Chương trình phẫu thuật mắt miễn phí đến với người dân Bình Phước

Thứ bảy, 16/09/2023 21:49
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Ngày 16/9, Bệnh viện Quân y 175 phối hợp với Công ty cổ phần tập đoàn Trường Tươi (Trường Tươi Group) và Bệnh viện đa khoa, Sở Y tế tỉnh Bình Phước tổ chức khám, tư vấn, phẫu thuật đục thủy tinh thể mắt cho đối tượng chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số và nhân dân tỉnh Bình Phước.
leftcenterrightdel

 Bệnh nhân được thăm khám và làm các xét nghiệm cẩn thận trước khi chỉ định phẫu thuật.

Sau khi khám sàng lọc và chỉ định phẫu thuật, bệnh nhân được hướng dẫn đến trước một ngày để thực hiện các hồ sơ, thăm khám và làm các xét nghiệm trước khi mổ.

Theo đó, tại chương trình, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa mắt của Bệnh viện Quân y 175 phối hợp cùng Sở y tế và Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước đã phẫu thuật miễn phí cho 60 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thuộc đối tượng chính sách, hộ gia đình nghèo, cận nghèo, cựu chiến binh tỉnh Bình Phước. Đây là phương pháp phẫu thuật mắt hiện đại, hiệu quả nhất hiện nay với chi phí mỗi ca khoảng 10 triệu đồng nhưng tại chương trình, người dân được miễn phí hoàn toàn. Toàn bộ chi phí phẫu thuật sẽ do Trường Tươi Group hỗ trợ. Bên cạnh đó, chương trình còn trao tặng 60 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng cho các bệnh nhân. Tại sự kiện, các bác sĩ của 2 bệnh viện cũng đã khám, tư vấn các bệnh về mắt cho hàng trăm người dân tham gia chương trình.

leftcenterrightdel
 Tặng quà  cho các bệnh nhân sau phẫu thuật 

Đến với chương trình, người dân tỉnh Bình Phước xúc động, bày tỏ niềm hạnh phúc khi có cơ hội được thấy ánh sáng nhờ hỗ trợ của các tổ chức, đơn vị, sự đồng hành của doanh nghiệp.

Chương trình “Rạng ngời đôi mắt Việt” là dự án  phẫu thuật từ thiện do Bệnh viện Quân y 175 khởi xướng từ năm 2020 với mục đích chung tay chăm sóc và bảo vệ sức khỏe đôi mắt cho người dân Việt Nam với các hoạt động thiết thực như thăm khám và mổ mắt miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, nâng cao ý thức cộng đồng về tầm quan trọng của việc chăm sóc và bảo vệ thị lực. Đến nay chương trình đã thực hiện được hàng trăm ca mổ mắt đục thuỷ tinh thể miễn phí, đem lại ánh sáng cho hàng trăm người dân nghèo tại khu vực phía Nam./.

V.Lê

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực