè gần xa; góp phần xây dựng con người Hội An nhân tình thuần hậu…

Kỳ vọng ở làng nghề Kim Bồng Hội An
Kỳ vọng ở làng nghề Kim Bồng (Hội An)

(ĐCSVN) – Với mục đích tiếp tục phát huy nghề mộc truyền thống, đồng thời tăng cường quảng bá hình ảnh, giá trị văn hoá và kinh tế của các sản phẩm mộc truyền thống Kim Bồng (xã Cẩm Kim, TP Hội An, Quảng Nam) đến du khách gần xa, Ngày hội làng Kim Bồng do UBND xã Cẩm Kim và TP Hội An tổ chức diễn ra sáng 2/2/2023 (nhằm 12 tháng Giêng năm Quý Mão) đã thu hút đông đảo du khách, người dân và các tổ chức, đối tác quan tâm tham dự.

Tuổi trẻ Đà Nẵng ra quân “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”
Tuổi trẻ Đà Nẵng ra quân “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

(ĐCSVN) - Trong khuôn khổ chương trình, Thành Đoàn Đà Nẵng đã trao 30.000 cây keo giống và 35.000 cây xanh các loại cho 07 quận, huyện Đoàn. Ngoài ra các cấp bộ đoàn trên toàn địa bàn TP cũng đồng loạt tổ chức ra quân “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão năm 2023.

Các chỉ số kinh tế - xã hội tháng 1 2023 duy trì ổn định
Các chỉ số kinh tế - xã hội tháng 1/2023 duy trì ổn định

(ĐCSVN) - Theo Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2023 do Tổng cục Thống kê công bố ngày 29/1, tình hình đời sống dân cư tiếp tục được cải thiện, lượng khách quốc tế đến nước ta tăng mạnh do Việt Nam đã mở cửa du lịch, các đường bay quốc tế được khôi phục trở lại…

Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão thu hút 800 000 lượt khách tham quan
Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão thu hút 800.000 lượt khách tham quan

(ĐCSVN) - Thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh cho biết, Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão năm 2023 đã thu hút 800.000 lượt người đến tham quan, vui chơi. Các đơn vị xuất bản, phát hành tham gia lễ hội đã bán được 3.100 tựa sách với hơn 59.000 quyển sách, đạt doanh thu 8,2 tỷ đồng.

Gần 670 ngàn lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng tại Bà Rịa - Vũng Tàu
Gần 670 ngàn lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng tại Bà Rịa - Vũng Tàu

(ĐCSVN) - Thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, dịp nghỉ Tết Nguyên đán đã có gần 670 ngàn lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Bà Rịa - Vũng Tàu, doanh thu du lịch dịch vụ đạt hơn 538 tỷ đồng, tăng lần lượt là 59% và 50% so với cùng kỳ năm 2022; tỷ lệ đặt phòng bình quân đạt 85%-90%.

Ấm áp Tết xa nhà của những người lính trẻ
Ấm áp Tết xa nhà của những người lính trẻ

(ĐCSVN) - Tết đến xuân về là thời điểm mà mọi người đều mong muốn được cùng gia đình quây quần, sum họp sau một năm lao động, học tập, công tác. Tuy nhiên, tại Lữ đoàn 101, Vùng 4 Hải quân vẫn có những người lính trẻ đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết. Họ đã góp phần tạo nên mùa xuân yên bình, vui tươi cho người dân trên mọi miền Tổ quốc.

Trường Sa hôm nay
Trường Sa hôm nay

(ĐCSVN) - Với sự quan tâm của Đảng, Chính phủ, sự đồng hành của đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước cùng tinh thần nỗ lực, cố gắng vươn lên của quân và dân trên các đảo, huyện đảo Trường Sa hôm nay đã có những bước phát triển mạnh mẽ, toàn diện.

Những cán bộ 3 trong 1
Những cán bộ "3 trong 1"

(ĐCSVN) - Nhiều cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Hà Giang không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ bình yên cho biên cương Tổ quốc, mà còn được người dân địa phương biết đến như những người thầy, người cha của những trẻ em nghèo vùng sâu, vùng xa biên giới. Chính họ, những cán bộ "3 trong 1" đó đã có nhiều đóng góp quan trọng vào sự ổn định và phát triển của các bản làng khu vực biên giới Hà Giang.

Phụ nữ Bắc Ninh đồng hành cùng phụ nữ biên cương
Phụ nữ Bắc Ninh đồng hành cùng phụ nữ biên cương

(ĐCSVN) - Với mục tiêu hỗ trợ, đồng hành cùng phụ nữ, trẻ em khó khăn, yếu thế có cuộc sống ngày càng tốt hơn, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh Bắc Ninh đã nỗ lực thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, trong đó có chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương".

Sức vươn vùng đất “ngã ba biên”
Sức vươn vùng đất “ngã ba biên”

(ĐCSVN) - Huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, được biết đến là vùng đất ngã ba biên giới Việt - Trung - Lào, huyện đầu nguồn, nơi con sông Ðà chảy vào nước ta. Những năm qua, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và tinh thần vượt khó vươn lên của đồng bào các dân tộc trong huyện, Mường Nhé đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ trên hành trình phấn đấu trở thành “điểm sáng” trong phát triển kinh tế-xã hội ở nơi cực Tây Tổ quốc…

Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm Thực trạng và giải pháp
Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm: Thực trạng và giải pháp

(ĐCSVN) - Trong công cuộc công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, hoạt động nghệ thuật nói chung và lĩnh vực mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm nói riêng đã có những bước tiến, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.

Sức trẻ ở Vùng 5 Hải quân
Sức trẻ ở Vùng 5 Hải quân

(ĐCSVN) - Phát huy tinh thần xung kích, nhiệt tình, sáng tạo, tuổi trẻ Vùng 5 Hải quân đã luôn là lực lượng nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ. Với những nội dung hoạt động cụ thể, phù hợp, hiệu quả, cán bộ, đoàn viên thanh niên không chỉ trực tiếp góp phần quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, mà còn thực sự là điểm tựa tin cậy của bà con ngư dân trong hành trình vươn khơi, bám biển…

Mùa xuân thắm tình Samaky
Mùa xuân thắm tình Samaky

(ĐCSVN) - Những ngày này trên biên giới An Giang luôn thắm đượm tình đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Việt Nam với chính quyền, lực lượng bảo vệ biên giới và Nhân dân nước bạn Campuchia, khi những ngày lễ, tết cổ truyền của hai dân tộc đã trở thành ngày vui chung.

Quan hệ Việt Nam – Australia tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đi vào chiều sâu và thực chất
Quan hệ Việt Nam – Australia tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đi vào chiều sâu và thực chất

(ĐCSVN) – Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, phóng viên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã có cuộc trao đổi với Đại sứ Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành về những thành tựu nổi bật và triển vọng của mối quan hệ Việt Nam – Australia; về những đóng góp của cộng đồng người Việt vào việc thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam – Australia.

Tết của người Mông nơi cực Bắc Tổ quốc
Tết của người Mông nơi cực Bắc Tổ quốc

(ĐCSVN) - Trong các dân tộc ở Hà Giang thì người Mông là dân tộc chiếm số đông, cũng là dân tộc ăn Tết cổ truyền sớm nhất. Theo “lịch mặt trăng” của người Mông, mỗi tháng có 30 ngày, hết 365 ngày là bước sang năm mới, không có tháng nhuận cũng không có tháng thiếu. Sau 2 năm bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, năm nay Tết của người Mông nhộn nhịp và sung túc hơn.

Xuân về ở Pò Hèn
Xuân về ở Pò Hèn

(ĐCSVN) - So với trước, cuộc sống của đồng bào dân tộc Dao ở thôn Pò Hèn, xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) giờ đây đã có nhiều đổi mới. Những khó khăn của đồng bào đã giảm bớt nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng sự hỗ trợ, giúp đỡ của lực lượng Bộ đội Biên phòng….

Vui Xuân đón Tết, sẵn sàng chiến đấu cao
Vui Xuân đón Tết, sẵn sàng chiến đấu cao

(ĐCSVN) - Đón Xuân Quý Mão 2023 khi vẫn đang thực hiện nhiệm vụ, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân đã thường xuyên tổ chức luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu với tinh thần "Vui Xuân đón Tết, sẵn sàng chiến đấu cao".

Sôi nổi các hoạt động vui Xuân tại Vùng 4 Hải quân
Sôi nổi các hoạt động vui Xuân tại Vùng 4 Hải quân

(ĐCSVN) - Thông qua các hoạt động vui Xuân Quý Mão 2023 đã mang đến không khí xuân mới đầy hân hoan, vui tươi trong toàn đơn vị; đồng thời, giúp cán bộ, chiến sĩ hiểu rõ hơn về truyền thống và ý nghĩa Tết cổ truyền của dân tộc, từ đó bồi đắp thêm niềm tự hào, tình yêu quê hương đất nước, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần trong đơn vị…

Thừa Thiên Huế sẵn sàng trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương
Thừa Thiên Huế sẵn sàng trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương

(ĐCSVN) - Thừa Thiên Huế đang chỉ đạo quyết liệt, đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án thành lập thành phố trực thuộc Trung ương; các quận, thị xã thuộc thành phố; các phường thuộc quận, thị xã trên cơ sở địa giới hành chính tỉnh Thừa Thiên Huế. Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân, Thừa Thiên Huế đang tiến những bước vững chắc trên con đường trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Tết của người miền Tây
Tết của người miền Tây

(ĐCSVN) - Trải qua bao thăng trầm lịch sử, những nét đẹp trong ngày Tết cổ truyền ở miền Tây luôn được trân trọng và gìn giữ. Nhờ có sự giao thoa văn hóa giữa bốn dân tộc: Kinh, Chăm, Hoa, Khmer nên người dân có nhiều nét văn hoá đặc trưng khó mà nhầm lẫn với vùng miền khác.

Sôi nổi các hoạt động tất niên trước thềm Xuân Quý Mão 2023
Sôi nổi các hoạt động tất niên trước thềm Xuân Quý Mão 2023

(ĐCSVN) - Điểm mới trong hoạt động vui xuân, đón tết lần này, toàn Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã phát động từ rất sớm phong trào sáng tác văn học nghệ thuật, câu đối tết. Do đó, nhiều tác phẩm văn, thơ, câu đối hay, ý nghĩa được lựa chọn lên trang báo tường, câu đối tết so tài tại Hội thi.

Trồng cây xanh ở Trường Sa…
Trồng cây xanh ở Trường Sa…

(ĐCSVN) - Trồng và chăm sóc cây xanh là hoạt động thường xuyên, là phong trào thi đua sôi nổi trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa. Cán bộ, chiến sĩ luôn chắt chiu từng lượng đất được gửi từ đất liền ra để ươm các loại giống cây con. Và dành những giọt nước mưa ít ỏi để chăm sóc, giúp cây xanh sinh trưởng, phát triển…

Việt Nam – Mông Cổ có dư địa, tiềm năng phát triển trên nhiều lĩnh vực
Việt Nam – Mông Cổ có dư địa, tiềm năng phát triển trên nhiều lĩnh vực

(ĐCSVN) – Việt Nam và Mông Cổ có dư địa phát triển trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại. Để khai thác tiềm năng và đưa quan hệ Việt Nam – Mông Cổ không ngừng phát triển, hai bên cần tăng cường phối hợp thúc đẩy hoạt động trao đổi đoàn và tiếp xúc cấp cao và các cấp giữa trung ương và địa phương hai nước với nhiều hình thức linh hoạt.

Vượt khó khăn, đồng hành cùng doanh nghiệp
Vượt khó khăn, đồng hành cùng doanh nghiệp

(ĐCSVN) - Trước những khó khăn kép mà nền kinh tế đang phải đối phó từ sức ép bên ngoài và nội tại nền kinh tế do tác động lớn của dịch bệnh, ngành thuế xác định nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2023 và những năm tiếp theo sẽ phải đối diện với những áp lực lớn.

Nhộn nhịp không khí sắm Tết ở chợ quê Sóc Trăng
Nhộn nhịp không khí sắm Tết ở chợ quê Sóc Trăng

(ĐCSVN) - Mỗi khi tết đến, xuân về, người dân từ thành thị đến nông thôn đều luôn háo hức, tất bật sắm sửa, mong chờ ngày Tết cổ truyền. Không khí mua sắm tết ở các vùng quê cũng không khác gì với người thành thị, chợ quê Sóc Trăng cũng nhộn nhịp với sắc đỏ, sắc vàng ngập tràn, tấp nập bán người mua.

Nghĩa tình người lính Quân khu 7
Nghĩa tình người lính Quân khu 7

(ĐCSVN) - Trong rất nhiều hoạt động “Mừng Đảng, Mừng Xuân, Mừng đất nước đổi mới” của Lực lượng vũ trang Quân khu 7 chào đón Tết Nguyên đán Quỹ Mão 2023, Chương trình “Xuân Chiến sĩ 2023” là một chương trình đã để lại ấn tượng không thể quên trong lòng người dân huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai nói riêng và đồng bào cả nước nói chung.